จอใหญ่ไปก็เท่านั้น! ผู้ใช้ Android ชี้ iPhone 6 และ 6 Plus ยังไม่โดนใจ พอที่จะเปลี่ยนไปใช้!

Home / Android, iPhone / จอใหญ่ไปก็เท่านั้น! ผู้ใช้ Android ชี้ iPhone 6 และ 6 Plus ยังไม่โดนใจ พอที่จะเปลี่ยนไปใช้!

หลังจากที่ Apple เปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ หน้าจอใหญ่ขึ้น ทั้ง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus แน่นอนว่าเหล่าบรรดาสาวกไอโฟนต่างออกมากรี๊ดกร๊าดกับหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น และหลายคนคงคิดว่าเมื่อไอโฟนหน้าจอใหญ่ขึ้นแล้ว คนที่ใช้สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการคู่แข่งอย่าง Android OS คงจะเปลี่ยนมาใช้ไอโฟนมากขึ้น

Apple-2014-iPhone-6-Plus-VS-6-1-1280x853

แต่เปล่าเลย ผลลัพท์จริงๆ ก็ออกมาแตกต่างจากที่หลายคนคาดไว้ เมื่อมีผลสำรวจหลังจากที่ iPhone 6 และ 6 Plus วางตลาดไป 30 วัน จากผลสำรวจตลาดจาก CIRP (Consumer Intelligence Research Partners ) เปรียบเทียบ “จำนวนผู้ใช้ Android แล้วเปลี่ยนไปใช้ iOS” ในปี 2014 เทียบกับ “จำนวนผู้ใช้ iOS แล้วเปลี่ยนไปใช้ Android” ในปี 2013 แตกต่างกันอย่างชัดเจน

กล่าวคือ ในระยะเวลาหลังจากวางจำหน่าย 30 วันเท่ากัน มีผู้ใช้ Android เพียง 12% เท่านั้น ที่ซื้อไอโฟน 6 และ 6 Plus รุ่นใหม่ แตกต่างจากเมื่อปี 2013 ที่เมื่อไอโฟนรุ่นใหม่เปิดตัว ก็มีผู้ใช้ Android เปลี่ยนไปซื้อไอโฟน 5S ใช้สูงถึง 23%

previousiphonebuyers-800x336

นอกจากนี้ยังมีผลสำรวจจากผู้ใช้ Android ที่จะเปลี่ยนไปใช้ iPhone ระบุว่า สนใจที่จะซื้อ iPhone 6 Plus หน้าจอ 5.5 นิ้วมากกว่า iPhone 6 หน้าจอ 4.7 นิ้ว

ซึ่งจากผลสำรวจนี้ทำให้เห็นว่า ฟีเจอร์ และสิ่งใหม่ๆ ของบน iPhone 6 และ 6 Plus นั้น ยังไม่สามารถทำให้ผู้ใช้ Android ในปัจจุบันประทับใจเท่าใดนัก โดยเฉพาะการที่หน้าจอใหญ่ขึ้น ซึ่งบน Android หลายๆ เจ้าก็มีหน้าจอใหญ่มาตั้งนานแล้ว ยังไม่รวมถึงความสามารถพิเศษเฉพาะของแต่ละค่ายเช่น ปากกา S Pen, เสียง BoomSound, กันน้ำกันฝุ่นได้ หรือแม้แต่การดีไซน์แบบ Rear Key ที่ใช้งานสะดวกนั่นเอง

source: gsmarena