เผย แฟนซัมซุงแห่ขายมือถือ หลังเห็น iPhone 6 จอใหญ่ขึ้น!

Home / iPhone / เผย แฟนซัมซุงแห่ขายมือถือ หลังเห็น iPhone 6 จอใหญ่ขึ้น!

ดูเหมือนว่า Apple จะเปิดตัวไอโฟนหน้าจอใหญ่เกิน 5 นิ้ว นั่นก็คือ iPhone 6 Plus ช้าไปกว่าค่ายคู่แข่งอยู่ซักหน่อย แต่ก็คงไม่ช้าจนเกินไปที่จะเรียกความสนใจจากผู้ใช้สมาร์ทโฟน Android OS ให้หันมามอง

new-apple-and-samsung-flagships-the-iphone-6-and-galaxy-s5-can-be-yours-for-50-off-with-a-new-best-buy-promotion-even-though-neither-smartphone-has-released

จากข้อมูลของเว็บไซต์ขายของสไตล์ Trade-in หรือที่บ้านเรารู้จักกันในคำว่า “เทิร์น” ชื่อว่า Gazelle ให้ข้อมูลการซื้อขายในช่วงที่หลังจาก Apple เริ่มประกาศให้ขาย iPhone 6 และ iPhone 6 Plus วันแรก พบว่ามีผู้ใช้สมาร์ทโฟน Android โดยเฉพาะ Samsung นำเครื่องมาเทิร์นไอโฟนรุ่นใหม่มากขึ้นเป็น 3 เท่าจากช่วงปกติ

นอกจากนี้ทาง Gazelle ยังรายงานว่า หลังจากงานเปิดตัวของ Apple มีผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน Android OS ทุกยี่ห้อจำนวน 1 ใน 3 ต้องการเปลี่ยนไปลองใช้ iPhone 6 ทั้งสองรุ่น ซึ่ง 39% ชอบที่ไอโฟนหน้าจอใหญ่ขึ้น, 40% – ประทับใจแบตเตอรี่ที่เยอะขึ้น, และที่เหลือจะชอบในเรื่องของฟีเจอร์ใหม่ เช่น สามารถเปลี่ยนคีย์บอร์ดได้ และมีฟีเจอร์ใหม่ที่คล้ายกับมือถือ Android ตัวท็อปหลายรุ่น

อย่างไรก็ตาม ก็ไม่ได้แปลว่าสมาร์ทโฟน Android จะถึงช่วงวิกฤตินะครับ เพราะยังไง Android ก็เป็นระบบปฏิบัติการที่มีผู้ใช้เยอะที่สุดในโลกอยู่ ณ ขณะนี้ (แต่ถ้า Apple ทำมือถือราคาต่ำหมื่นเมื่อไหร่ ก็ไม่แน่นะครับ)

iphone-61

source: bgr