ยังไม่ทันวางขาย! iPhone 6 และ 6 Plus มีคนได้รับเครื่องแล้วในเวียดนาม และจีน!

Home / iPhone / ยังไม่ทันวางขาย! iPhone 6 และ 6 Plus มีคนได้รับเครื่องแล้วในเวียดนาม และจีน!

แม้ว่า Apple จะประกาศไว้ชัดเจนว่าจะวางจำหน่าย iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ในวันที่ 19 กันยายน หรือสุดสัปดาห์นี้เป็นวันแรก แต่ล่าสุดมีเครื่องหลุดของไอโฟนรุ่นใหม่ทั้งสองรุ่น โพล่ออกมาก่อนที่จะวางขายซะอีกในประเทศจีน และเวียดนาม!

iphones1

ทางสำนักข่าวของทางเวียดนาม Dan Tri รายงานว่ามี iPhone 6 และ iPhone 6 Plus นำมาแสดงที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในประเทศเวียดนาม โดยทางผู้รายงานได้ทดสอบตัวเครื่อง เช่นลองส่งข้อความ และทดสอบ Siri ระบบผู้ช่วยส่วนตัวบนไอโฟน ผลปรากฏว่าทั้งสองเครื่องนั้นเป็นของจริง ไม่ใช่เครื่องก๊อปปี้แต่อย่างใด

นอกจากนี้ทาง Dan Tri ยังได้ถ่ายภาพ และทดสอบการใช้งาน i6 และ i6 Plus และได้ให้ความคิดเห็นออกมาว่า “ขนาดของไอโฟนรุ่นใหม่ทั้งสองรุ่น แม้หน้าจอจะใหญ่ขึ้น แต่ก็สามรถใส่ได้ในกระเป๋าเสื้อได้ โดยในรุ่น 6 Plus นั้นมีขนาดที่ถือได้สบาย ไม่ใหญ่มาก เวลาใช้งานเหมือนกับถือ iPad mini รุ่นเล็กอยู่ ส่วนกล้องที่มีส่วนยื่นออกมาที่ด้านหล้ง จากที่ใช้งานจริงก็ไม่เป็นอุปสรรคอะไร และการเปิดแอพต่างๆ ก็สามารถทำได้เร็วดีมาก”

22-1fcb1

ภาพ iPhone 6 Plus ทดลองใส่ในกระเป๋าเสื้อ

นอกจากนี้ iPhone 6 และ 6 Plus ยังไปโผล่ในประเทศจีน โดยทางเว็บ MacX.cn ได้เผยแพร่ภาพของตัวเครื่องหลายรูปเช่นกัน ตามภาพด้านล่างนี้เลยครับ

iphones2 iphone6imageschina

จากงานเปิดตัวที่ผ่านมา จะเห็นว่าการเก็บความลับผลิตภัณฑ์ก่อนเปิดตัวของ Apple ไม่ดีเหมือนอย่งแต่ก่อนเลยครับ เพราะเราเห็นภาพหลุดของตัวเครื่องหลุดออกมามากมาย รวมไปถึงการที่มีผู้ได้รับ iPhone 6 ทั้งสองรุ่นก่อนกำหนดของทั้งสองประเทศ ก็น่าจะเป็นความผิดพลาดของการส่งมอบเครื่องที่หลุดออกมานั่นเอง

source: macrumors