หลุดจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือ! iPhone 6 รุ่นจอ 5.5 นิ้วจะชื่อว่า iPhone 6 Plus!?

Home / iPhone / หลุดจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือ! iPhone 6 รุ่นจอ 5.5 นิ้วจะชื่อว่า iPhone 6 Plus!?

คืนนี้แล้วนะครับ สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจาก Apple ก็จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วนะครับ ซึ่งจากรายงานล่าสุดบอกว่า สมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะใช้ชื่อว่า iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ครับ

iphone_5s_6_grass

แหล่งข่าวของ Mac Otakara ที่ให้ข่าวเกี่ยวกับสินค้าของ Apple ได้แม่นยำในช่วงเวลาที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นชื่อของ iPhone หลากสี ที่บอกว่าจะใช้ชื่อว่า iPhone 5C และบอกว่า iPhone 5S จะมีสีทอง และมาพร้อมกับปุ่มโฮมแบบใหม่ พร้อมกับให้ข้อมูลกล้องที่แม่นยำ

ล่าสุดแหล่งข่าวรายนี้บอกว่า iPhone 6 จะเปิดตัวมาทั้งหมด 2 รุ่น โดยรุ่นหน้าจอ 4.7 นิ้ว จะใช้ชื่อว่า “iPhone 6” และรุ่นหน้าจอ 5.5 นิ้ว จะใช้ชื่อ “iPhone 6 Plus

ซึ่งข่าวนี้ดูจะขัดกับชื่อต่างๆ ที่หลุดมาก่อนหน้านี้นะครับ อย่างเช่นชื่อ iPhone Air ที่เคยหลุดออกมาก่อนหน้านี้ รวมไปถึงตรงกับบทวิเคราะห์ของหลายๆ สำนักด้วยว่า หาก Apple จะเปลี่ยนชื่อ ก็น่าจะเป็น iPhone Air เพราะไปพ้องกับ MacBook Air และ iPad Air นั่นเอง

แต่ไม่ว่าชื่อจะเป็น iPhone 6, iPhone 6 Plus หรือ iPhone Air ก็ตาม คืนนี้ติดตามการรายงานสดงานเปิดตัวของ Apple คืนนี้เวลาเที่ยงคืนนะครับ แต่ Apple จะเปิดตัวแค่มือถือหรือมี iWatch หรือ iPad รุ่นใหม่หรือไม่นั้น คืนนี้รู้กัน

source: macrumors