พนักงาน Apple หลุดวันเปิดตัว และวันวางขาย iPhone 6 ที่ไม่ตรงกับข่าวลือก่อนหน้านี้!?

Home / iPhone / พนักงาน Apple หลุดวันเปิดตัว และวันวางขาย iPhone 6 ที่ไม่ตรงกับข่าวลือก่อนหน้านี้!?

มีข่าว iPhone 6 ที่แตกต่างจากข่าวลือก่อนหน้านี้หลุดออกมาอีกแล้วครับ ซึ่งรายงานถึงวันเปิดตัว iPhone 6 และวันวางจำหน่ายวันแรกอีกด้วย

iphone_5s_6_grass

เว็บไซต์ Macrumors รายงานว่า แหล่งข่าวจากพนักงาน Apple Store รายหนึ่งเปิดเผยว่า Apple จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ iOS เวอร์ชั่นล่าสุด iPhone 6 ในวันที่ 16 กันยายนที่จะถึงนี้ (ขัดแย้งกับข่าวลือก่อนหน้านี้ที่บอกว่าจะเปิดตัววันที่ 19 กันยายน) และจะเริ่มวางจำหน่าย iPhone 6 วันแรกในวันที่ 14 ตุลาคม 2014 ซึ่งตรงกับวันที่ Apple เปิดตัว iPhone 4s เมื่อปี 2011 ที่ผ่านมา

ถ้าลองมาวิเคราะห์ข่าวลือนี้นะครับ ก็เป็นเรื่องแปลกที่วันวางจำหน่าย iPhone 6 จะเป็นวันที่ 14 ตุลาคม เนื่องจากที่ผ่านมา Apple มักจะวางจำหน่ายสินค้าครั้งแรกในวันศุกร์ แต่วันที่ 14 ต.ค. นั้่นเป็นวันอังคาร แถมยังห่างจากวันเปิดตัวถึงเกือบเดือน ซึ่งอาจจะดูว่านานเกินไปกว่าปกติ

แต่ก็มีความเป็นไปได้ว่า การเลื่อนวันวางจำหน่ายออกไปนั้น Apple อาจจะวางขาย iPhone 6 ทั้งรุ่นหน้าจอ 4.7 นิ้ว และรุ่น 5.5 นิ้วพร้อมกันเลยก็เป็นได้ ยังไงก็รออีกไม่กี่สัปดาห์ก็จะรู้แล้วล่ะครับ ว่าข่าวไหนจะเป็นความจริง เอาเป็นว่าสาวกแอปเปิ้ลกำเงินรอไว้ได้เลยครับ

source: macrumors