อย่างแสบ! Samsung ลือซื้อกิจการผู้พัฒนา Siri ระบบสั่งการด้วยเสียงบน iPhone!

Home / Android, iPhone / อย่างแสบ! Samsung ลือซื้อกิจการผู้พัฒนา Siri ระบบสั่งการด้วยเสียงบน iPhone!

พูดถึงระบบการสั่งการด้วยเสียงที่ดีที่สุดบนสมาร์ทโฟนแล้ว หลายท่านคงนึกถึง Siri บน Apple iPhone หรือถ้าเป็นทางฝั่ง Android ก็ต้องเป็น Google Now แต่ล่าสุดดูเหมือนว่า Samsung จะพยายามอัพเกรดอุปกรณ์ของตนเอง (และอาจรวมไปถึงการตัดขาคู่แข่งรายสำคัญด้วย) ด้วยการซื้อกิจการบริษัท Nuance บริษัทชั้นนำด้านระบบเทคโนโลยีการสั่งการด้วยเสียง ที่เป็นผู้พัฒนา Siri บน iPhone นั่นเอง

11

แหล่งข่าวจาก The Wall Street Journal รายงานว่า Samsung กำลังอยู่ในขั้นตอนการพูดคุยเรื่องการเข้าซื้อกิจการบริษัท Nuance ที่เป็นบริษัทผู้พัฒนาระบบสั่งการด้วยเสียงเลขาส่วนตัวบน iPhone อย่าง Siri (ที่อาจไม่ค่อยสนิทกับคนไทยเท่าไหร่ เพราะฟังสำเนียงเราไม่ค่อยจะรู้เรื่อง) เพื่อนำเทคโนโลยีนี้มาใช้บนอุปกรณ์ของ Samsung ในอนาคต แต่ยังไม่มีข้อมูลว่าดีลนี้ดำเนินการไปถึงขั้นไหนแล้ว

อย่างไรก็ตามหาก Samsung ซื้อ Nuance สำเร็จ ไม่แน่ใจว่าความสำพันธ์ระหว่าง Apple และ Nuance จะเป็นอย่างไร และ Apple จะยังใช้ Siri บน iPhone ต่อไปหรือไม่ หรือ Apple อาจจะต้องพัฒนาระบบนี้ขึ้นมาเอง เพราะในระบบ iOS 8 ที่เพิ่งเปิดตัวไป เราคงได้เห็นแล้วว่า บริการต่างๆ ของ Apple จะผูกกับการสั่งการผ่าน Siri อยู่เยอะพอสมควรเลยทีเดียว

Easy-way-to-How-to-Activate-Siri-on-iPhone-5

source: macrumors