ไม่นะ! Apple จ่อขึ้นราคา iPhone 6 อีก $100 !

Home / iPhone / ไม่นะ! Apple จ่อขึ้นราคา iPhone 6 อีก $100 !

แม้ว่า Apple iPhone จะเป็นสมาร์ทโฟนที่ใครหลายคนปรารถนามากแค่ไหน แต่ข่าวนี้คงจะทำให้ใครหลายคนมีเซ็งกับ iPhone แน่นอน เพราะมีข่าวว่า Apple เตรียมขึ้นราคา iPhone 6 รุ่นต่อไปให้แพงขึ้นไปอีก!

tim-cook-looking-worried-or-sad-9

นักวิเคราะห์จาก Jefferies นาย Peter Misek รายงานว่า จากแหล่งข่าวหลายแห่งระบุว่า Apple กำลังเจรจากับตัวแทนจำหน่าย เพื่อขึ้นราคาวางจำหน่าย iPhone 6 อีก $100 หรือประมาณ 3,000 บาท แต่ยังไม่มีเสียงตอบรับจากตัวแทนจำหน่ายว่าจะเห็นด้วยกับ Apple หรือไม่

สาเหตุที่แท้จริงของการขึ้นราคาครั้งนี้นาย Misek ไม่ได้บอกไว้ แต่เชื่อว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับสัญญาการใช้งานในต่างประเทศ ที่ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ได้มีการชดเชยค่าเครื่องให้กับผู้ใช้บริการ รวมไปถึงหน้าจอของสมาร์ทโฟนในอนาคตที่จะเพิ่มขนาด รวมถึงความระเอียดมากขึ้น ทำให้ต้นทุนการผลิตเยอะขึ้นนั่นเอง

Apple มีข่าวว่าจะเปิดตัว iPhone 6 ที่มีสองขนาด คือ 4.7 และ 5.5 นิ้ว ซึ่งรุ่นหลังนี้จะเป็น phablet หรือสมาร์ทโฟนกึ่งแท็บเล็ตตัวแรกของ Apple ด้วย ดังนั้นราคาขายก็มีความเป็นไปได้ที่จะสูงขึ้น เช่นเดียวกับ Samsung ที่ขาย Galaxy Note 3 แพงกว่า Galaxy S5 ที่มีขนาดหน้าจอเล็กกว่าถึง $100 เช่นกัน (ในต่างประเทศ)

iPhone-6-concept-adr_studio-006

source: businessinsider