รายงานล่าสุดชี้ Apple เปิดตัวชุดใหญ่ iWatch, iPhone 6, iPad, และ Apple TV รุ่นใหม่ ในปีนี้!

Home / iPhone / รายงานล่าสุดชี้ Apple เปิดตัวชุดใหญ่ iWatch, iPhone 6, iPad, และ Apple TV รุ่นใหม่ ในปีนี้!

ไม่กี่วันมานี้เราได้รายงานเกี่ยวกับนาฬิกาอัจฉริยะของ Apple หรือชื่ออย่างไม่เป็นทางการว่า iWatch ล่าสุดมีตารางไทม์ไลน์สินค้าของ Apple ที่จะเปิดตัวในปี 2014 เปิดเผยออกมา ซึ่งมีของที่น่าสนใจมากมายเช่น iWatch สองรุ่น, iPad Air และ iPad mini รุ่นอัพเกรดใหม่, และยังมี iPhone 6 สองรุ่นสองขนาด

1

ภาพนี้เป็นของนักวิเคราะห์จาก KGI Research โดยนาย Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังที่ให้ข่าว Apple ค่อนข้างแม่นยำ ซึ่งคาดการณ์เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ภายในปี 2014 ทั้งหมด เริ่มด้วยตัวแรกที่เราจะได้เห็นก่อนเพื่อนก็คือ iMac รุ่นใหม่ที่มีราคราถูกลง ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวภายในเดือนหน้านี้

และในรายการนี้ ช่วงไตรมาส 3 จะมีสินค้าสองตัวที่มาใหม่และน่าสนใจนั่นก็คือ Apple iWatch ที่นาย Kuo บอกว่าจะมาพร้อมกับสองรุ่น สองขนาดหน้าจอตามที่รายงานไปก่อนหน้านี้ เปิดตัวพร้อมกับ iPhone 6 รุ่นที่รอกันอย่างยาวนาน เพราะว่าจะมีหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 4.7 นิ้ว ส่วน iPhone 6 รุ่นหน้าจอ 5.5 นิ้ว Apple มีข่าวว่าพบปัญหาเกี่ยวกับการผลิต ทำให้ต้องเลื่อนเปิดตัวไปเป็นช่วงปลายไตสมาส 4 แทน

iphone-6-4-7-inch-and-5-7-inch-1

นอกจากนี้นาย Kuo ยังให้ความเป็นเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่ว่า iPhone 6 จะถูกย้ายปุ่ม power จากด้านบนไปไว้ที่ด้านข้างแทน เนื่องจากการที่มีหน้าจอใหญ่ขึ้น ถ้านำปุ่มไว้ด้านข้างจะสามารถใช้งานด้วยมือข้างเดียวง่ายกว่า ด้านการเชื่อมต่อ Apple จะใส่ชิป NFC เทคโนโลยีส่งถ่ายข้อมูลที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันเข้าไปด้วย

ส่วนหน้าจอของ iPhone 6 จะแบ่งออกเป็นสองรุ่น คือรุ่น 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว โดยที่รุ่นใหญ่จะมีความละเอียดหน้าจอมากกว่า คือเป็นระดับ Full HD 1920×1080 พิกเซล 401ppi และรุ่นหน้าจอ 4.7 นิ้วจะมีความละเอียด 1334×750 พิกเซล 326ppi โดยทั้งสองรุ่นจะใช้ชิปประมวลผล A8 processor แรม LPDDR3 1GB มีระบบ Touch ID ขอบหน้าจอบางขึ้น 10-20% และมีความบาง 6.5-7.0 มม.

ส่วน iPad Pro หรือ iPad ขนาดหน้าจอ 12.9 นิ้วที่เคยมีข่าวลือก่อนหน้านี้ นาย Kuo มองว่า Apple จะไม่เปิดตัวในปีนี้ แต่จะเลื่อนไปเปิดตัวปีหน้าแทน

12_9_ipad_ipads_dark-800x450

source: 9to5mac, macrumors