นักวิเคราะห์ฟันธง ถ้า iPhone 6 จอใหญ่ขึ้น ผู้ใช้ Android จะหันมาใช้ทันที!

Home / iPhone / นักวิเคราะห์ฟันธง ถ้า iPhone 6 จอใหญ่ขึ้น ผู้ใช้ Android จะหันมาใช้ทันที!

มีข่าวลือมากมายเกี่ยวกับ iPhone 6 แต่ข่าวลือที่ได้รับความสนใจมากที่สุด การที่ iPhone 6 จะมีหน้าจอใหญ่ขึ้นนั่นเอง ซึ่งมีนักวิเคราะห์ท่านหนึ่งบอกว่า หาก iPhone รุ่นต่อไปมาพร้อมกับหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นจริงๆ จะทำให้เจ้าของสมาร์ทโฟน Android ในปัจจุบันทิ้งมือถือที่ใช้อยู่ จนต้องหันหลังกลับมาหา iPhone กันเลยทีเดียว

นายคนนี้มีชื่อว่า Brian Marshall จากสถาบันวิจัย ISI Group ซึ่งได้เขียนบทความให้กับนักลงทุนได้อ่านว่า ในปีนี้ Apple จะมีการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ นั่นก็คือ iPhone 6 ที่มีหน้าจอใหญ่ขึ้นกว่าเดิม และมีสองขนาดคือ ขนาด 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว โดยดีไซน์ของเครื่องจะไม่แตกต่างจาก iPhone 5S มากนัก ซึ่งจะช่วยให้ผู้ที่ใช้ iPhone อยู่ในปัจจุบันอยากจะเปลี่ยนเป็นเครื่องรุ่นใหม่เร็วขึ้น เพราะเขาอ้างว่าผู้ใช้ iPhone บางส่วนกำลังป่วยเป็นโรค “อิจฉาหน้าจอใหญ่” กันอยู่ นอกจากนี้ยังรวมไปถึงผู้ใช้มือถือ Android ในปัจจุบันด้วยที่จะหันมาหา iPhone 6 แทนเนื่องจากคุณสมบัติใหม่ๆ นั่นเอง

จากผลสำรวจผู้ใช้ iPhone พบว่า อัตราการอัพเกรด iPhone รุ่นใหม่หลังจาก iPhone 5S เปิดตัวพบว่าตกต่ำกว่าที่ผ่านมา เพราะเติบโตขึ้นเพียง 9% เท่านั้น เทียบกับเมื่อปี 2011-12 ที่มีอัตราการเติบโตอยู่ที่ 10-11% นั่นอาจเป็นเพราะว่า iPhone 5S ยังไม่ฟีเจอร์ หรือความสามารถใหม่ๆ จนทำให้ผู้ใช้อยากจะเปลี่ยนรุ่นนั่นเอง

ต้องมาติดตามชมกันครับว่า iPhone รุ่นใหม่จะสามารถเรียกความสนใจให้กับผู้ใช้เก่าได้หรือไม่ เดือนกันยายนนี้รู้กัน

iphone6-sizes-800x636

source: macrumors