ทดสอบแล้ว! iPhone 4 อัพ iOS 7.1 ทำงานไหลลื่นขึ้นเยอะ!

Home / iPhone / ทดสอบแล้ว! iPhone 4 อัพ iOS 7.1 ทำงานไหลลื่นขึ้นเยอะ!

iphones

สำหรับท่านที่ใช้ iPhone รุ่น 4S, 5, 5S หรือ 5C คงจะไม่กังวลเท่าไหร่เมื่อมีอัพเดต iOS เวอร์ชั่นใหม่แจ้งเตือนขึ้นมาให้อัพเดต ก็สามารถกดอัพเดตกันได้อย่างสบายใจ แต่สำหรับ iPhone 4 รุ่นที่เก่ากว่านั้น เวลามีอัพเดตขึ้นมาทีก็ต้องกังวลว่าอัพแล้วเครื่องจะหน่วงมั้ย จะเปิดเว็บอืดขึ้นหรือเปล่า เพราะว่าหลังจากอัพเดต iOS 7.0.x พบว่าชีวิตผู้ใช้ iPhone 4 เปลี่ยนทันที จากที่ใช้ iOS 6 ลื่นๆ อยู่ดีๆ ก็ต้องมาทรมานกับความอืดของ iOS 7

ล่าสุดทาง Ars Technica ทำคลิปเปลี่ยบเทียบ iPhone 4 ที่อัพเดต iOS 7.1 ตัวล่าสุดเปลี่ยบเทียบกับ iOS 7.0.6 เวอร์ชั่นก่อนให้เห็นกันชัดๆ ว่า พออัพเดตแล้วชีวิตก็ได้เปลี่ยนอีกครั้ง เหมือนกับได้เครื่องใหม่ (จากปากคำผู้ใช้ iPhone 4 หลายท่านในเว็บบอร์ดพันทิป) ถ้าไม่เชื่อดูได้จากคลิปด้านล่างนี้เลยครับ

นอกจากนี้ เว็บไซต์ Apple Insider ได้ทำตารางเปรียบเทียบการใช้งาน iPhone 4 ที่ใช้ iOS เวอร์ชั่นต่างๆ ซึ่งเป็นการทดสอบจับเวลาการใช้งานในด้านต่างๆ ยกตัวอย่าง เช่น การเล่นเว็บผ่าน Safari, การใช้งานกล้อง, เช็คเมล, ข้อความ, หรือปฏิทิน เป็นต้น ลองดูผลการทดสอบทั้งหมดได้ตามด้านล่างนี้

14.03.10-iPhone4-iOS71

เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีสำหรับผู้ใช้ iPhone 4 จริงๆ ครับที่จะได้มือถือที่ลื่นๆ มาใช้งานอีกครั้ง เนื่องจากใน iOS 7.1 เวอร์ชั่นใหม่นี้ ทาง Apple ได้ปรับแต่งการทำงานให้กับอุปกรณ์ iOS รุ่นก่อนๆ ได้มีประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับ iPhone 4 จะได้อัพเดต iOS 7.1 นี้เป็นเวอร์ชั่นสุดท้ายนะครับ ต่อจากนี้ก็จะอัพเดตไม่ได้อีกแล้ว สงสัยจะได้ฤกษ์เปลี่ยนเป็น iPhone 6 หน้าจอใหญ่ขึ้นซะแล้วสิครับ : )

source: appleinsider, arstechnica