รอดปาฏิหาริย์! iPhone 4 ตกตึก 3 ชั้น ผลปรากฏว่า… !?

Home / iPhone / รอดปาฏิหาริย์! iPhone 4 ตกตึก 3 ชั้น ผลปรากฏว่า… !?

ถ้าพูดถึงสมาร์ทโฟนที่ทนทาน เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะไม่นึกถึง iPhone เป็นแน่แท้ โดยเฉพาะ iPhone 4 ที่มีด้านหน้า และด้านหลังเป็นกระจก แต่มีเจ้าของ iPhone 4 ท่านหนึ่ง ทำมือถือตกลงจากห้าง 3 ชั้น ผลปรากฏว่าเครื่องไม่พัง ยังใช้งานได้ปกติ!

iphone-5-vs-samsung-galaxy-s4-drop-test-greekiphone-600x351

เรื่องนี้มาจากกระทู้หนึ่งในเว็บบอร์ดพันทิป จากยูสเซอร์ Savage_DevilZ ที่นำเรื่องน่าตื่นเต้นจนเกือบเป็นโศกนาฏกรรม เมื่อ iPhone 4 ตัวน้อย (ที่ใส่เคสพลาสติกแบบธรรมดาอยู่ และลื่นนิดๆ) ไม่ทราบว่ามีปัญหาชีวิตหรืออย่างไร ตัดสินใจกระโดดจากมือเจ้าของที่นั่งกินขนมอยู่จากชั้น 2 ลงมายังชั้น G ในห้างดังห้างหนึ่ง จนเกิดเสียงดัง ตุ้บ!! วินาทีนั้นเจ้าของเครื่องนึกในใจว่า ไม่น่ารอดแน่ๆ แล้ว

และด้วยเหตุผลกลใดไม่ทราบได้ เจ้า iPhone 4 ตกลงมาอยู่หน้าบูธ Samsung ที่จัดแสดงอยู่ชั้น G พอดี ทันใดนั้นพนักงาน Samsung ที่ยืนอยู่ที่บูธนั้นก็เดินมาหยิบ iPhone ขึ้นดู เจ้าของก็ตะโกนถามว่า “พังยัง!!” แต่พนักงานสาวท่านนั้นตอบกลับมาว่า “ยังค่ะ” เมื่อได้่ยินเช่นนั้นคุณ Savage_DevilZ ก็รีบลงไปดูใจเจ้า iPhone เครื่องนี้ทันที โดยในใจคิดว่ายังไงก็ต้องมีรอยบุบสลายอย่างแน่นอนตกลงมาสูงขนาดนี้ แต่ที่ไหนได้ตัวเครื่องกลับยังเป็นปกติดีทุกอย่าง ไม่บุบไม่แตก มีแต่รอยถลอกเล็กน้อยเท่านั้น โดยตัวเครื่องมีสภาพดังภาพด้านล่างนี้เลยครับ มีรอยแตกแค่บนเคสเท่านั้น

1390038889-fr2432size-o 1390038868-fr2433size-o 1390038674-fr2430size-o

จุดเกิดเหตุ บริเวณที่ iPhone หล่นลงหน้าบูธ Samsung พอดี ไม่รู้ว่าเห็นเครื่องตกไปต่อหน้าแบบนี้ คนที่กำลังจะซื้อ Samsung จะเปลี่ยนใจไปหา iPhone หรือเปล่า

เชื่อว่าหลังจากอ่านข่าวนี้แล้ว หลายคนคงอยากทราบนะครับว่าเจ้าของกระทู้ไปซื้อเคสนี้ที่ไหน ยี่ห้ออะไร แต่ท่านเจ้าของกระทู้ไม่ได้บอกนะครับว่าเคสซื้อจากที่ไหน แต่ที่ฮาคือ มีอีกท่านมาแสดงความคิดเห็น พร้อมโชว์ภาพ iPhone 5 ของเขาที่ใส่เคสกรอบโลหะ หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า Bumper นั่นแหละครับ อันละเป็นพันนะครับ ตกจากชั้น 2 เหมือนกัน แต่ผลปรากฏว่าพังครับ! ลองติดตามกระทู้ต้นเรื่องได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้เลยครับ

source: Pantip