คนญี่ปุ่นบ้า iPhone กว่าคนสหรัฐ ฝ่าไต้ฝุ่น เพื่อซื้อ i5S เครื่องแรก!

Home / iPhone / คนญี่ปุ่นบ้า iPhone กว่าคนสหรัฐ ฝ่าไต้ฝุ่น เพื่อซื้อ i5S เครื่องแรก!

จากรายงานล่าสุดเกี่ยวกับประเทศที่บ้า iPhone มากที่สุด ผลปรากฎว่าประเทศญี่ปุ่นบ้า iPhone มากกว่าสหรัฐซะอีก!

Japan Apple New iPhone

ก่อนหน้านี้สมาร์ทโฟนจาก Apple หรือ iPhone มีส่วนแบ่งทางการตลาดสมาร์ทโฟนในสหรัฐมากที่สุด จากผลสำรวจทุกครั้งที่ iPhone สามารถแย่งชิงส่วนแบ่งทางการตลาดได้มากกว่าระบบปฏิบัติการคู่แข่งทุกครั้ง โดยเฉพาะคู่แข่งสำคัญอย่าง Android OS

แต่จากรายงานล่าสุดของ The Wall Street Journal รายงานว่าส่วนแบ่งของ iPhone ในตลาดสมาร์ทโฟนประเทศญี่ปุ่นทำสถิติสูงสุดหลังจากการมาของ iPhone 5S และ 5C ซึ่งอยู่ที่ 37% ของตลาดสมาร์ทโฟนทั้งหมด หรือเรียกง่ายๆ ว่า หนึ่งในสามของผู้ใช้สมาร์ทโฟนในญี่ปุ่นใช้ iPhone นั่นเอง

หนึ่งเหตุผลหลักที่คนญี่ปุ่นเลือก iPhone เป็นสมาร์ทโฟนคู่กาย ตามรายงานบอกว่า เป็นเพราะคนญี่ปุ่นไม่ชอบสินค้าเกาหลี อย่างเช่น Samsung ซึ่งเป็นคู่แข่งหลักในตลาดมือถือของ Apple นั่นเอง โดยโฆษณา และแผนการตลาดของ Samsung นั้นไม่ได้รับความสนใจเท่ากับของ iPhone ที่โดนใจคนญี่ปุ่นมากกว่า

นักวิเคราะห์ของ BCN Inc นาม Eiji Mori กล่าวว่า “สำหรับคนญี่ปุ่นแล้ว มันไม่ใช่เรื่องของสเปค หรือเหตุผลใดๆ แต่ขอให้ได้เป็นเจ้าของ iPhone ก็แค่นั้น

ก็จะไม่ให้บ้าได้ยังไงล่ะครับ เพราะจากรายงานก่อนหน้านี้ ตอนที่ iPhone 5S จะวางขายเป็นวันแรกในญี่ปุ่นนั้น คนที่ได้ซื้อ iPhone 5S เป็นกลุ่มแรกยอมลงทุนนอนรอหน้า Apple Store เพื่อให้ได้เป็นเจ้าของคนแรก แม้จะมีพายุไต้ฝุ่นก็ไม่ยอมกลับบ้าน อดทนนั่งรอหน้าร้านจนได้ซื้อสมใจ ดังคลิปด้านล่างนี้เลย เจอแบบนี้ยอมเลยครับ ^^

source: bgr