อย่างกับ iPod Touch! หลุดล่าสุด iPhone 5C จะมาพร้อมกล่องพลาสติก ใช้ Nano SIM!?

Home / iPhone / อย่างกับ iPod Touch! หลุดล่าสุด iPhone 5C จะมาพร้อมกล่องพลาสติก ใช้ Nano SIM!?

มีภาพหลุดออกมาอีกแล้วครับ สำหรับ iPhone 5C ราคาประหยัด ที่จะเปิดตัวพร้อมกับ iPhone 5S รุ่นใหญ่ตัวหลัก ในวันที่ 10 กันยายน อีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ ซึ่งเป็นภาพจากสองแหล่งข่าวด้วยกัน ภาพแรกเป็นภาพแพ็กเกจของ iPhone 5C สีแดง อยู่ในกล่องพลาสติก ส่วนอีกสองภาพเป็นภาพของคู่มือ รวมถึงที่เสียบโทรศัพท์เพื่อดึงซิมการ์ดออก

iphone_5c_packaging11

ก่อนหน้านี้ก็เคยมีภาพของกล่องใส่ iPhone รุ่นใหม่เผยแพร่ออกมาแล้วนะครับ ซึ่งเป็นกล่องพลาสติก ด้านข้างเขียนว่า iPhone 5C และนั่นก็เป็นครั้งแรกที่ทำให้เราทราบว่า iPhone low-cost รุ่นราคาประหยัดจะมาพร้อมกับชื่อว่า “iPhone 5C” และจากภาพหลุดด้านบน คาดว่า iPhone รุ่นนี้น่าจะมาแนว iPod Touch ที่โทรได้นะครับ

iphone_5c_packaging21 iphone_5c_packaging31

ส่วนอีกสองภาพมาจากเว็บไซต์ Weibo ซึ่งเป็นภาพคู่มือที่อยู่ในกล่อง รวมถึงมีภาพของที่จิ้มซิมการ์ดด้วย เป็นไปได้ว่าเจ้า 5C นี้จะใช้ซิมการ์ด นาโนซิม เหมือนกับ iPhone 5 ตัวปัจจุบัน

ตามสเปคบอกว่า i5C นี้จะมีสเปคดังนี้ครับ มีสีฝาหลังให้เลือกหลายสี คือ สีเหลือง, น้ำเงิน, แดง, เขียว, และขาว มีตัวเครื่องขนาดเท่ากับ iPhone 5 และมีชิ้นส่วนหลายๆ เหมือน i5 คือ ใช้ CPU A6, หน้าจอ 4 นิ้ว Retina Display, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล, และกล้องหน้า 1.2 ล้านพิกเซล ส่วนราคาเครื่องเปล่านั้นคาดว่าจะอยู่ที่ $400-$500 หรือประมาณ 12,000-15,000 บาท

แต่จะมาตามที่หลุดมามั้ย อีกไม่กี่วันรู้กันครับ ^^

blue_iphone_5c blue_white_yellow_iphone_5c_packaged green_iphone_5c

source: macrumors