คลิปมาแล้ว! iPhone Low-Cost โชว์ตัวเครื่องพลาสติก แต่ไม่กากเหมือนบางค่าย!?

Home / iPhone / คลิปมาแล้ว! iPhone Low-Cost โชว์ตัวเครื่องพลาสติก แต่ไม่กากเหมือนบางค่าย!?

techdy_plastic_iphone_back

มากันอีกแล้วครับ สำหรับข่าว iPhone ราคาประหยัด หรือ iPhone Low-Cost หรือ iPhone mini ก็แล้วแต่คนจะเรียก ก่อนหน้านี้มีคนทำเครื่องจำลอง iPhone เครื่องนี้ออกมาเป็นโมเดล และถ่ายภาพนิ่งออกมาให้เราได้ชมกัน แต่ล่าสุดมีภาพหลุดออกมาเป็นคลิปเลยครับ ซึ่งก็เช่นเคย เครื่องจำลองนี้ถูกสร้างจากพื้นฐานข้อมูล ภาพหลุด รวมถึงสเปคต่างๆ ที่มีข่าวหลุดออกมาก่อนหน้านี้ จึงทำให้คลิป iPhone ราคาประหยัดเครื่องนี้เป็นดังคลิปด้านล่างนี้เลย

ตามข้อมูลบอกว่า iPhone Low-Cost จะมาพร้อมกับตัวเครื่องเป็นพลาสติกหลากสี เพื่อลดต้นทุนการผลิตจากเดิมที่เป็นอลูมิเนียม โดยในคลิปนี้ตัวเครื่องจะเป็นสีขาว, มีหน้าจอขนาด 4 นิ้วเท่ากัย iPhone 5, มีรูปทรงคล้ายกับ iPod ตัวแรกๆ (แต่ผมว่ามันคล้ายๆ Lumia 620 เหมือนกันนะ ^^) และจากรายงานของ Techdy บอกว่า ถึงแม้ iPhone ราคาประหยัด จะมีตัวเครื่องเป็นพลาสติก แต่ความรู้สึกเวลาสัมผัสก็จะไม่เหมือนเป็นพลาสติกราคาถูกเหมือนของ Samsung (มีแอบเหน็บซะด้วย)

นอกจากนี้ช่วงท้ายคลิป มีการโชว์สมาร์ทโฟน Android ที่สร้างจากดีไซน์ของ iPhone ราคาประหยัดเครื่องนี้ แต่ก็ถือว่ามีสเปคที่น่าสนใจ ในราคาแค่ $199 หรือประมาณ 6,000 บาทเท่านั้น และจะวางจำหน่ายในเดือนกันยายนนี้

techdy_plastic_iphone_front

source: macrumors