อลังการ! iPhone 5S มาพร้อมปุ่ม Home ผลิตจากอัญมณี ซัฟไฟร์ สุดหรู ป้องกันรอยขีดข่วน!?

Home / iPhone / อลังการ! iPhone 5S มาพร้อมปุ่ม Home ผลิตจากอัญมณี ซัฟไฟร์ สุดหรู ป้องกันรอยขีดข่วน!?

iPhone 5S ติดตามข่าวล่าสุดกับ Tech.MThai สำหรับสาวก Apple ที่กำลังเฝ้ารอสมาร์ทโฟนตัวใหม่อยู่ และอยากจะเห็นอะไรที่เปลี่ยนแปลงแบบที่ว่าพอเห็นแล้วจะต้องร้องว้าว ต้องลองมาดูข่าวนี้กันครับ โดยเว็บไซต์ Cult of Mac ได้รายงานว่าเว็บไซต์หนึ่งในประเทศไต้หวันระบุว่า Apple จะเปลี่ยนปุ่ม Home แบบใหม่ ซึ่งจะทำจาก “ซัฟไฟร์” ที่จะทำหน้าที่เป็นตัวสแกนลายนิ้วมือได้ด้วย !!

iPhone-5S

รายงานล่าสุดระบุว่า Apple จะยังคงวัฒนธรรมเดิมๆ เกี่ยวกับการมีปุ่ม Home เอาไว้ สำหรับ iPhone 5S ก็จะมาพร้อมกับปุ่ม Home ที่ทำจาก ซัฟไฟร์ คริสตัล ที่ถูกขนานนามว่าเป็นอัญมณีที่แข็งเป็นอันดับ 2 รองจากเพชร ซึ่งจะช่วยป้องกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี และปุ่มนี้ยังจะใช้เป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออีกด้วย

นอกจากนี้ปุ่ม Home บน iPhone 5S จะเป็นปุ่มแบบ Capacitive Touch (ปุ่มที่ใช้ระบบสัมผัส แทนการกด) เพื่อแก้ปัญหาปุ่ม Home ของ iPhone ที่ใช้ไปนานๆ มักจะเสียอยู่เป็นประจำอีกด้วย และจะถือว่า iPhone 5S จะเป็นสมาร์ทโฟนตัวแรกของ Apple ที่ไม่ใช้ปุ่ม Home แบบปุ่มกดอีกด้วย

อย่างไรก็ตามข่าวนี้ยังไม่มีการยืนยันออกมานะครับว่าจะเป็นจริงหรือเปล่า และถ้าหากว่า iPhone เครื่องใหม่จะมาพร้อมกับปุ่ม Home แบบซัฟไฟร์จริงๆ ไม่อยากจะนึกถึงราคาเลยครับว่าจะแรงขนาดไหน แต่เชื่อว่าน่าจะถูกใจขาไฮโซน่าดูทีเดียวครับ ; )

source: macrumors