มาแน่! Sharp ยืนยัน เริ่มผลิตหน้าจอ iPhone 5S มิ.ย. นี้ !?

Home / iPhone / มาแน่! Sharp ยืนยัน เริ่มผลิตหน้าจอ iPhone 5S มิ.ย. นี้ !?

iPhone 5S ติดตามข่าวล่าสุดกับ Tech.MThai ถ้าหากว่าสมาร์ทโฟนไฮเอนด์ที่ออกมาแล้วในปีนี้ทั้ง Samsung Galaxy S4, HTC One, Sony Xperia Z, BlackBerry Z10 และอื่นๆ นั้นยังไม่สะกิดต่อมอยากโดนของคุณ ถ้าอย่างนั้นลองรออีกนิดดูเป็นตัวนี้มั้ยครับ กับ iPhone 5S ที่มีข่าวว่าตอนนี้ทาง Apple ได้ฤกษ์เดินสายการผลิตแล้ว

iphone-5s

รายงานนี้มาจากทางประเทศญี่ปุ่น โดยรายงานมาจากทาง AppleInsider ระบุว่า บริษัท Sharp หนึ่งในพาร์ทเนอร์ของ Apple จะเริ่มเดินสายการผลิตหน้าจอ LCD ของ iPhone 5S ในเดือนมิถุนายนนี้ที่โรงงาน Kameyama Plant ของตนเอง นอกจากนี้ตามรายงานยังบอกว่าทาง Apple ยังได้ให้ทาง LG Display เริ่มเดินสายการผลิตหน้าจอด้วยเช่นกัน ซึ่งก็ตรงกับข่าวก่อนหน้านี้จากทาง The Wall Street Journal ว่า iPhone 5S จะเริ่มการผลิตในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้

และสำหรับหน้าจอ Retina Display ของ iPad mini รุ่นใหม่ที่คาดว่าจะเปิดตัวปีนี้เช่นกัน ก็มีข่าวว่าจะเริ่มการผลิตหน้าจอในเดือนมิถุนายนเช่นกันครับ

Retina iPad mini

ส่วนวันเปิดตัวนั้น ตามรายงานของนักวิเคราะห์ก่อนหน้านี้ระบุว่า Apple จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่นี้ ในช่วงเดือนกันยายน – พฤศจิกายน เช่นเดียวกันกับทาง Apple CEO Tim Cook ที่บอกใบ้ว่าทางบริษัทจะไม่เปิดตัวสินค้าใดๆ จนกว่าจะถึงช่วงเดือนกันยายนของปีนี้

สำหรับ iPhone 5S คาดว่าจะมาพร้อมดีไซน์เหมือนกับ iPhone 5 ทุกประการ แต่จะเพิ่มตัว Fingerprint Sensor หรือที่สแกนนิ้วมือ และเพิ่มคุณภาพของกล้องถ่ายภาพขึ้นอีก ต้องมารอดูกันครับว่าเอาเข้าจริงจะเป็นเหมือนข่าวหรือเปล่า ปีนี้คาดว่า Apple เตรียมปล่อยชุดใหญ่ออกมาเพียบเลยครับ สาวกเตรียมเก็บเงินกันได้เลย ^^

source: macrumors, appleinsider, gizmag