เผยตัวเป็นๆ iPhone low-cost รุ่นราคาประหยัด ฝาหลังพลาสติกล้วน!?

Home / iPhone / เผยตัวเป็นๆ iPhone low-cost รุ่นราคาประหยัด ฝาหลังพลาสติกล้วน!?

iPhone low-cost ติดตามข่าวล่าสุดกับ Tech.MThai นอกจากในปีนี้ไฮไลต์ของ Apple จะอยู่ที่ iPhone 5s และ iPhone 6 อีกหนึ่งโปรดักส์ที่น่าจับตามองคือ iPhone low-cost หรือ iPhone ราคาประหยัดครับ ซึ่งสมาร์ทโฟนตัวนี้เองจะช่วยเปิดตลาดใหม่ให้กับ Apple คือตลาดสมาร์ทโฟนราคาไม่สูงมาก และเพื่อออกมาชนกับพวกมือถือ Android ราคาไม่แพงอีกด้วย

และจากข่าวที่มีมาก่อนหน้านี้ คือ iPhone ราคาประหยัดนี้ จะมาพร้อมกับฝสาหลังที่เป็นพลาสติกเพื่อลดต้นทุน และมีให้เลือกหลายสี ล่าสุดมีภาพหลุดที่ว่าจะเป็นฝาหลังของ iPhone รุ่นนี้ออกมาแล้วครับ ตามภาพด้านล่างนี้เลย

iphone_low_cost_rear_shell

ดูจากภาพแล้ว iPhone เครื่องนี้ดูคล้ายกับ iPod classic ที่มีฝาหลังแบนเรียบ และขอบออกโค้งๆ หน่อย ส่วนสเปคคาดว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอ 3.5 นิ้ว แบบ Retina Display (iPhone 5 อยู่ที่ 4 นิ้ว), ใช้ CPU A5, กล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล, มีให้เลือก 5 สี คือ สีดำ, ขาว, น้ำเงิน, แดง และเหลือง

แหล่งข่าวภาพหลุดชิ้นนี้บอกว่า iPhone ราคาถูก จะเปิดตัววันที่ 15 ตุลาคมนี้ โดยมีราคาอยู่ที่ $300 หรือประมาณ 9,000 บาทครับ เพื่อนๆ ล่ะครับเห็นภาพนี้แล้ว คิดยังไงกับ iPhone พลาสติกฮะ ; )

source: tactus, macrumors

…………………

นักวิเคราะห์ฟันธง! iPhone 5S เปิดตัว มิ.ย, Low-Cost iPhone เปิดตัว ก.ย.!?

(28 มี.ค. 56) iPhone 5S ติดตามข่าวล่าสุดกับ Tech.MThai ไม่รู้ว่าข่าวนี้จะทำให้แฟน Apple ดีใจ หรือเสียใจดี เพราะมีนักวิเคราะห์ชื่อดังได้ให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นยอดนิยมของ Apple อย่าง iPhone นั้นเตรียมที่จะเปิดตัวในปีนี้อีกถึง 2 รุ่นด้วยกัน คือ iPhone 5S และ Low-Cost iPhone (iPhone รุ่นราคาประหยัด) ใครที่เพิ่งจะซื้อ iPhone 5 ไปอาจมีเคืองก็เป็นได้

นักวิเคราะห์ผู้นี้นามว่า Piper Jaffray แห่ง Gene Munster ซึ่งได้ให้ความคิดเห็นว่า Apple เตรียมจะเปิดตัว iPhone 5S ในช่วงเดือนมิถุนายน และ Low-Cost iPhone นั้นจะเปิดตัวในเดือนกันยายนครับ

5-inch_iPhone_mockup_lineup-800x450

โดย iPhone 5S นั้นเขาคาดว่าจะถูกอัพเกรดขึ้นจากเดิมในด้านของประสิทธิภาพในการประมวลผลที่แรงขึ้น, กล้องถ่ายภาพที่ดีขึ้น, และจะรองรับเทคโนโลยี NFC ที่เริ่มได้รับความนิยมขึ้นเรื่อยๆ ส่วนเทคโนโลยีรักษาความปลอดภัยด้วยลายนิ้วมือนั้น Jaffray เชื่อว่าจะมาพร้อมกับ iPhone 6 ครับ

low-cost-iphone-concept-04

และสำหรับ iPhone Low-Cost หรือ iPhone ราคาถูกนั้นเชื่อว่าจะมาแน่นอน เพราะว่าจะเป็นการขยายตลาดมือถือราคาประหยัดให้กับ Apple ที่มีแนวโน้มกว้างขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเชื่อว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนกันยายนปีนี้ครับ

จากความคิดเห็นนี้ ก็จะไปในทางเดียวกันกับบทวิเคราะห็ของ KGI Securities ที่บอกไว้ก่อนหน้านี้ว่า Apple จะเปิดตัว iPhone 5S ในเดือนมิถุนายน หรือกรกฎาคม และ Low-Cost iPhone จะเปิดตัวหลังจากนั้นไม่นาน

NewImage8

20130109_bigger

 

source: macrumors