หนังสือการ์ตูน Steve Jobs ฉบับภาษาญี่ปุ่น เปิดตัวตอนแรกแล้ว!

Home / iPhone / หนังสือการ์ตูน Steve Jobs ฉบับภาษาญี่ปุ่น เปิดตัวตอนแรกแล้ว!

jobs_manga_1

หนังสือการ์ตูน Steve Jobs ติดตามข่าวล่าสุดกับ Tech.MThai ก่อนหน้านี้มีข่าวเกี่ยวกับหนังสือการ์ตูนเกี่ยวกับชีวิตของ CEO ผู้เป็นตำนานของ Apple และของวงการเทคโนโลยีของโลก นาย Steve Jobs ผู้ล่วงลับไปแล้ว โดยล่าสุดนักวาดการ์ตูนชาวญี่ปุ่นนามว่า Mari Yamazaki นักเขียนการ์ตูนชื่อดัง ได้นำเอาชีวประวัติของ Steve Jobs ซึ่งแต่งขึ้นโดย Walter Isaacson มาวาดเป็นการ์ตูนด้วยลายเส้นสวยงาม มีเอกลักษณ์ตามสไตล์ manga ญี่ปุ่น ซึ่งล่าสุดการ์ตูนเรื่องนี้ปล่อยตอนแรกออกมาแล้วทางหนังสือชื่อ Kiss ฉบับรายเดือน ซึ่งเป็นหนังสือที่มีการ์ตูนรวมกันหลายๆ เรื่องของวัยรุ่นสาวชาวญี่ปุ่นครับ

jobs_manga_2

การ์ตูน Steve Jobs ในตอนแรกนี้มีทั้งหมด 15 หน้าครับ ซึ่งในตอนแรกนี้เนื้อเรื่องจะเป็นตอนที่ Jobs กำลังขอให้ Walter Isaacson แต่งหนังสือชีวประวัติของตนเองให้ ก่อนที่เนื้อเรื่องจะย้อนกลับไปหาชีวิตในวัยเด็กของเขา

เชื่อว่าน่าจะมีค่ายหนังสือในประเทศไทยนำเอาเรื่องนี้เข้ามาแปลนะครับ น่าจะเป็นหนังสือที่ขายดีเลยครับ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบอ่านหนังสือที่มีแต่ตัวหนังสือทั้งเล่ม และยิ่งเป็นการ์ตูนยิ่งอ่านง่ายไปใหญ่เลยครับ แต่อย่างไรก็ตาม คงต้องดูกันต่อไปครับ ; )

การ์ตูน Steve Jobs

source: macrumors, theverge