จัดหนักก่อน S4 เปิดตัว! บอส Apple ด่า Android ระบบห่วย สู้ iPhone ไม่ได้!?

Home / iPhone / จัดหนักก่อน S4 เปิดตัว! บอส Apple ด่า Android ระบบห่วย สู้ iPhone ไม่ได้!?

Apple ติดตามข่าวล่าสุดกับ Tech.MThai คืนนี้เชื่อว่าหลายๆ คนทั้งที่เป็นแฟน Android และไม่ใช่แฟน Android คงอยากจะรู้ว่า Samsung Galaxy S4 นั้นจะมีทีเด็ดอะไรมาตีตลาดสมาร์ทโฟนบ้าง แต่อยากรู้มั้ยครับว่า ในสายตาของ Apple แล้วคิดยังไงกับการเปิดตัวคืนนี้

phil_schiller_iphone_5_hero

รองประทานฝ่ายการตลาดของ Apple นาย Phil Schiller ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Wall Street Journal เกี่ยวกับสมาร์ทโฟน Android ดักคอก่อนที่ S4 จะเปิดตัว โดยให้สัมภาษณ์คร่าวๆ ดังนี้

“ผู้ใช้มือถือ Android นั้นก็เพียงแค่ได้ข้อเสนอจากผู้ให้บริการว่าจะให้เปลี่ยนมือถือจากฟีเจอร์โฟนเป็นสมาร์ทโฟนแบบฟรีๆ เท่านั้น (สำหรับในต่างประเทศ) แถมประสบการณ์การใช้งานยังสู้ iOS ไม่ได้ และเมื่อคุณแกะมือถือ Android ออกจากกล่องและเปิดใช้ คุณต้องลงทะเบียนกว่า 9 บัญชี เพื่อที่จะได้ประสบการณ์เท่า iOS”

Phil-Schiller

นอกจากนี้ จากผลวิจัยของ Apple เองระบุว่า ตัวเลขของผู้ใช้งาน Android และเปลี่ยนไปใช้งาน iPhone นั้นมากกว่าผู้ใช้งาน iPhone และเปลี่ยนไปใช้งาน Android ถึง 4 เท่าด้วยกัน

จัดว่าเป็นการเปิดศึกของ Apple ก่อนที่ Samsung Galaxy S4 จะเปิดตัวในคืนนี้ แต่เมื่อ S4 เปิดตัวออกมาเมื่อไหร่ ต้องมารอดูกันครับว่าจะมีผู้ย้ายค่ายจาก iPhone 5 ไปหา S4 กี่คน คุณล่ะครับ จะเลือกเครื่องไหน?

source: wallstreetjournal, imore