iPhone 3G 4 ปี ยังรัก !!

Home / iPhone / iPhone 3G 4 ปี ยังรัก !!

ไอโฟน 3G

 

โลกเทคโนโลยีทุกอย่างสามารถเป็นเทรนด์ได้ภายในวันเดียว และคุณไม่มีวันรู้ได้เลยว่าอีกซอกหลืบของมุมมืด เหล่านักพัฒนาอาจให้กำเนิดนวัตกรรมที่ทำให้ แก็ตเจ็ตสุดฮิปในมือคุณเอ้าท์ได้ในวันรุ่นขึ้น

 

ในระหว่างที่กำลังก้าวให้ทันความเปลี่ยนผันที่เหมือนวิ่งรอบวงกลมอย่างไม่มีจุดสิ้นสุดนี้  คุณเคยนับๆ กันมั่งไหม ว่าได้ใช้ทุกอย่างได้เต็มที่ เต็มประสิทธิภาพ และอยู่กับมันจนเรียกได้ว่ารู้ใจ หมดไส้หมดพุงกันแล้ว

 

ถ้ายังไม่เคยได้สัมผัสโมเม้นท์นั้น  ลองอ่านเรื่องราวของ Peter Falck นักข่าวฟรีแลนซ์ กับสหาย iPhone 3G ที่ใช้งานครบรอบ 4 ปี ของเค้าดู

 

ไอโฟน 3G

 

”  iPhone 3G ผมอยู่กับมันมา 4 ปี  มันเป็นทั้งสหายและคนขับรถ โลกได้ให้กำเนิดสิ่งที่ดีกว่า ทั้งความเร็วความจุ  แต่ผมไม่อยากถูกดูดเข้าสู่กระแสความต้องการที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่กระโจนเข้าใส่ เพียงเพราะเค้าสามารถได้มาครอบครอง

 

และเพราะไอโฟนของผมยังตอบสนองความต้องการได้อย่างดีเยี่ยม แน่นอนว่ามันคงไม่รวดเร็วเหมือนสั่งพิซซ่า หรือราบลื่นราวโรยด้วยกลีบกุหลาบ  แต่มันตอบสนองความต้องการของผมได้เกินคาด

 

ไอโฟน 3G

 

ทุกครั้งที่แอปเปิลเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ออกมา ความเห็นบนอินเตอร์เนตมากมายมักนำมาเปรียบเทียบกับไอโฟน 3G หรือ 3GS  ดีไซน์ที่สวยขึ้นของไอโฟนรุ่นใหม่ แต่ผมว่า ไอโฟน 3G นั้นออกแบบได้อย่างยอดเยี่ยมอยู่แล้ว ฝาหลังเต่าที่เป็นพลาสติกโค้งมนนั้นเหมาะมือ ซึ่งรุ่นใหม่ๆ นั้นถือยากกว่า

 

มีบางฟีเจอร์ที่ผมชอบและเกลียดในเวลาเดียวกัน คือ ส่วนใหญ่ผมจะพิมพ์ข้อความบนไอโฟนผ่านแอพ Simplenote ด้วยความที่มันช้า จึงทำให้ผมได้เลือกใช้คำที่ดีขึ้นได้ คล้ายๆ กับเวลาที่เราเขียนหนังสือลงบนกระดาษ แต่มันก็แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย ที่จะตอบสนองได้ทันเวลาที่สมองผมคิดไปแล้ว จนบางครั้งก็ผุดความคิดชั่วแล่นที่อยากจะอัพเกรดขึ้นมาเหมือนกัน

 

ไอโฟน 3G

 

ที่เป็นปัญหาจริงๆ เห็นจะเป็นแอพพลิเคชั่น เพราะส่วนใหญ่เค้าก็ไม่ทำขึ้นซัพพรอต ไอโฟน 3G  กันแล้ว ส่วนตัวผมจริงๆ ไม่ได้ซีเรียส เพราะแอพส่วนใหญ่ที่รองรับนั้นสนองต่อกิจกรรมของผมครอบคลุมแล้ว ส่วนอันที่ไม่รองรับ อย่างโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค App.net ก็เข้าใช้งานผ่านเว็บเอา

 

ซึ่งไอ้การที่มันไม่รองรับแอพใหม่ๆ นี่แหละ ที่ทำให้ผมได้รู้ว่าต้องใช้แอพอะไรจริงๆ ได้มีเวลาอยู่กับมันนานๆ ส่วนการรับชมงานวิดีโอ นั้นยังมอบประสบการณ์ได้อย่างยอดเยี่ยมทั้ง บนยูทูปหรือสตรีมมิ่งผ่าน AirVideo แม้บางคนจะรู้สึกเบื่อหน่ายกับการรับชมผ่านจอความละเอียดต่ำ แต่สำหรับผมมันโอเค

 

ไอโฟน 3G

 

แม้ตอนนี้ด้านหลังมันจะเต็มไปด้วยรอยขีดข่วน ปุ่มโฮมก็ทำงานช้า กระจกหน้าจอเต็มไปด้วยรอยนิ้วมือ ผมใช้มันอย่างไร้ความปราณี แต่ตลอด 4 ปี ที่ผ่านมา มันให้บริการได้ดี ผมใช้มันพิมพ์ข้อความเมื่อผมต้องการ คุยกับคนที่อยากคุย ถ่ายทอดสิ่งที่ผมคิดเหมือนการเขียนลงบนกระดาษที่ว่างเปล่า รู้สึกว่ามันใกล้เคียงกับ PADD จากหนัง Star Trek และนี่คือ เล็กๆ น้อยๆ ที่ผมได้จากมันมาตลอด 4 ปี ที่นับได้นะครับ “

 

ไอโฟน 3G

 

 

 Source : streakmachine , iphonesociety