โฆษณา Macintoch “1944” Steve Jobs ร่วมแสดงด้วย !!

Home / iPhone / โฆษณา Macintoch “1944” Steve Jobs ร่วมแสดงด้วย !!

 

Macintoch  – ย้อนกลับไปเมื่อราวปี 1984 แอปเปิ้ลได้เปิดโฆษณาเครื่อง Macintoch ที่ออกอากาศครั้งแรก ในศึก Super Bowl ระหว่าง Los Angeles Raiders ปะทะ  Washington Redskins ซึ่งได้ผู้กำกับหนังเอเลี่ยนอย่าง Ridley Scott มากำกับ และเป็นครั้งแรกที่โลกแห่งเทคโนโลยีจดจำเครื่อง Mac จากการแข่งขันครั้งนั้น

 

แต่ได้มีความจริงบางส่วนหลุดร่อนหายไปจากประวัติศาสตร์ และแทบจะไม่มีใครได้รู้ถึงความจริงข้อนี้ กระทั่งพนักงานแอปเปิ้ล  เพราะ ได้มีโฆษณา Macintosh ของแอปเปิ้ลชิ้นหนึ่ง ใช้เงินลงทุนไปกว่า 50,000 ดอลล่าห์สหรัฐ ความยาว 9 นาที และมี Steve Jobs ร่วมแสดง ในบทบาทของ ประธานาธิบดี Franklin Delano Roosevelt

 

 

Paul McNamara แห่ง  Network World เล่าว่าได้รับโฆษณา  9 นาที จาก Craig Elliot  อดีตพนักงานแอปเปิ้ล ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นซีอีโอแห่ง Pertino Networks   ” ชอทฟิล์มที่เห็นกันอย่างแพร่หลายนั้น  ฉายครั้งแรกในการประชุมของแอปเปิ้ลที่ฮาวาย ในปี 1984  และไม่มีใครเคยเห็นแบบ 9 นาทีมาก่อน” Elliot เล่า

 

อย่างไรก็ดี โฆษณา  9 นาที ถูกเรียกว่า “1944” ตัวนี้ ได้ถูกสร้างขึ้น เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับทีมขาย แอปเปิ้ล ต่อสู้กับความสำเร็จเจ้าถิ่นอย่าง IBM ในตอนนั้น !! ชมวีดีโอในแบบ 9 นาที่  ได้ที่ คลิก

 

 

 

Source By huffingtonpost