กลเม็ด iPod Touch ทดแทน iPhone สำหรับองค์กรยุคฟองสบู่

Home / iPhone / กลเม็ด iPod Touch ทดแทน iPhone สำหรับองค์กรยุคฟองสบู่

 

iPod Touch– เป็นความจริงที่ลืมนึกถึงทีเดียว สำหรับแก็ตเจ็ตสื่อสารในปัจุบัน ที่มักมีฟีเจอร์ทับซ้อนกัน หรือบางครั้งสามารถทดแทนกันได้  ในขณะที่คุณเองเลือกซื้อด้วย คำโปรยทางการตลาดว่าเป็นโปรดักส์คนละไลน์ และจำเป็นต้องจ่ายเพื่อทั้งหมด เช่น คุณเองก็พบว่าสามารถใช้ฟีเจอร์บน iPod Touch แทน iPhone แทบจะทุกอย่าง ยกเว้นการโทรศัพท์

 

Chris Dixon เสนอกลเม็ด Going Green ฉบับองค์กรแด่พนักงานทุกคน ด้วยการแนะนำให้พก iPod Touch และโทรศัพท์คลาสสิคเพื่อการโทรเข้า/ออก แทนอุปกรณ์ iPhone ที่ต้องจ่ายเพิ่มอีก   $1,200 เหรียญ หรือเกือบสี่หมื่นบาท ทั้งยังลดปัญหาเช่น สัญญาณหลุด หรือการกินแบตได้อีก ซึ่ง iPod Touch เองก็สามารถรองรับฟีเจอร์สื่อสาร ทั้ง Facetime  Email  iMessage  Game etc. ได้อย่างครบครัน

 

 

แม้จุดอ่อนของกลเม็ดนี้ จะอยู่ที่การต้องพก ทั้ง iPod Touch  และโทรศัพท์คลาสสิค อีกทั้ง 3G ที่ไม่มีใน  iPod Touch จึงพิจารณาประโยชน์กับองค์กร 3 ส่วนคือ

 

1. บริษัทที่ต้องการลดค่าใช้จ่ายอย่างจริงจัง

2. สำหรับพนักงานที่ไม่ต้องออกนอกบริษัท

3. สำหรับบริษัทที่มีความยืดหยุ่นในการเบิกค่าใช้จ่ายค่าสื่อสารพิเศษ ต้องใช้งาน Wi-Fi นอกสถานที่ (ที่ไม่ฟรี)

 

…ซึ่งหากพิจารณาดีๆ ถ้าคุณพกทั้ง iPod Touch  , iPhone นอกจากคุณต้องจ่ายหนักให้กับ สิ่งที่ซ้ำกันของทั้งสองโปรดักส์แล้ว รู้ใช่ไหม? ว่าการจ่ายนั้น แลกมาด้วยทรัพยากรบนโลกที่ต้องสูญเพิ่มไปด้วย!!