ศึก iPhone 4s ในจีนกับแก๊งค์หนูน้อยหมวกแดง !!

Home / iPhone / ศึก iPhone 4s ในจีนกับแก๊งค์หนูน้อยหมวกแดง !!

 

iPhone 4s Apple store  ในจีนนั้น เพิ่งจะวาง  iPhone 4s อย่างเป็นทางการ เมื่อศุกร์ที่ผ่านมา และก็เหมือนเช่นเคย ที่การจำหน่ายโปรดักส์แอปเปิ้ลในจีน จะต้องเกิดปัญหา จากบรรดาผู้มาแห่อุดหนุนมืดฟ้า มัวดิน

 

ในคราวของการจำหนาย iPhone 4s ครั้งนี้ Apple store ในเมืองปักกิ่งและเซียงไฮ้ รวม 5 สาขา  ได้รับการตอบรับจากบรรดาสาวกชาวจีน ที่มาต่อแถวซื้อกันตั้งแต่คืนก่อนกำหนดการวางจำหน่าย ขณะเดียวกันก็ปรากฎแก๊งค์หมวกแดง จำนวนมากแทกซึมอยู่ ในกลุ่มฝูงชนที่มารอซื้อด้วย

 

 

โดยแก๊งค์หมวกแดงหาใช่อื่นใด คือกลุ่ม ผู้มาซื้อ  iPhone 4s เพื่อนำไปปล่อยให้ดีลเลอร์ในเกรย์มาร์เกตอีกทอดนึง โดยมีสัญญาจ้างที่ 100 หยวน หรือราว $16 สำหรับการต่อคิว 12 ชั่วโมงหรือมากกว่า

 

ขณะที่การต่อคิวที่ Apple store ในซานหลี่ถุน ปักกิ่งนั้น ค่อยๆ เกิดความโกลาหลขึ้น เนื่องจากความไม่เป็นระเบียบ และการเลื่อนเวลาเปิดร้าน ที่ล่าช้า ทำให้กลุ่มแก๊งค์หมวกแดงเกิดความไม่พอใจ และเริ่มที่จะตะโกนด่าหลอกลวง และเข้าทุบประตูร้าน

 

 

จนทำให้เจ้าหน้าที่ Apple Store ต้องออกมาประกาศหยุดจำหน่ายชั่วคราวก่อน สร้างความไม่พอใจให้กับแฟนๆ ผู้มาต่อคิว และแก๊งค์หมวกแดงอย่างมาก จึงได้มีการปาไข่เข้าไปยังร้าน จนเจ้าหน้าที่ต้องออกมาควบคุมสถาณการณ์

 

” FXXK off! Apple! ถอนตัวออกไปจากตลาดมือถือจีนซะ!! “ ฝูงชนตะโกนด่าอย่างสะใจ ในขณะที่เจ้าหน้าที่ผู้เข้าควบคุมสถาณการณ์ เข้าจับกุมผู้ก่อเหตุปาไข่ใส่ร้าน พบหลักฐานอาวุธไข่ ในฝูงชนกว่า 500 คน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวออกจากที่เกิดเหตุ ทั้งนี้กลุ่มผู้ก่อเหตุมีการปะทะกับเจ้าหน้าที่และข่มขู่ทำร้ายด้วย !!

 

Source By Micgadget