FAIL… ไปกับ iPhone 4S

Home / iPhone / FAIL… ไปกับ iPhone 4S

 

iPhone 4S – ตั้งแต่ iPhone 4S ได้รับการพรีเซ้นส์ต่อแฟนๆ กระแสการตอบรับก็ยังคงความเป็นแก็ตเจ็ตระกูล i ไว้ได้อย่างดงาม เรตติ้งตามภูมิภาคต่างๆ ถือว่าทำออกได้ค่อนข้างดี ในขณะที่ต้องต่อสู้กับกระแสทั้งแอนดรอย์โฟน และวินโดว์โฟนไปด้วย หากนับส่วนแบ่งในตลาดสมาร์ทโฟน จากเมื่อหลายปีก่อน ผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้นแต่ Brand Loyalty ต่อตัว iPhone ยังคงเหนียวหนึบ  และในความที่เป็นแก็ตเจ็ตคะแนนนิยมท่วมท้น ก็ยังมีด้านมืดของ iPhone 4S  ที่กลายเป็นปม ให้ถูกแฉกลายเป็นเหยื่อน้ำลายในวงการของเหล่าแฟนตี้&แอนตี้ทั้งหลาย ที่อาจหลงลืมความจริงไปบ้างว่า ” โลกใบนี้ไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบ ตราบเท่าที่มนุษย์ยังคงความเป็นมนุษย์ ” !!

 

FAIL … With Battery

 

 

หลังการวางจำหน่าย iPhone 4S ได้ไม่นาน ปรากฎว่าได้เกิดปัญหา โดยมิได้นัดหมายในกลุ่มผู้ใช้เกี่ยวกับการทำงานของแบตเตอรี่ ซึ่งจากการอัพสเปกในหลายส่วนทำให้สถิติ Stan-by ใน iPhone 4S ลดลงไปจาก 300 ชั่วโมง ใน iPhone 4  เหลือเพียง  200 ชั่วโมง และตามข้อมูลผู้ใช้ได้แจ้งปัญหาไปกับทางแอปเปิ้ลบางรายกล่าวว่า iPhone 4S หายใจได้เพียง 8 ชั่วโมง ในโหมด Normal แท้ๆ ทั้งที่เมื่อครั้งยังทัชบน iPhone 4 สามารถใช้งานยาวนานกว่านั้นนัก ภายหลังการรับแจ้งปัญหาอย่างต่อเนื่องทางโฆษกของแอปเปิ้ลก็ได้ออกมาชี้แจงประเด็นดังกล่าวว่าเกิดจากบั๊กอันเกี่ยวโยงกับ iOS 5

 

 

Louder…Please

 

 

ปัญหาต่อมาที่ได้รับเผยแพร่คือปัญหาเสียงการสนทนา Business Insider พบปัญหาแบบเดียวกันนี้ ในผู้ใช้ที่แจ้งไปยัง  support forum ของแอปเปิล ระบุว่า ในขณะที่ใช้หูฟังเพื่อการสนทนาเขาทั้งหลายไม่สามารถได้ยินเสียงคู่สนทนา เมื่อเป็นฝ่ายโทรออก แต่จะไม่เกิดตอนรับสาย ทำให้ต้องแก้ปัญหาด้วยการเปิด speakerphone จนกระทั่งอัพเดทข้อมูลดังกล่าวมีข้อสันนิฐฐานว่าน่าจะเกิดจากซอฟต์แวร์  iOS 5 ด้วยเช่นกัน!!

 

 

” No SIM card installed ” ?

 

 

ปัญหาต่อมาของกลุ่มผู้ใช้จำนวนหนึ่งได้แจ้งว่า เมื่อใช้งานไปสักพักอยู่ดีๆ iPhone 4S  ของพวกเค้าก็แจ้งว่า “No SIM card installed” เป็นการแจ้งผู้ใช้ว่ายังไม่ได้ติดตั้งซิมการ์ด  ซึ่งเป็นปัญหาอัพเดทแบบ world wide ทั่วโลกเสียด้วย ทำให้ผู้ใช้บางรายถึงกับต้องเปลี่ยนซิมการ์ดใหม่ รวมทั้งมีสันนิฐฐานถึงปัญหาถาดอ่านซิมการ์ด ที่น่าจะมีการดีไซน์ที่ผิดพลาดไป  กระทั่งต้องเผยแพร่ DIY  แก้ปัญหาเบื้องต้นกันเอง ด้วยการแปะเทปกาวมันซะเลย!!

 

I ( phones ) Can’t Fly !!

 

 

ปัญหาที่ได้รับการอัพเดทล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อมีผู้โดยสารรายหนึ่งของสายการบิน Regional Express ZL319 ที่โดยสารจากลิสมอร์ ไปยังซิดนีย์ต้องอกสั่นขวัญหายขึ้นมา เมื่อระหว่างการเดินทางแก็ตเจ็ตเทพอย่าง iPhone ของเขาอยู่ๆ ตัวเครื่องก็เกิดร้อนจัดจนกลายเป็นสีแดง จนเจ้าหน้าที่สายการบินต้องเข้าควบคุมสถาณการณ์เพื่อความปลอดภัย ก่อนเครื่องและผู้โดยสารจะลงจอดโดยสวัสดิภาพแล้ว เขาจึงเผยแพร่ภาพ iPhone จุดเดือดต่ำของตัวเอง อย่างไรก็ดีไม่ได้รับการยืนยันว่า มันเป็น iPhone 4  หรือ iPhone 4S  แต่ปัญหาดังกล่าวน่าจะมาจากความผิดปกติของแบตเตอรี่ที่เคยเกิดขึ้นเมื่อครั้ง  iPod Nano ( first-generation ) จนต้องเรียกเก็บมาแล้ว!!

 

 

Source By Blognone, thenextweb