ipad iPhone iPhone 11 iPhone 11 Pro iPhone 11 Pro Max mobile smartphone Smartwatch มือถือ สมาร์ทโฟน ไอโฟน ไอโฟน 11

สิ้นสุดการรอคอย Apple เปิดตัว iPhone 11 และผลิตภัณฑ์อื่นๆ อย่างเป็นทางการ

Home / iPhone / สิ้นสุดการรอคอย Apple เปิดตัว iPhone 11 และผลิตภัณฑ์อื่นๆ อย่างเป็นทางการ

มาแล้วจ้า สิ้นสุดการรอคอยเสียทีกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากค่าย Apple อย่าง iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max รวมถึงผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ทาง Apple ได้จัดหนักจริงๆ บนเวทีที่ส่งตรงมาจากงาน Apple Special Event แน่นอนว่าครั้งนี้ Apple จัดเต็มกับเรื่องกล้องหลังที่ทำให้หลายคนต้องตะลึง

Apple Arcade

 การเปิดตัวบนเวทีในครั้งนี้เริ่มจาก Apple Arcade กันก่อนเลยที่มีเกมมากกว่า 100 เกม ที่สามารถรองรับได้ทั้ง iPhone, iPad และอุปกรณ์อื่นๆ รวมถึง Apple ยังได้ร่วมมือกับ KONAMI, CAPCOM และ ANNAPURNA อีกด้วย พร้อมเปิดตัวให้ใช้บริการในวันที่ 19 กันยายนนี้ ด้วยราคา 4.99 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 153 บาทต่อเดือน (ยังไม่รวมภาษีไทย) และจะเปิดให้ใช้กว่า 100 ประเทศ ส่วนจะมีประเทศไทยนั้นหรือไม่ต้องติดตามกันอีกที

Apple TV+

Apple TV+ จะเปิดตัวให้บริการในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ ด้วยราคา 4.99 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 153 บาทต่อเดือน (ยังไม่รวมภาษีไทย) นอกจากนี้ ถ้าซื้ออุปกรณ์ใหม่จาก Apple จะได้ดู Apple TV+ ฟรีเป็นระยะเวลา 1 ปี

The New iPad

แน่นอนตามที่คาดการณ์ไว้ตั้งแต่แรกว่าจะมีเปิดตัว iPad ใหม่ ที่มีหน้าจอขนาด 10.2 นิ้ว รองรับ Apple Pencil, รองรับสมาร์ทคีบอร์ดและมีฟีเจอร์ปรับแต่งวีดีโอได้ ด้วยราคา 329 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 10,080 บาท (ยังไม่รวมภาษีไทย) พร้อมเริ่มขายในวันที่ 30 กันยายนนี้

Apple Watch Series 5

Apple ยังคงยืนยันในเรื่องของความปลอดภัยและด้านสุขภาพของผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการดูอัตราการเต้นของหัวใจ, การออกกำลังกาย, การวัดระดับเสียง, รวมถึงฟังก์ชั่นการใช้งานสำหรับผู้หญิง ซึ่งได้รับการรับรองจากหลายสถาบันชั้นนำ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังสามารถดูเข็มทิศและแผนที่ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ Apple Watch Series 5 จะมาพร้อมกับหน้าจอ Retina และเป็นแบบ Always on Display ซึ่งหน้าจอจะสามารถแสดงผลตลอดเวลา, แบตอึดสามารถใช้งานได้ทั้งวัน ส่วนตัวเรือนของ Apple Watch Series 5 จะใช้วัสดุถึง 4 อย่างด้วยกัน ได้แก่ อลูมิเนียม, สแตนเลสสตีล, ไทเทเนียมและเซรามิก พร้อมขายในวันที่ 20 กันยายนนี้ ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 399 ดอลลาร์ หรือประมาณ 12,220 บาท (ยังไม่รวมภาษีไทย) ส่วนใน Series 3 ทาง Apple ไม่เลิกขาย แต่ลดราคาลงเหลือ 199 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 6,093 บาท (ยังไม่รวมภาษีไทย)

iPhone 11

iPhone 11 จะมีทั้งหมด 6 สี ได้แก่ สีดำ, สีขาว, สีแดง, สีม่วง, สีเหลือง และสีเขียว มาพร้อมกับหน้าจอ Liquid Retina Display ขนาด 6.1 นิ้ว ด้านหลังของตัวเครื่องเป็นวัสดุกระจก มีกล้องหลัง 2 ตัว โดยกล้อง Wide ให้ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล  และกล้อง Ultra Wide ให้ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ซึ่งไม่มีเลนส์ Telephoto ตามที่เป็นข่าวลือ นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับ Night Mode ที่สามารถถ่ายในที่กลางคืนหรือในที่ที่มีแสงน้อยให้เห็นภาพชัดและสว่างมากขึ้นกว่าเดิม

ส่วนการถ่ายวีดีโอของ iPhone 11 ทาง Apple เคลมว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ถ่ายวีดีโอได้ชัดมากที่สุด พร้อมมีระบบกันสั่น, สามารถถ่าย Slow-MO Fies แบบ 4K ได้ที่กล้องหน้า และสามารถถ่ายในโหมด Portraitได้

นอกจากนี้ iPhone 11 ยังมีแบตเตอรี่ที่เพิ่มขึ้น 1 ชั่วโมง จาก iPhone XR, กันน้ำกันฝุ่นได้ IP68 และ Apple ยังเคลมอีกว่า มี CPU/GPU เร็วที่สุดอีกด้วย ส่วนราคาที่อยู่ที่ 699 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 21,400 บาท (ยังไม่รวมภาษีไทย) และพร้อมขายในวันที่ 20 กันยายนนี้

iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max

แน่นอนว่าภาพที่หลุดออกมาชัดเจนมากว่า iPhone 11Pro และ iPhone 11 Pro Max จะมาพร้อมกับกล้องหลังถึง 3 ตัว ที่ประกอบไปด้วยเลนส์ Wide ให้ความละเอียด12 ล้านพิกเซล, เลนส์ Telephoto ให้ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และเลนส์ Ultra Wide ให้ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล

iPhone 11 Pro มาพร้อมกับหน้าจอ Super Retina XDR ใหม่ที่มีขนาด 5.8 นิ้ว ให้ความละเอียด 2436×1125 พิกเซล ส่วน iPhone 11 Pro Max จะมาพร้อมกับหน้าจอที่มีขนาด 6.5 นิ้ว ให้ความละเอียด 2688×1242 พิกเซล ซึ่งทั้ง 2 รุ่น จะมีแบตเตอรี่ที่เพิ่มขึ้นจากเดิม รองรับการชาร์จเร็ว และรองรับระบบสแกนใบหน้า Face ID

ส่วนการถ่ายวีดีโอสามารถถ่ายวีดีโอแบบ 4K, มีระบบกันสั่น, ในวีดีโอสามารถปรับวีดีโอได้ ปรับสี ปรับความสว่างได้ และสามารถซูมเสียงได้ รวมถึงยังมี Night Mode ที่สามารถถ่ายวีดีโอในสถานที่ที่มีแสงน้อยหรือถ่ายในเวลากลางคืนให้ภาพวีดีโอมีความคมชัดมากขึ้น และในขณะที่อัดวีดีโอเราสามารถเลือกเป็นกล้องหน้าหรือกล้องหลังได้ หรือจะเลือกถ่ายวีดีโอได้หลายรูปแบบ

นอกจากนี้ iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max จะมีทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีเขียว Midnight Green, สีเทา, สีทอง และสีเงิน ส่วนราคาของ iPhone 11 Pro อยู่ที่ 999 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 30,590 บาท (ยังไม่รวมภาษีไทย) ส่วน iPhone 11 Pro Max อยู่ที่ 1,099 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 33,650 บาท (ยังไม่รวมภาษีไทย) พร้อมขายในวันที่ 20 กันยายานี้จ๊ะ ตามที่คาดการณ์ไว้