iPhone iPhone 11 iPhone 11 Pro iPhone 11 Pro Max มือถือ สมาร์ทโฟน ไอโฟน ไอโฟน 11

ข่าววงในยืนยัน Apple จะวางขาย iPhone 11 ในวันที่ 20 กันยายนนี้

Home / iPhone / ข่าววงในยืนยัน Apple จะวางขาย iPhone 11 ในวันที่ 20 กันยายนนี้

Apple เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนทั้ง 3 รุ่น อย่าง iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max ที่กำลังจะจัดขึ้นในงานกิจกรรมพิเศษในวันที่ 10 กันยายนที่กำลังจะถึงนี้ แต่การประกาศนั้นยังไม่มีรายละเอียดในการวางขายแต่อย่างใด

งานนี้ไม่ต้องสงสัยกันแล้ว จากแหล่งข่าวที่ทำงานกับผู้ให้บริการรายใหญ่ของสหรัฐอเมริการะบุว่าการสั่งซื้อล่วงหน้าของทั้ง 3 รุ่น จะเริ่มต้นในวันที่ 13 กันยายน ซึ่งก็เป็นวันศุกร์หลังจากการประกาศเปิดตัวนั้นเอง

วันที่ปล่อยข่าวลือของ iPhone ใหม่ทั้ง 3 รุ่น ชุดแรกจากแหล่งข่าวอื่น เริ่มวางขายในวันที่ 20 กันยายน ซึ่งก็จะตรงกับกำหนดการที่ทาง Apple ได้เปิดจองและสั่งซื้อล่วงหน้าเหมือนกับ iPhone รุ่นก่อน ดังนั้นในขณะที่ยังไม่สามารถยืนยันกับข่าวลือนี้ได้ แต่ก็ดูเหมือนว่ามีความเป็นไปได้ที่ทาง Apple จะใช้การเปิดตัวแบบดั้งเดิม

สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ iPhone ทั้ง 3 รุ่นจะวางขายพร้อมกันหรือไม่ เนื่องจาก 2 ปีที่ผ่านมา ในปี 2018 ทาง Apple ยังได้แบ่งการวางขายออกเป็น 2 ชุดด้วยกัน โดย iPhone XS และiPhone XS Max จะได้รับการวางขายก่อน iPhone XR ซึ่ง iPhone XR จะวางขายในเดือนตุลาคมเท่านั้น ในขณะที่ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ได้รับการวางขายก่อน iPhone X ซึ่ง iPhone X จะวางขายเฉพาะเดือนพฤศจิกายน

ที่มา gsmarena