ความย้อนแย้งของป้า Siri iPhone 4S

Home / iPhone / ความย้อนแย้งของป้า Siri iPhone 4S

 Siri  – มีข้อมูลพร้อมหลักฐานแผ่หรา จาก 9to5 mac ที่แฮกเกอร์ Steven Troughton-Smith สามารถพอร์ตฟีเจอร์สุดฮิตแห่งยุค อย่าง Siri ลง iPhone 4 ได้ ในเวลาต่อมา ป้า Siri แกปรากฎตัวต่อเนื่องบน iPhone 3G ไม่เพียงเท่านั้น ยังสามารถเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ของแอปเปิ้ลได้ด้วย ทำให้แฟนๆ หลายคน เฝ้ารอสงสัย ว่าแอปเปิ้ลจะปล่อย  Siri ลง Devices ในรุ่นเก่ากว่า iPhones 4S ให้หรือเปล่า??

 

ซึ่งกลายเป็นว่า 9to5 mac ได้ออกมารายงานข้อเท็จจริงจากทางแอปเปิ้ล โดยอ้างจดหมายจาก  Michael Steeber  iOS Developer ว่าแอปเปิ้ลไม่มีแปลนที่จะส่งป้า Siri ลงใน device รุ่นเก่ากว่า iPhone 4S แต่ประการใด  แต่มีข้อมูลว่า อาจจะปล่อยป้า Siri แกลง iOS 5.0.1 เวอร์ชั่นพิเศษที่ต้องจ่ายค่าตัว เพื่อให้ได้ป้า Siri มาไว้ในครอบครองราว  19.99$

 

สรุปคือ ป้า Siri  เป็นฟีเจอร์จุดขายของ iPhone 4S ซึ่งหากไม่ใช่ iPhone 4S  แล้วดันใช้   ป้า Siri ได้ จะลดทอนคุณค่าความพิเศษของ ป้า Siri  ลงในมุมมองของแอปเปิ้ล ซึ่งเท่า่กับว่า หากคุณอยากพิเศษกับ Siri คุณต้องจัด iPhone 4S ให้ตัวเอง แต่หากคุณอยากพิเศษแต่ low cost คุณต้องตั้งความหวังไปยังเหล่า Developer อินดี้ทั้งหลายให้จัด Siri ลง Devices ของคุณ นะจ๊ะ!! จบ!! -_-“

 

 

Source By 9to5 mac