iPhone 5 สะเก็ดข่าวขบวนสุดท้าย!!

Home / iPhone / iPhone 5 สะเก็ดข่าวขบวนสุดท้าย!!

Countdown iPhone 5  – และแล้วนับถอยหลังการมาของ iPhone 5 ก็เดินทางมาถึงช่วงสุดท้าย แต่ยังไม่ท้ายสุด  และวันอังคารหน้าเรื่องราวของ  iPhone 5 ก็จะได้รับการเปิดเผยจากปากซีอีโอทุกเม็ด แต่หากคุณอดใจรอถึงวันอังคารไม่ไหว ข้อมูลเหล่านี้น่าจะพอให้คลายราคะต่อ iPhone5 ได้บ้าง ไปชมสะเก็ดข่าวล๊อตสุดท้ายกันเพลินๆ รับวันหยุดสุดสัปดาห์อันชัดเจนของ iPhone 5  กัน!!

 

สลด โรงงาน Foxconn ผู้ประกอบ iPhone ไหม้

กระทบสายพาน iPhone 5 ไหม?

 

 

เริ่มต้นกันที่ข่าวร้ายของ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา Chinadaily รายงานว่า โรงงาน Foxconn ที่เมือง Yantai  ประเทศจีน ได้เกิดการระเบิดขึ้นภายใน จนทำให้เกิดเพลิงไหม้ครั้งใหญ่ขึ้น โดยสาเหตุน่าจะมาจาก ความผิดพลาดของแผนกพ่นสี กับประจุไฟจากกระป๋องเสปย์บางส่วน  โดยเพลิงได้โหมรุกอยู่ราว 30 นาที  และต้องมีการอพยพนักงานบางส่วนออก โดยที่ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต  ไม่แน่ว่าอุบัติเหตุดังกล่าวจะกระทบกับสายพาน iPhone 5 ที่ต้องเร่งการผลิตหนักยิ่งขึ้น หลัง 4 ต.ค. !!

 

 

———————————————–

 

iPhone 5 มาแบบหยดน้ำจริง?

 

iPod Touch ใน เคส iPhone 5

 

ต่อด้วยเรื่องของดีไซน์ MIC Gadget รายงานจากเตาหลอมโรงงาน Foxconn  ที่พนักงานมือดีแอบลักลอบนำ Prototype จากเครื่องจริงมาขายให้พ่อค้าจีนในตลาดมืด ในราคาสุดประทับใจราว $3,100 ซึ่งหลังจากนั้น ทำให้เราได้ทราบกันว่า iPhone 5 ที่รอคอยนี้ มีดีไซน์ฝาหลังเป็นทรงหยดน้ำ  แม้ฮาร์ดแวร์ด้านในจะไม่แตกต่างจาก iPhone 4 มากมายนัก ซึ่งมันสอดคล้องกับสมมุติฐานปล่อย 2 รุ่นในคราวเดียว โดยที่ทรงหยดน้ำที่ว่าจะเป็นดีไซน์ของตัวเครื่อง ส่วนฮาร์ดแวร์ทีีไม่ได้ต่างจาก iPhone 4 ก็เพราะมันคือ iPhone 5 รุ่นราคามัธยัสถ์ยังไงหล่ะ.

 

 

———————————————–

 

iPhone 5 กับ ซีพียู dual-core แรม 1 GB

 

ทาง Mark Gurman แห่ง 9to5Mac มักได้รับข่าวลือที่มีความน่าเชื่อถือสูง  ได้รายงานข้อมูลด้านฮาร์ดแวร์ของ iPhone 5 ที่ว่ากันว่าจะมาพร้อม Apple A5 dual-core SoC ตัวเดียวกับ iPad 2 ,  แรม 1 GB , กล้องหลัง 8MP มีเซนเซอร์ถ่ายย้อนแสง , Qualcomm GSM/CDMA Dual-Band , Siri-based Asssistant มาแทน Voice Control ตัวเก่า ที่มาพร้อมความสามารถในการรับเสียงจริงตามธรรมชาติเชื่อมต่อเข้าสู่งานที่มีความซับซ้อน เช่น การลงวันนัด, การแจ้งเชิญผู้เกี่ยวข้อง และการค้นหาเพื่อนและฟีเจอร์  Nuance-based Dictation สำหรับ voice-to-text .

 

———————————————–

 

iPhone 5 กับ แหล่งเครื่องหิ้ว

 

 

หลายคนที่ติดตามข่าว iPhone 5 เปิดตัว คงต้องรอลุ้นวันวางจำหน่ายในแต่ละประเทศ และหลายคนที่ว่านั้น เตรียมพร้อมสำหรับการฝากหิ้วใช่หรือไม่? รายงานล่าสุดจาก Macotakara แดนปลาดิบ ได้แจ้งว่า iPhone 5 มีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 10 วัน หลังการเปิดตัว ซึ่งตรงกับวันที่ 14 ต.ค. นี้ ในประเทศ อเมริกา, อังกฤษ, ญี่ปุ่น ,ฝรั่งเศส , เยอรมันฯ  ได้ยินแล้วก็ฝากฝังกันดีๆ หล่ะ!!

 

———————————————–

 

iPhone 5 เป็นเจ้าของได้ ในราคา 9,000 บาท

 

สำหรับประเด็นเรื่องราคานั้น ตามข้อมูลที่หลุดมาพร้อมกับ iPhone 5 ตลอดก็คือ iPhone อีกรุ่นหนึ่งที่ผสมผสานฝีเจอร์ iPhone 5 และอัพเกรดจาก iPhone 4 ที่ถูกตั้งค่าหัวไว้ในราคาน่าคบเพียง 9,000 บาทเท่านั้น โดย Chris Witmore แห่ง   Deutsche Bank ได้คาดคะเน iPhone รุ่นประหยัดนี้ ที่มีต้นทุนในการผลิตต่ำกว่าประมาณ  $150 (4,500 บาท) ซึ่งจะทำให้แอปเปิ้ลแปะค่าตัวมันไว้เริ่มต้นที่ $300 – $350 (9,000 บาท – 10,500 บาท)  ซึ่งเมื่อเอาราคา iPod Touch 4 ที่มาในราคา 7,900 บาท ความน่าจะเป็นของรุ่นประหยัด 9,000 ดูมีน้ำหนักขึ้นมากทีเดียว!!

 

———————————————–

เค้าว่านี่คือ  iPhone 5

 

 

 

Source By micgadget,7boot,Techcrunch,tipb,techxcite