HUAWEI Y9 Y9 2019 มือถือ huawei

ราคารุ่นเล็กสเปคตัวท็อป มีอยู่จริง! 4 เหตุผลที่ HUAWEI Y9 2019 เป็นสมาร์ทโฟนสุดเจ๋ง ราคาไม่ถึงหมื่น

Home / Huawei / ราคารุ่นเล็กสเปคตัวท็อป มีอยู่จริง! 4 เหตุผลที่ HUAWEI Y9 2019 เป็นสมาร์ทโฟนสุดเจ๋ง ราคาไม่ถึงหมื่น

Smartphone เรือธง ที่โปรโมทกันอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันว่าเป็นนวัตรกรรมที่สุดยอด ซึ่งหลายคนได้อ่านแล้วก็ใจสั่นอยากเปลี่ยนมือถือทันที แต่พอพลิกมาดูเงินในกระเป๋ากลับต้องเศร้า เพราะเงินเราไม่ได้ใกล้เคียงกับราคาของมันเลย ค่ายยักษ์ใหญ่หลายๆ ค่าย จึงเลือกผลิต สมาร์ทโฟน ราคาไม่ถึงหมื่น ที่ศักยภาพสูงน้องๆ เรือธงออกมา เพื่อให้ทุกคนได้ใช้งานของดีในราคาเอื้อมถึง อย่าง Huawei ที่เปิดตัว Huawei Y9 2019 ออกมาทุกคนยลโฉมแล้ว ดังนั้นเราจะไม่พูดพร่ำทำเพลง มาดู 4 สิ่ง ที่ทำให้เจ้าเครื่องนี้เจ๋งน้องๆ เรือธงกัน

เหตุผลที่ Huawei Y9 2019 เป็น สมาร์ทโฟนสุดเจ๋ง ราคาไม่ถึงหมื่น

ประสิทธิภาพสูงความบันเทิงแบบไม่มีสะดุด

หลายคนที่อ่านอาจจะกำลังคิดว่าอวยเว่อร์อยู่ เพราะ CPU Kirin 710 กับ Ram 4GB น่ะเหรอ? จะไปเทียบกับรุ่นใหญ่ เราไม่เถียงคุณแน่นอน แต่อยากให้ฟังเหตุผลก่อน ถ้าหากเทียบกับ Huawei Y9 รุ่นก่อนหน้านี้ที่ใช้ Kirin 659 การมีเจ้า Kirin 710 จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบปฏิบัติการ single-core ขึ้น 75% และประสิทธิภาพ multi-core เพิ่มขึ้น 68% ด้วยเทคโนโลยีการผลิตแบบ 12 nm และการใช้พลังงานของชิปเซ็ตจะลดลง 30%

ทดสอบเล่น PUBG Mobile แบบไม่มีสะดุด

สามารถเล่นเกมส์ได้อย่างทรงพลัง และเต็มประสิทธิภาพด้วย GPU Turbo 1.3 เท่า เมื่อทุกอย่างทำงานร่วมกัน ประสิทธิภาพจึงโดดเด่นขึ้นมาก ซึ่งเราได้ทำการพิสูจน์แล้วด้วยการเปิด 2 เกม ที่สเปคโหดอย่าง PUBG Mobile และ  ROV พร้อมเปิดคลิปใน Youtube ความชัด 1080p ไปด้วย ก็สามารถใช้งานได้ดี แถมยังมีแรมเหลือๆ แบบเดียวกันกับที่เรือธงสามารถทำได้เลย

Ram เหลือๆ ขนาดเปิด PUBG Mobile  ROV และ Youtube ไว้พร้อมกัน

ถ่ายภาพด้วย 4 กล้อง AI สวยเหมือนใน Studio

เรื่องกล้อง กับ Huawei เป็นของคู่กันแน่นอน โดย Huawei Y9 2019 ตัวนี้มี กล้องถึง 4 ตัว โดยเป็นกล้องคู่หลัง 2 (13 MP + 2 MP) รูรับแสง f/1.8 มาพร้อมเทคโนโลยี AI สุดฉลาดสามารถปรับแต่งแสงได้ 22 หมวดหมู่ อย่างมีประสิทธิภาพแบบเรียลไทม์ เพื่อให้รูปภาพดูดีที่สุด สำหรับภาพที่มีแสงน้อยก็สามารถเพิ่มแสงได้มากถึง 50% ให้รายละเอียดที่คมชัด ทำงานควบคู่กับโหมดกลางคืนกับ AI ที่สามารถเปิดรับแสงได้นานถึง 6 วินาที เพื่อเก็บรายละเอียดภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพ

22 หมวดหมู่ ที่ AI สามารปรับแต่งแสงได้อัตโนมัติ

ขณะที่กล้องคู่หน้า (16 MP + 2 MP) รูรับแสง f/2.0 ถ่ายรูปสวยได้แม้ในที่แสงน้อยด้วยเทคโนโลยี AI ที่แสดงผลแบบ 3 มิติ สำหรับภาพถ่ายบุคคลจะเพิ่มแสงที่ให้ความนุ่มนวลมากขึ้น ด้วยอัลกอริทึม AI ของ Huawei Y9 2019 จะทำให้เซลฟี่มีคุณภาพสูงเหมือนถ่ายภาพในสตูดิโอ  จึงเป็นอีกเหตุผลว่าทำไม สมาร์ทโฟน ราคาไม่ถึงหมื่น เครื่องนี้ ถึงเจ๋งน้องๆ เรือธง

ทดสอบ Selfie ในห้องที่แสงน้อย ด้วย AI Beauty

ขนาดความจุแบตเตอรี่ที่ดีเยี่ยม

Huawei Y9 2019 มาพร้อม แบตเตอรี่ 4000 mAh4 อาจไม่น่าเชื่อแต่ก็ต้องเชื่อเพราะความจุแบตเตอรี่ที่ให้มาขนาดเท่ากับ Huawei Mate 20 เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังช่วยให้คลายความกังวลและยืดอายุการใช้งานด้วยการเพิ่มพลังงานอย่างชาญฉลาดทำให้ดูวิดีโอหรือเล่นเกมได้ยาวนานถึง 9 ชั่วโมง ฟังเพลงได้สูงถึง 65 ชั่วโมง และท่องโลกโซเชี่ยลได้นานถึง 14 ชั่วโมงภายใต้ 4G เราจึงทำการท้าพิสูจน์ด้วยการใช้งานพร้อม และเปิด Stand by ไว้เป็นเวลา 2 วัน ได้ผลสรุปอย่างที่เห็นในภาพ แบตเตอรี่ยังเหลือๆ ให้ใช้งานต่อ

จอกว้างขอบบางขนาด 6.5 นิ้ว

อีกจุดเด่นที่ลืมไม่ได้นั่นคือ หน้าจอ ขนาด 6.5 นิ้ว ขอบบาง เป็นจอแสดงผลราว 90% มีความละเอียด 2340 x 1080 ทั้งใหญ่และกว้างด้วยสัดส่วนการแสดงผล 19.5:9 และยังมีภาพสีสันคมชัดด้วยจอ IPS-LCD 24-bit (16 ล้านสี) ขณะที่ตัวเครื่องดีไซน์โค้ง 3 มิติ ได้รับการออกแบบด้วยนาโนเทคโนโลยี ให้ถือสะดวกสบาย ขณะที่ด้านหลังก็โดดเด่นแบบมีเอกลักษณ์ด้วยสีมิดไนท์แบล็คและสีแซฟไฟร์บลู

เชื่อว่าหลายคนกำลังคิดแน่ๆ ว่าเรากำลังอวยอยู่ แต่อยากให้ลองพิจารณาประสิทธิภาพทั้งหมดรวมกัน และดูที่ราคา 6,990 บาท เราถึงกล้าพูดได้เต็มปากว่า สมาร์ทโฟน ราคาไม่ถึงหมื่น เครื่องนี้คุ้มค่ามากจริงๆ