hauwei

เรือธง 2 ตัวอยู่ค่ายเดียวกันได้! ไขข้อข้องใจ Huawei Mate กับ P ต่างกัน อย่างไร ?

Home / Huawei / เรือธง 2 ตัวอยู่ค่ายเดียวกันได้! ไขข้อข้องใจ Huawei Mate กับ P ต่างกัน อย่างไร ?

Flagship หรือ เรือธง เป็นชื่อเรียกของสมาร์ทโฟนตัวชูโรงของแบรนด์มือถือ พูดให้เข้าใจง่ายๆ ก็ตัวที่เจ๋งที่สุดนั่นแหละ ปกติแล้วในแต่ละค่ายจะมีเพียงตัวเดียวที่เป็น No.1 อาจจะเพราะยอดขาย หรือความตั้งใจที่อยากให้ศักยภาพโดดเด่นไปเลย ซึ่งต่างแบรนด์ก็ต่างเหตุผล แต่ค่ายชั้นนำกลับไม่มองเช่นนั้น ยกตัวอย่างเช่น Hauwei ที่มีเรือธงถึง 2 ซีรีส์ อย่าง ซีรีส์ Mate และ P ซึ่งหลายคนก็สงสัยว่าทำไมต้องออกมาคู่กันแบบนี้ เราจึงมาไขข้อข้องใจว่า Huawei Mate กับ P ต่างกัน อย่างไร ? เพื่อให้ทุกคนเก็บไว้พิจารณาเวลาเลือกซื้อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง

Huawei Mate กับ P ต่างกัน อย่างไร ?

เพื่อให้เห็นภาพปัจจุบันที่สุด เราจึงขอดึงจุดเด่นของ Huawei Mate 10 Pro กับ Huawei P20 Pro ที่เป็นตัวท็อปของทั้ง 2 ซีรีส์ยกมาให้เห็นกันชัดๆ

Huawei Mate 10 Pro : เป็นเรือธงรุ่นพี่ที่มีความโดดเด่นด้านเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและเป็นที่สุดของสมาร์ทโฟน จอใหญ่ตอบสนองการทำงานหลากหลายรูปแบบ และจุดเด่นสำคัญที่ Huawei นำเสนอคือ เทคโนโลยี AI ซึ่งเป็น Mobile AI ตัวแรกของโลก ด้วยชิปเซ็ต Kirin 970 เพื่อให้การสื่อสารรวดเร็วทันใจ และทำให้การทำงานของสมาร์ทโฟนยังคงความเร็วอยู่แม้เวลาจะผ่านไปพร้อมตอบสนองความต้องการเฉพาะของผู้ใช้แต่ละคนด้วยระบบ Machine Learning

Huawei P20 Pro : อีก เรือธงตัวล่าสุด กับภาพลักษณ์ที่เน้นด้านไลฟ์สไตล์ โดยจุดขายสำคัญที่เหนือคู่แข่งและยังไม่มีใครสามารถล้มแชมป์ได้ คือ ประสิทธิภาพของกล้อง ตัว (Triple Camera) ที่ร่วมพัฒนากับ Leica ซึ่งได้คะแนนจาก DxOMARK  (เว็บไซต์จัดอันดับกล้องมือถือระดับโลกไปถึง 109 ครองตำแหน่งอันดับ 1 ณ เวลานี้ แถมยังมีคุณสมบัติและฟีเจอร์ระดับท็อปอื่นๆ ที่พร้อมตอบสนองทุกการใช้งาน

Mate และ P เหมาะกับใคร ?

Mate Series : การใช้งานของ Series นี้ทำมาเพื่อตอบสนองคนที่ต้องทำงานบนโทรศัพท์มือถือ เพราะมี Mobile AI ที่ประมวลผลไว และ PC MODE ที่สามารถต่อกับจอเพื่อทำงาน หรือพรีเซนต์งานได้ในตัวเอง ยิ่งบวกกับดีไซน์เครื่องที่มีความทันสมัย และสีที่เรียบหรู จึงเน้นไปทางสายอาชีพ นักธุรกิจ / นักการตลาด / AE ที่ต้องใช้ภาพลักษณ์ในการทำงาน มุ่งมั่น ชอบความก้าวหน้า มองการณ์ไกล ใช้เวลาในการทำงานได้อย่างคุ้มค่า

P Series : ฟังก์ชันส่วนใหญ่รองรับการใช้งานเชิงไลฟ์สไตล์มากกว่า เพราะศักยภาพเรื่องกล้อง คุณภาพระดับเทียบเท่ากับกล้อง Mirrorless สามารถถ่ายภาพที่คุณภาพสูงและแชร์ได้เลย และด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย สีเครื่องโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ทำให้อาชีพสาย Artist อย่าง ช่างภาพ / ดีไซเนอร์ /กราฟิกดีไซน์ จะให้ความสนใจมากกว่า เพราะพวกเขาจะรักการถ่ายรูปและโพสต์รูปไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ชอบการแต่งตัว ติดตามเทรนด์ใหม่ๆ  หรือเป็นผู้นำเทรนด์เสมอ

เพื่อให้นึกภาพกันง่ายๆ เราจึงจะเปรียบเทียบ Huawei Mate กับ P เป็นคน Mate Series จะมีนิสัยสุขุมนุ่มลึก มีสไตล์ และทำงานเก่งมาก สามารถจัดการทุกอย่างที่เข้ามาได้อย่างมีระบบ แต่งตัวสไตล์ Business ถึงจะดูเนี้ยบแต่ก็ทันสมัย ขณะที่ P Series เป็นคนมีลูกเล่นเยอะ มีสีสัน มีศิลปะในหัวใจ แต่งตัวนำแฟชั่น มีสไตล์เป็นเอกลัษณ์ของตัวเอง

พออธิบายอย่างนี้หลายคนน่าจะพอคิดออกแล้วว่า สไตล์ของตัวเองเหมาะกับ Series ไหน แต่ขึ้นชื่อว่าเรือธงแล้ว ไม่มีตัวไหนทำให้ผิดหวังแน่นอน