หลุดสเปค, ภาพสมาร์ทโฟนจอยักษ์รุ่นใหม่จากจีน Huawei Ascend GX1 !

Home / Huawei / หลุดสเปค, ภาพสมาร์ทโฟนจอยักษ์รุ่นใหม่จากจีน Huawei Ascend GX1 !

Huawei เตรียมส่งสมาร์ทโฟนกึ่งแท็บเล็ต หรือ Phablet รุ่นใหม่ลงสู่ตลาดในชื่อ Huawei Ascend GX1 ที่เผยข้อมูลสเปคหลุดล่าสุดออกมาพร้อมกับภาพตัวเครื่องแบบเต็มๆ ก่อนเปิดตัว

Huawei Ascend GX1

สำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนที่เน้นความคุ้มค่าของราคาเป็นหลัก เชื่อว่าหลายท่านคงเคยเล็งๆ สมาร์ทโฟนของ Huawei (หัวเว่ย) อยู่อย่างแน่นอน เพราะด้วยราคาที่เป็นเจ้าของได้ง่าย แถมยังได้สเปคที่เยอะกว่า ยิ่งทำให้ Huawei มักเป็นหนึ่งในตัวเลือกของสมาร์ทโฟนราคาประหยัดเสมอ

ล่าสุดมีข้อมูลจาก TENAA จากประเทศจีน เผยภาพหลุดตัวเครื่องแบบเต็มๆ แถมยังมีข้อมูลสเปคของ Huawei Ascend GX1 ออกมาเต็มๆ โดยมีรายละเอียดดังนี้

สเปค Huawei Ascend GX1

– หน้าจอ 6 นิ้ว ความละเอียด HD 720p
– CPU Quad-Core 1.4GHz
– RAM 1GB
– หน่วยความจำ 8GB เพิ่มเมมได้
– กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล
– กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล
– แบตเตอรี่ 3500mAh
– รัน Android 4.4.2 KitKat
– บาง 9.55 มืลลิเมตร

นอกจากนี้ ยังมีภาพหลุด Ascend GX1 (ขวา) วางเทียบกับ Ascend Mate7 (ซ้าย) ซึ่งจากภาพจะเห็นว่าขนาดของหน้าจอทั้งสองรุ่นจะเท่ากัน แต่ GX1 จะดูใหญ่กว่าซักนิดนั่นเอง

เทียบ Huawei Ascend Mate7 กับ Ascend GX1

ซึ่งจากสเปคที่เผยออกมา เชื่อว่า Huawei Ascend GX1 จะถูกวางอยู่ในกลุ่มของสมาร์ทโฟนที่เน้น “หน้าจอใหญ่” เพราะให้หน้าจอมาถึง 6 นิ้วความละเอียดสูงระดับ HD ส่วนทางด้านสเปคอาจจะอยู่ในระดับเริ่มต้นจนถึงกลางๆ

ส่วนราคา Huawei Ascend GX1 มีข้อมูลจากร้านขายมือถือในประเทศจีนซึ่งตั้งราคาขายไว้ที่ 1590 หยวน หรือคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 8,500 บาท ซึ่งเป็นไปได้ว่าหากมือถือเครื่องนี้มาขายในบ้านเรา ก็น่าจะมีราคาประมาณหมื่นบวก/ลบอย่างแน่นอน

source: gsmarena