Huawei Huawei Nova 5T

เหตุผลที่ HUAWEI nova5T กลายเป็นสมาร์ทโฟนสุดเจ๋งของ Gen Z

Home / Huawei / เหตุผลที่ HUAWEI nova5T กลายเป็นสมาร์ทโฟนสุดเจ๋งของ Gen Z

เรียกว่าเป็นการเปิดตัวที่กระแสมาแรงมาก สำหรับ HUAWEI nova 5T ที่มาพร้อมสเปคที่ให้มาเทียบเท่ารุ่นแฟลกชิป กล้อง AI 5 ตัว ดีไซน์ที่นำเทรนด์ ยังมีการไป Collaboration กับ Carnival แบรนด์สตรีทแวร์ชั้นนำของไทย ทำเอาชาว Generation Z มองเป็นตาเดียว เพราะรู้กันว่าต้องมีอะไรพิเศษแน่นอน

สเปคพิเศษเทียบเท่ารุ่นแฟลกชิป

เป็นสิ่งแรกที่ขอพูดถึงเพราะ สเปคของ HUAWEI nova 5T โหดขิงๆ ด้วย CPU Kirin 980 ชิปเซ็ตระดับแฟลกชิป แทบไม่ต้องบรรยายต่อเลยว่าพิเศษขนาดไหน (แต่ขอบรรยาต่อดีกว่า เดี๋ยวจะไม่ได้สาระกัน) นอกจากนี้ยังอัดแน่นด้วย RAM 8 GB และหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 128 GB มาให้ด้วย เป็นอันรู้กันว่า ความเร็วเทียบเท่าสมาร์ทโฟนรุ่นแฟลกชิปแน่นอน 

ดีไซน์พิเศษสุดนำเทรนด์ 

Logo nova แบบใหม่

นอกจากสเปคจะโหดแล้ว HUAWEI nova 5T ยังมีดีไซน์ที่คูลตั้งแต่ Logo ไปจนถึง Body โดยโลโก้ nova แบบใหม่ ต้องการจะสื่อถึงการเปิดเจเนอเรชันใหม่ให้กับสมาร์ทโฟนซีรี่ย์ nova ซึ่งประกอบด้วยตัวอักษร 4 ตัว เรียงกัน ซึ่งจะเป็นรูปคนยืนข้างๆ กัน สื่อถึงอิสระและความสุขสนุกสนาน ส่วนตัวเครื่องก็ฉีกทุกกฎด้วยการดีไซน์ฝาหลังแบบโฮโลกราฟฟิค 3 มิติ (Holographic 3D design) ลงบนกระจก พอกระทบกับแสงจะสะท้อนเป็นวงคลื่นสวยงาม

Black
Crush Blue

Midsummer Purple ลิมิเต็ด อิดิชั่น

พิเศษสำหรับ Gen Z ด้วยกล้อง AI 5 ตัว 

เพราะเรารู้ว่า GenZ ชอบถ่ายรูป เลยไม่พูดถึงไม่ได้ สำหรับ กล้อง AI 5 ตัว ประกอบไปด้วย กล้องหลัง 4 ตัว (Quad Rear Camera ) ความละเอียด 48+16+2+2 ล้านพิกเซล และ กล้องหน้า 32 MP  ทำให้การถ่ายภาพเป็นเรื่องง่าย สามารถถ่ายได้ครบไม่ว่าจะถ่ายมุมกว้าง ถ่ายภาพมาโคร ถ่ายภาพแบบโบเก้ หรือ เซลฟี่ได้อย่างเนียนสวยใส ที่สำคัญยังใส่เทคโนโลยีล้ำๆ อย่าง Image semantic segmentation ที่ทำงานโดยใช้ AI ด้วยการประมวลผลอย่างเหนือชั้น และ Partition optimization รองรับการทำงานร่วมกับกล้องหลัก กล้อง ภาพถ่ายที่บันทึกจึงมีสภาพแสงเหมาะสม และมีรายละเอียดครบถ้วน

การ Collab สุด พิเศษ HUAWEI nova 5T x Canival

นับเป็นอีกครั้ง ที่ HUAWEI สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับตลาดสมาร์โฟนรุ่นมิดเทียร์ในไทย โดยจับมือ Carnival แบรนด์สตรีทแวร์ชื่อดัง สัญชาติไทยในการออกแบบ Theme สำหรับสมาร์ทโฟน ที่เปิดให้ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ ฟรี สำหรับผู้ใช้ HUAWEI nova Series ทุกรุ่น นอกจากนี้ ยังมี Box Set พิเศษที่ดีไซน์ได้รับแรงบันดาลใจจากฝาหลังของตัวเครื่อง เพื่อเป็นการตอกย้ำเอกลักษณ์ทางด้านดีไซน์ของ HUAWEI nova 5T ซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นเสมอ เปิดจำหน่ายเป็น ลิมิเต็ด เอดิชั่น เพียง 100 ชุดเท่านั้น ในวันที่ 5 ต.ค.นี้

และนี่ก็คือความพิเศษของ HUAWEI nova 5T ที่ต้องยอมรับ เป็นรุ่นที่ได้รับการกล่าวถึงเป็นอย่างมากว่าเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางที่คุ้มค่าน่าซื้อมากที่สุด ณ วินาทีนี้