จลาจล BlackBerry Bold 9790 อินจาการ์ต้าจนต้องปิดขาย!!

Home / BlackBerry / จลาจล BlackBerry Bold 9790 อินจาการ์ต้าจนต้องปิดขาย!!

 

BlackBerry Bold 9790 In Jakarta – เพิ่งผ่านซีเกมส์ที่อินโดนีเซียมาหยกๆ  ดินแดนแห่งภูเขาไฟก็แย่งพื้นที่สื่อด้วยการพาปรากฎการณ์แย่งกันซื้อสมาร์ทโฟน  BlackBerry ที่กระแสดรอปๆ ลงไป ในบ้านเรา จนเกิดเป็นจลาจลเล็กๆ ไม่แพ้การแย่งซื้อ iPhone ค่ายแอปเปิ้ลในเอเชียตะวันออกกันเสียได้!!

 

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น เกิดขึ้นเมื่อทาง  RIM เปิดตัว BlackBerry Bold 9790 ในกรุงจาการ์ตา อินโดนีเซีย เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา สำหรับ BlackBerry นั้นกำลังอยู่ในช่วงบูมอย่างมากในอินโดนีเซีย และปัญหาได้เกิดขึ้นในระหว่างการเข้าคิวซื้อ  Bold 9790 ที่เปิดตัวในราคา 2.3 ล้านรูเปียห์ หรือประมาณ 8,000 บาท เป็นราคาครึ่งเดียวกับราคาเต็ม ทำให้มีคนมาต่อคิวซื้อกันแบบข้ามวันเฉกเช่นสินค้าตระกูล i กระทั่งเกิดความไม่พอใจในการจัดคิวซื้อ ทำให้เกิดจลาจลขึ้น และเจ้าหน้าที่กว่า 200 นาย ต้องเข้าควบคุมสถาณการณ์ ตามรายงานมีผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว เป็นลมกว่า 90 ราย กระดูกหัก 3 ราย

 

” มีการเปลี่ยนกฎเกณฑ์ในการซื้อ ผู้คนเกิดการผลักกันอย่างรุนแรงเพื่อต้องการให้คนอื่นออกจากแถวไป “ Sherly สาววัย 32 ผู้มารอตั้งแต่ ตี 3 กล่าว หลังจบเหตุการณ์ได้มีการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและ RIM ต้องถูกสอบสวน จากการขาดมาตรการที่ควรกระทำและการเตรียมการที่ไร้ประสิทธิผล!!

 

 

Source By Blognone