Oppo R17 Pro มือถือ OPPO

เร็วกว่านี้ ก็เดอะแฟลชแล้วจ้า กับ 5 สิ่งที่ทำงานเร็วที่สุด

Home / Android / เร็วกว่านี้ ก็เดอะแฟลชแล้วจ้า กับ 5 สิ่งที่ทำงานเร็วที่สุด

เชื่อว่าทุกวันนี้หลายคนคงได้เจอกับปัญหารถติดมากๆ ในช่วงเช้า ติดปานกลางในช่วงบ่ายๆ และติดมากๆ แบบ ก ล้านตัวในช่วงเย็น จนทำให้คนที่ต้องเดินทางไปทำงาน ไปเรียน หรือไปทำอะไรก็แล้วแต่ ในช่วงเวลาดังกล่าวต้องใช้เวลาบนถนนนานพอๆ กับบินไปต่างประเทศกันเลยทีเดียว และเชื่อว่าหลายคนคงมีความคิดว่าถ้ามีอะไรที่ทำให้ชีวิตในช่วงเวลานี้มันไวขึ้นบ้างก็คงจะดี และวันนี้จะมาแนะนำ 5 สิ่งที่ทำงานเร็วที่สุด ให้ได้รู้จักจะมีอะไรบ้าง อ่ะ! ถ้าพร้อมแล้วก็วาร์ปไปเลย

1.รถยนต์ที่วิ่งได้เร็วที่สุด

มาเรื่องแรกก็ขอเปิดด้วย Koenigsegg Agera RS ซึ่งถือว่าเป็น ไฮเปอร์คาร์ที่วิ่งได้เร็วที่สุดในตอนนี้ และสามารถวิ่งบนถนนได้อย่างถูกกฎหมาย โดยวิ่งด้วยความเร็วสูงสุดที่ 447 กม./ชม. มาพร้อมกับเครื่องยนต์ วี 8 สูบ ขนาด 5.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 1,160 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 1,280 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์ 7 สปีด ขณะที่น้ำหนักตัวเบาเพียง 1,295 กิโลกรัม แต่รถที่เร็วขนาดนี้ คงไม่สามารถมาวิ่งบนถนนในบ้านเราได้แน่นอน เพราะทุกอย่างผลิตมาเพื่อทำเวลาในสนามที่ฮาร์ดคอร์สุดๆ
Cr. https://www.koenigsegg.com/agera-rs/

2.รถไฟที่เร็วที่สุด

มาต่อกันที่สิ่งประดิษฐ์ที่เชื่อว่าหลายคนก็คงอยากให้มีในบ้านเราแน่ๆ นั่นก็คือ รถไฟที่วิ่งได้เร็วที่สุด มีชื่อว่า JR-Maglev MLX01 ในประเทศญี่ปุ่น สามารถวิ่งได้ถึง 603 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใช้เวลาในการเร่งความเร็วแค่ 4 นาที และได้ทำการทดลองวิ่งที่ความเร็วเกิน 600 กม./ชม. เป็นระยะทาง 1.8 กิโลเมตร ใช้เวลาไปเพียง 10 วินาทีเท่านั้นนับว่าเป็นการโดยสารที่เร็วมากๆ
Cr.https://en.wikipedia.org/wiki/SCMaglev#/media/File:Series_L0.JPG

3.ลิฟท์ที่เร็วที่สุด

มาต่อกันที่ ลิฟท์ที่ขึ้น-ลงได้เร็วที่สุดกัน ซึ่งลิฟท์ที่ว่าติดตั้งอยู่ในตึกเซี่ยงไฮ้ ทาวเวอร์ โดยมีความสูงอยู่ที่ 632 เมตร หรือ 2,073 ฟุต มี 121 ชั้น โดยลิฟท์ที่อยู่ในอาคารนี้สามารถทำความเร็วได้สูงสุดที่ 20.5 เมตร/วินาที ลองคิดเล่นๆ ว่าเราสามาถารถขึ้นไปชั้นบนสุด และลงมาชั้นล่างสุดด้วยเวลารวมกันไม่ถึง 2 นาที อะไรจะเร็วขนาดนั้น เรียกได้ว่าแค่ลองคิดเล่นๆ ก็หูอื้อขาสั่นกันเลยทีเดียว
Cr.https://www.archdaily.com/879757/which-building-has-the-worlds-fastest-moving-elevator

4.คอมพิวเตอร์ที่ประมวลผลเร็วที่สุด

มาถึงคิวของ Computer ที่ประมวลผลได้เร็วที่สุดกันบ้างซึ่งก็คือ Summit ที่เป็น Supercomputer จาก IBM ถูกสร้างขึ้นที่ห้องปฎิบัติการแห่งชาติ Oak Ridge ของกระทรวงพลังงานสหรัฐฯ โดย Summit สามารถวิเคราะห์ข้อมูลได้เร็วถึง 2 แสนล้านล้านรายการต่อวินาที ซึ่งถือว่าเป็นซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ที่มีการประมวลผลได้เร็วที่สุดและสามารถใช้งานได้จริง โดยเริ่มนำมาใช้ในการค้นคว้าทางวิทยาศาสตร์ขั้นสูงเช่น การจำลองการปฏิสัมพันธ์ของอะตอม, การจำลองและสร้างโมเดลในงานวิจัยโรคมะเร็ง หรือการศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับซุปเปอร์โนวา และการสำรวจจุดกำเนิดของจักรวาลเป็นต้น
Credit : https://www.networkworld.com/article/3236875/servers/embargo-10-of-the-worlds-fastest-supercomputers.html#slide11

5.สมาร์ทโฟนที่ชาร์จไวที่สุด

มาถึงเรื่องใกล้ตัวที่ใช้กันอยู่ทุกวัน และแทบจะทุกเวลาอย่างสมาร์ทโฟนกันบ้าง นั่นก็คือสมาร์ทโฟนที่สามารถชาร์จได้ไวที่สุดเท่าที่รู้จักในตอนนี้ก็คงไม่มีรุ่นไหนที่ชาร์จได้ไวเท่าสมาร์ทโฟนตัวท็อปรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง OPPO R17 Pro ที่มาพร้อมเทคโนโลยีชาร์จไว SuperVOOC Flash Charge ชาร์จแค่ 10 นาทีได้แบตเตอรี่ถึง 40 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งตอบโจทย์กับชีวิตที่เร่งรีบในตอนนี้มากๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะแบตหมดไวอีกต่อไปแถม OPPO R17 Pro ยังมาพร้อม RAM 8GBROM 128 GB และ ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 710 ทำให้การใช้งานทั่วไปเล่นได้ลื่นไม่มีกระตุกและเล่นเกมได้สนุกต่อเนื่องไม่ขาดช่วงให้หัวร้อน

และใครที่อยากสัมผัสประการณ์ความไวนี้ก่อนใคร ก็สามารถ พรีออเดอร์ได้แล้วถึง 30 พฤศจิกายน 2561 ในราคา 24,990 บาท พร้อมรับของสมนาคุณ OPPO VIP Card และ OPPO Tripod มูลค่ารวม 9,200 บาท และจำหน่ายวันแรกพร้อมกันที่ OPPO Brand Shop และร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ หรือเป็นเจ้าของในราคาพิเศษเริ่มต้นเพียง 9,990 บาท 
*เมื่อซื้อแพ็คเกจกับผู้ให้บริการเครือข่ายที่ร่วมรายการ
**ราคาสินค้าเริ่มต้นอาจมีการปรับเปลี่ยนตามโปรโมชั่นของผู้ให้บริการเครือข่ายแต่ละราย

พิเศษสุดๆ กับบริการสุดพิเศษไม่เหมือนใคร OPPO Premium Service สามารถเปลี่ยนเครื่องได้ทันทีเมื่อเครื่องมีปัญหา
รายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.oppo.com/th หรืออัพเดตกิจกรรมต่างๆ ที่
facebook: https://www.facebook.com/oppothai/https://www.oppo.com/th/ และ https://oppo-th.custhelp.com/app/contactoppo/service_center