asus mobile ROG ROG Phone smartphone ข้อมูลมือถือ มือถือ Android สมาร์ทโฟน

เผยราคา Asus ROG Phone สมาร์ทโฟนเกมมิ่ง ในประเทศไทยเริ่มต้น 29,900 บาท

Home / Android / เผยราคา Asus ROG Phone สมาร์ทโฟนเกมมิ่ง ในประเทศไทยเริ่มต้น 29,900 บาท

หลังจากที่ Asus เปิดตัว ROG Phone ไปตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ในที่สุด Asus ประเทศไทยก็ได้นำ Asus ROG Phone สมาร์ทโฟนเกมมิ่งเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยแล้วครับ 

โดยแบรนด์เกมมิ่งอันดับ 1 อย่าง ROG ได้ถ่ายทอดความเป็นเกมเมอร์อย่างแท้จริง ไปสู่โทรศัพท์มือถือตัวใหม่ล่าสุดอย่าง ROG phone เราจะพาเกมเมอร์ทุกท่านก้าวข้ามกฎเกณฑ์ใดๆ สู่ประสบการณ์ที่ใครก็ไม่สามารถพาไปได้ เพราะเป็นโทรศัพท์มือถือที่เกิดมาเพื่อเกมเมอร์ที่แท้จริง

ด้วยซีพียู Qualcomm Snapdragon 845 ความเร็วสูง 2.96 GHz และ GPU Adreno 630 ที่ให้ประสิทธิภาพเหนือชั้น พร้อมด้วยระบบระบายความร้อน GameCool สุดล้ำที่ใช้ช่องระบายไอน้ำ ผสมผสานกับเทคโนโลยีของ AeroActive Cooler ที่ให้ความเย็นกับตัวเครื่องได้ยิ่งกว่า ทำให้สามารถรักษาเฟรมเรตของการแสดงผลในระดับสูงได้ แม้ในเวลาที่สนามรบกำลังลุกเป็นไฟ

ทั้งยังมีจอภาพ AMOLED ที่แสดงผลได้เร็วกว่า และสวยงามสดใสกว่าจอภาพชนิดอื่น แถมด้วยการออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ที่จับถือถนัดมือยิ่งกว่าเดิม โดยพอร์ตการเชื่อมต่อถูกย้ายไปอยู่ด้านข้าง

ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีการควบคุมและการตอบสนองของเกมที่ล้ำหน้า เชื่อมประสาทสัมผัสของผู้เป็นเจ้าของได้เต็มที่กว่าเดิมด้วย AirTrigger ที่ใช้คลื่นเสียงความถี่สูง และระบบการสร้างความสั่นสะเทือนขั้นสูงทำให้สมจริงยิ่งขึ้น 

นอกจากนี้ ROG Phone ยังนําเสนอชุดอุปกรณ์เสริมที่จะช่วยเติมเต็มที่สุดแห่งประสบการณ์เล่นเกมส์ได้ดียิ่งขึ้น อย่าง TwinView Dock สําหรับการเล่นเกมส์สองหน้าจอแบบพกพา, Mobile Desktop Dock สําหรับการเล่นเกมสไตล์ เดสก์ท็อป

และ Gamevice Controller ชุดควบคุมที่สามารถทํางานร่วมกับ WiGig Display Dock ที่ใช้สัญญานWi-Fi ความถี่สูง 60GHz ในการส่งสัญญานภาพ ให้คุณได้เล่นเกมบนหน้าจอขนาดใหญ่ได้แบบไม่มีสะดุด

นอกจากนี้ ROG Phone ยังมาพร้อม ASUS Aura RGB lighting อันขึ้นชื่อของผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊กเกมมิ่งตระกูล ROG รวมไปถึง ASUS HyperCharge เทคโนโลยีที่ช่วยให้การชาร์จรวดเร็ว และปลอดภัยกับแบตเตอรี่มากที่สุดด้วย

สเปค ROG Phone

  • ชิปเซต Snapdragon 845 ความถี่ 2.96 GHz,
  • Ram 8 GB
  • ความจุ 128 GB และ 512 GB
  • จอ OLED ขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด 2160 x 1080 พิกเซล, อัตรารีเฟรชหน้าจอ 90 Hz
  • รองรับ HDR ความกว้างสี DCI-P3 108% contrast ratio 10,000:1
  • มี Ultrasonic sensor  ด้านข้างเวลาวางมือถือแนวนอน เหมือนปุ่ม L1 R1 บนจอยสติ๊ก
  • ระบบเสียงรองรับหูฟัง ความละเอียด 24-bit/ 192Khz
  • แบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAh
  • พร้อมด้วยพอร์ต USB-C 3 พอร์ต
  • ที่ชาร์จ HyperCharge 20w

สำหรับราคาของ ROG Phone รุ่น Ram 8 / Rom 128 GB ในราคา 29,990 บาท และ Ram 8 / Rom 512 GB ในราคา 34,990 บาท ซึ่งรุ่น 512GB จะมีจำหน่ายเพียงใน Shopee เท่านั้น นอกจากนี้ Asus แถม Aero Active Cooler อุปกรณ์เสริมที่ช่วยระบายความร้อนให้ในกล่องทั้ง 2 รุ่น เปิดให้สั่งจองล่วงหน้าแล้ววันนี้ผ่านทาง Shopee และจะเริ่มวางจำหน่ายวันที่ 23 พ.ย. และ 1 ธ.ค.

ส่วนใครที่สนใจสามารถไปทดลองเล่นเครื่อง ROG Phone และสัมผัสตัวจริง ณ ตัวแทนจําหน่ายทั้ง 32 ร้านได้ ตั้งแต่ วันที่ 26 พฤศจิกายน 61 เป็นต้นไป