สมาร์ทโฟน

Leagoo S10 มือถือรุ่นหมื่นต้นๆ Snap 710 มีระบบสแกนนิ้วใต้จอ

Home / Android / Leagoo S10 มือถือรุ่นหมื่นต้นๆ Snap 710 มีระบบสแกนนิ้วใต้จอ

เทคโนโลยีการยืนยันตัวบุคคลในยุคต่อไปคงหนีไม่พ้น In-Display Fingerprint หรือเทคโนโลยีการสแกนลายนิ้วมือที่ถูกฝังเอาไว้ใต้หน้าจอแน่นอนครับ และตอนนี้ดูเหมือนว่าจะมีแนวโน้มจะถูกนำไปใช้กับมือถือราคาถูกลงอีกด้วย ไม่ใช่แค่กับมือถือระดับ high-end ราคา 2 หมื่นขึ้นไปเท่านั้น เพราะล่าสุด Leagoo ค่ายผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากประเทศจีนมีข่าวว่าเตรียมนำเทคโนโลยีสแกนนิ้วใต้หน้าจอนี้ไปไว้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ใกล้จะเปิดตัวเร็วๆ นี้อย่าง Leagoo S10 ที่จะมาพร้อมกับราคาที่ใครก็เป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น

มือถือรุ่นหมื่นต้นๆ ก็มีระบบสแกนนิ้วใต้จอได้กับ Leagoo S10

ซึ่งจากที่ผ่านมา Leagoo ไม่เคยเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นไหนที่มีราคาเกินกว่า 300 ยูโร หรือประมาณ 12,000 บาทมาก่อน ดังนั้นจึงเป็นไปได้ว่า S10 จาก Leagoo จะมีราคาประมาณนี้แน่นอน

ซึ่งสเปคของ Leagoo S10 ก็ถือว่าไม่ธรรมดาครับ จากรายงานระบุว่ารุ่นนี้จะมาพร้อมกับหน้าจอ 6.21 นิ้ว ความละเอียด FHD+ สัดส่วน 19:9 RAM 6-8GB หน่วยความจำภายใน 64GB และมีกล้องคู่ Dual-Camera ส่วนชิปประมวลผลคาดว่าน่าจะเป็น Snapdragon 710 หรือไม่ก็ Helio P60 หรือ P70 ก็เป็นได้ นอกจากนี้รุ่นนี้มีข่าวว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ใครอยากลองของดีราคาประหยัดก็รอติดตามกันให้ดีครับ

ที่มา twitter