Honor Honor 10 สมาร์ทโฟน

เปิดตัว Honor 10 มาพร้อมระบบถ่ายภาพ AI อัจฉริยะ บอดี้กระจกสะท้อนแสงราวกับออโรร่า

Home / Android / เปิดตัว Honor 10 มาพร้อมระบบถ่ายภาพ AI อัจฉริยะ บอดี้กระจกสะท้อนแสงราวกับออโรร่า

ออเนอร์ Honor เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น Honor 10 สุดยอดสมาร์ทโฟนระดับเรือธงประจำปี 2018 ครั้งแรกที่กรุงเทพมหานคร พร้อมนำเสนอนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่จะเปิดประสบการณ์ผู้บริโภคให้ได้ใช้งานจริงตามแนวคิด Beauty in AI

โดยนวัตกรรมแรกที่ออเนอร์ภูมิใจนำเสนอ ได้แก่ นวัตกรรม AI 2.0 นวัตกรรมสุดล้ำหน้าที่ทำงานร่วมกับกล้องหลังเลนส์คู่ของ Honor 10 และอีกประการหนึ่งคือการยกระดับกระบวนการพัฒนาสีสัน วัสดุ และผิวสัมผัส (CMF) ด้วยการพัฒนาฝาด้านหลังของสมาร์ทโฟนให้เป็นแบบ 3 มิติ

ด้วยการผสานกระจกถึง 15 ชั้นและเคลือบพื้นผิวระดับนาโนให้งดงามเหมือนกระจกและมีสีสันตามที่ต้องการ โดย Honor 10 วางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้ ครอบคลุมทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศไทยและเวียดนาม

คุณสมบัติเด่นของสมาร์ทโฟน Honor 10

ระบบกล้องพร้อมคุณสมบัติ AI 2.0

กล้องหลังเลนส์คู่ความละเอียดสูง 24 ล้านพิกเซล และ 16 ล้านพิกเซลผสานการทำงานกับชิปเซ็ต ปัญญาประดิษฐ์อัจฉริยะ (AI) และหน่วยประมวลผลพิเศษNeural Processing Unit (NPU) แบบอิสระสมาร์ทโฟนออเนอร์ 10 สามารถตรวจจับสิ่งมีชีวิต สภาพแวดล้อม หรือวัตถุต่างๆ กว่า 500 แบบ 22 ประเภทอย่างรวดเร็ว อาทิ ท้องฟ้า ต้นไม้ คน หรือน้ำตก และยังสามารถระบุตำแหน่งของสิ่งต่างๆภายในเฟรมภาพได้ทันที

คุณสมบัติข้างต้นนี้ได้รับการสนับสนุนจากเทคโนโลยี Semantic Image Segmentation ที่ออเนอร์พัฒนาขึ้นเป็นครั้งแรกซึ่งช่วยให้ Honor 10 สามารถตรวจจับวัตถุต่างๆ ภายในภาพเดียวกันได้อย่างแม่นยำ อันถือเป็นจุดเด่นที่สุดที่แตกต่างจาก แบรนด์อื่นๆ

ซึ่งเมื่อทำงานร่วมกับคุณสมบัติอันล้ำหน้าของ AI ที่ช่วยปรับตั้งค่าต่างๆ ที่เหมาะสมสำหรับการถ่ายภาพแต่ละภาพได้แบบเรียลไทม์แล้ว ผู้ใช้ก็สามารถเก็บทุกความภาพความทรงจำได้ในระดับมืออาชีพเพียงกดครั้งเดียว

ไม่เพียงกล้องหลังอัจริยะเท่านั้น กล้องหน้า 24 ล้านพิกเซลของออเนอร์ 10 ก็มีคุณสมบัติอัจฉริยะสำหรับการเซลฟี่ของทุกคนด้วยฟีเจอร์ตรวจจับใบหน้าแบบ 3 มิติ การยกระดับองค์ประกอบ และตรวจจับจุดสำคัญต่างๆ บนใบหน้ากว่า 100 จุดเพื่อให้ได้ภาพถ่ายเซลฟี่ที่สวยงามทุกรายละเอียดในระดับพิกเซล

ออเนอร์ 10 ยังมีระบบแสงสตูดิโอด้วยสภาพแสงที่แตกต่างกันหลากหลายรูปแบบ ซึ่งที่ช่วยให้ทุกการถ่ายภาพมีความสมบูรณ์มากที่สุด นอกจากนี้ ยังยกระดับความสามารถด้วยระบบตรวจจับใบหน้าอัจฉริยะที่แม่นยำซึ่งการันตีว่าทุกภาพภาพในโหมด หน้าชัดหลังละลาย (Bokeh) จะสามารถเก็บรายละเอียดของใบหน้าทุกคนอย่างครบถ้วนและเหมาะสม แม้ถ่ายภาพหมู่ก็ตาม (Groupfie)

งานออกแบบที่ล้ำสมัยกว่าใคร

กระบวนการผลิตฝาด้านหลังของออเนอร์ 10 ที่ดูเรียบง่ายแต่เปี่ยมไปด้วยความงดงาม เกิดจากกระบวนการที่ซับซ้อน ด้วยขั้นตอนการผลิตระดับเวิลด์คลาสและงานวิศวกรรมที่ล้ำสมัย ที่ต้องอาศัยความแม่นยำและความละเอียดอ่อนอย่างสูงโดยผลิตจากกระจกแบบ 3 มิติ ที่ซ้อนทับกันอย่างประณีตถึง15 ชั้น เกิดเป็นกระจกดีไซน์พิเศษที่สะท้อนแสงและสีสันไล่เฉดคล้ายแสงออโรร่าในทุกมุมมอง

สีสันต่างๆที่ปรากฏอยู่บนสมาร์ทโฟนออเนอร์ 10 อาทิ สีฟ้าแฟนท่อมบลูและสีเขียวแฟนท่อมกรีน ล้วนเกิดจากการผสานแนวคิดทางประวัติศาสตร์ศิลปะกับโลกดิจิตอลเข้าด้วยกัน โดยสีสันที่โดดเด่นเหล่านี้พัฒนาขึ้นโดยThe Paris Aesthetics Centerที่มีผู้เชี่ยวชาญมากมายคอยช่วยผลักดันให้ทุกความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจต่างๆ กลายเป็นความจริง

สมาร์ทโฟนออเนอร์ 10 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ใช้เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบอัลตราโซนิก โดยฝังไว้ใต้ผิวกระจกด้านหน้า อีกทั้งยังใช้หน้าจอไร้ขอบขนาด 5.84 นิ้วแบบฟูลวิว ความละเอียดสูงระดับ FHD+ในอัตราส่วนหน้าจอ 19:9 ซึ่งคิดอัตราส่วนระหว่างหน้าจอกับโครงสร้างสมาร์ทโฟนอยู่ที่ร้อยละ 86

ยกระดับประสิทธิภาพและประสบการณ์การใช้งาน

Honor 10 มีหน่วยประมวลผลพิเศษ NPU ที่ทำงานแบบอิสระติดตั้งภายในตัวเครื่องพร้อมด้วย RAM 4GBและหน่วยความจำภายในเครื่อง (ROM)128 กิกะไบต์ซึ่งมอบพื้นที่จัดเก็บทุกประสบการณ์สุดตื่นเต้น ทั้งภาพถ่าย ไฟล์งาน หรือติดตั้งแอพลิเคชั่นต่างๆ อย่างล้นเหลือ นอกจากนี้ยังมีระบบออเนอร์ซูเปอร์ชาร์จ (Honor Super Charge3)5V/4.5Aเทคโนโลยีชาร์จแบตเตอรี่อย่างรวดเร็ว พร้อมด้วยกับแบตเตอรี่ความจุ 3,400 มิลลิแอมแปร์ต่อชั่วโมง (แบบ typical value) ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ถึงร้อยละ 50 ของความจุภายในเวลา 25 นาที

ออเนอร์ 10 ครอบทับด้วยส่วนต่อประสานผู้ใช้อีเอ็มยูไอ 8.1 (EMUI 8.1) ที่ยกระดับทั้งคุณสมบัติและขีดความสามารถของซอฟต์แวร์ไปอีกขั้น ด้วยหลากหลายคุณสมบัติใหม่ๆ อาทิ คุณสมบัติอีซี่ทอล์ก (Easy Talk) ที่ช่วยลดเสียงรบกวนเมื่ออยู่กลางแจ้งหรือสถานที่ที่มีเสียงดัง หรือเพิ่มความดังของเสียงผู้พูดอัตโนมัติตามความเหมาะสม แม้เสียงเบาบางอย่างกระซิบ

สเปค Honor 10

  • หน้าจอสัมผัส (Multi touch-sensitive screen) ขนาด 5.84 นิ้ว ความละเอียด 2280p x 1080p FHD+ display
  • ประมวลผลด้วยชิปเซ็ต AI พร้อมด้วยหน่วยประมวลผลพิเศษ Neural Processing Unit (NPU) แบบอิสระ, Octa-Core
  • RAM 4GB
  • พื้นที่เก็บข้อมูล 128GB
  • ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 ครอบทับด้วย EMUI 8.1
  • กล้องหน้าความละเอียด 24 ล้านพิกเซล
  • กล้องหลังคู่ความละเอียด 24 + 16 ล้านพิกเซล
  • แบตเตอรี่ 3,400mAh
  • สี Phantom Grey, Midnight Black, Phantom Blue และ Phantom Green

 

Honor 10 จะเริ่มเปิดจองตั้งแต่วันที่ 24 พฤษภาคม – 5 มิถุนายน แถมฟรี!! Honor Gift set + Honor Bottle+Sports stereo Headphones+Bluetooth stereo และวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 6 มิถุนายนนี้ ในราคา 13,990 บาท