LG LG G7 LG G7 ThinQ

เปิดตัว LG G7 ThinQ ตัวท็อปรุ่นล่าสุด สเปคจัดหนัก ระบบเสียงจัดเต็ม

Home / Android / เปิดตัว LG G7 ThinQ ตัวท็อปรุ่นล่าสุด สเปคจัดหนัก ระบบเสียงจัดเต็ม

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ สำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงของทางฝั่งแอลจีกับ LG G7 ThinQ ที่แม้ในบ้านเราแบรนด์นี้อาจจะเงียบๆ ไปหน่อย แต่รุ่นนี้ก็พอจะมีทีเด็ดอยู่เยอะทีเดียวครับ

อย่างแรกที่เราเห็นเป็นอย่างแรกๆ เลยก็คือ รุ่นนี้มาพร้อมหน้าจอขนาด 6.1 นิ้ว สัดส่วน 19.5:9 ความละเอียดหน้าจอ 3120×1440 พิกเซล ที่มาพร้อมรอยแหว่งที่ด้านบนหน้าจอตามสมัยนิยม

LG G7 ThinQ ตัวท็อปรุ่นล่าสุด สเปคจัดหนัก ระบบเสียงจัดเต็ม

ในฐานะที่เป็นหนึ่งในผู้ผลิตหน้าจอชั้นนำของโลก G7 ThinQ มาพร้อมหน้าจอ LCD ไม่เหมือนเจ้าอื่นๆ ที่ใช้ OLED แต่จอ LCD ของ LG มาพร้อมเทคโนโลยีแบบ RGBW ที่เพิ่มพิกเซลพิเศษ ช่วยเพิ่มคอนทราสท์และให้ความสว่างมากถึง 1000 nits รองรับระบบ HDR และกระจกหน้าจอแบบ Gorilla Glass 5 ที่ช่วยกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดีทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

ส่วนทางด้านบริเวณรอยแหว่งที่ด้านบนก็ไม่ใช่รอยแหว่งธรรมดานะครับ เพราะทางแอลจีย้ำว่าเป็นรอยแหว่งที่ทำหน้าที่เหมือนเป็น “หน้าจอที่สอง” แบบที่เคยใช้บนสมาร์ทโฟนตระกูล V-Series รวมไปถึงยังมีปุ่มพิเศษเพื่อกดเข้าใช้ระบบผู้ช่วยพิเศษ Google Assistant อีกด้วย

กรอบตัวเครื่องทำจากอลูมิเนียมคู่กับกระจกหน้าหลัง พร้อมทั้งยังกันน้ำกันฝุ่นตามมาตราฐาน IP68 ที่ด้านหลังรองรับการชาร์จไร้สาย แบตเตอรี่ 3000mAh พอร์ทชาร์จ USB-C รองรับ Quick Charge 3.0

ส่วนทางด้านสเปค LG G7 ThinQ มาพร้อม CPU Snapdragon 845 RAM 6GB หน่วยความจำภายใน 128GB เพิ่มเมมได้ด้วย microSD Card

ทางด้านการถ่ายภาพก็ถือว่าใช้ได้ครับ ซึ่งมาพร้อมกับกล้องคู่ 16+16 ล้านพิกเซล ซึ่งเลนส์ตัวแรกจะมีมุมกว้าง 71 องศา ส่วนอีกหนึ่งเลนส์จะกว้าง 107 องศา รูรับแสงกว้าง f/1.6 มีระบบกันสั่นด้วยเลนส์ OIS, Phase Detection และ Laser Autofocus

ส่วนเลนส์มุมกว้างจะมีรูรับแสง f/1.9 ไม่มี OIS โดยระบบของกล้องโดยรวมจะมีระบบ AI ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการถ่ายภาพให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.9 มุมกว้าง 90 องศา

จุดเด่นอีกอย่างของรุ่นนี้คือเรื่องเสียงครับ ที่เรียกว่า Boom Box ที่ปรับแต่งด้วยระบบ DTS-X ซึ่งสามารถสร้างเสียงแบบ 7.1 surround ได้ นี่ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ระบบนี้ถูกใช้บนสมาร์ทโฟนเลยทีเดียว รองรับระบบเสียงแบบ high-end 32-bit Hi-Fi Quad DAC รวมไปถึงระบบไมค์ที่สามารถรับเสียงได้ไกลสุด 5 เมตรที่ทาง LG เคลมว่าสามารถใช้งาน Google Assistant ได้ในระยะดังกล่าวได้อย่างสบาย

G7 ThinQ มาพร้อม Android Oreo ทำงานร่วมกับ LG AI Pack 2.0 ซึ่งทาง LG การันตีว่าจะได้อัพ Android P อย่างแน่นอน ส่วนสีสันที่มีให้เลือกประกอบไปด้วยสีเทา New Platinum Gray, ดำ New Aurora Black, น้ำเงิน New Moroccan Blue และ แดง Raspberry Red โดยราคายังไม่เปิดเผยในตอนนี้

ที่มา gsmarena