เปิดตัว Android Oreo (Go Edition) เวอร์ชั่นใหม่ สเปคแค่ไหน ก็ลื่นชัวร์

Home / Android / เปิดตัว Android Oreo (Go Edition) เวอร์ชั่นใหม่ สเปคแค่ไหน ก็ลื่นชัวร์
Android Oreo Android Oreo (Go Edition) Go Edition google

Google เปิดตัว Android เวอร์ชั่นใหม่ ชื่อว่า Android Oreo (Go Edition) ชื่อย๊าวยาว (ก่อนหน้านี้ถูกเรียกว่า Android Go) ซึ่งถูกออกแบบมาให้สมาร์ทโฟน Android ที่สเปคไม่แรง เพื่อให้สามารถทำงานได้ดีขึ้น

Android Oreo (Go Edition) จะมี 3 ส่วนแตกต่างจาก Android Oreo เวอร์ชั่นปกติครับ โดยเวอร์ชั่นนี้จะมีขนาดเล็กกว่า แอปติดเครื่อง และ Play Store จะถูกลดขนาดให้กระทัดรัดมากขึ้น

Android Oreo (Go Edition)

นอกจากนี้ Go Edition ยังเพิ่มความเร็ว และความเสถียรให้กับอุปกรณ์สเปคระดับ low-end ให้ใช้งานแอปได้ดีขึ้น 15% เพิ่มพื้นที่ความจำภายในส่วนที่จัดเก็บ OS ขึ้นเป็น 2 เท่า และลดขนาดแอปพลิเคชั่นติดเครื่องลง 50% รวมถึงสามารถลดปริมาณการใช้งานดาต้าของแอปติดเครื่องลงด้วย

ส่วนตัวแอป Google ต่างๆ ของเวอร์ชั่นนี้ จะถูกดีไซน์ใหม่ด้วย ประกอบไปด้วย Google Go, Google Assistant Go, YouTube Go, Google Maps Go, Gmail Go, GBoard, และอื่นๆ อีกเพียบ แอปต่างๆ เหล่านี้จะใช้พื้นที่น้อยลง รวมถึงใช้ดาต้า และทรัพยากรตัวเครื่องไม่เปลืองเหมือนเวอร์ชั่นปกติด้วย

Play Store เวอร์ชั่นนี้ จะไฮไลท์แอปประเภทที่ไม่กินทรัพยากรมากด้วย และหากต้องการโหลดแอปต่างๆ เวอร์ชั่นปกติ ก็สามารถทำได้ตามปกตินะครับ ใครที่ใช้มือถือรุ่นประหยัด สเปคไม่แรงมาก ผมแนะนำให้อัพเดตเป็นเวอร์ชั่นนี้เลยครับ รับรองใช้งานลื่นขึ้นเยอะฮะ

ที่มา blog.google