huawei Huawei Nova 2i Nova 2i สมาร์ทโฟน

ทำไมต้อง Huawei nova 2i มือถือ 4 กล้อง มันน่าสนใจยังไง!?

Home / Android / ทำไมต้อง Huawei nova 2i มือถือ 4 กล้อง มันน่าสนใจยังไง!?

เปิดขายไปเป็นที่เรียบร้อยและนับเป็นสมาร์ทโฟนที่ได้การตอบรับที่ดีจริงๆ สำหรับ Huawei nova 2i เครื่องนี้ซึ่งมาพร้อม 4 กล้อง แต่เชื่อว่ายังมีหลายคนที่อยากตั้งคำถามกับเจ้าสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ว่า ทำไมต้อง Huawei nova 2i ไม่ใช่เรือธงด้วยซ้ำ แล้วมันจะเด็ดจริงหรอ!? วันนี้ Tech.MThai จะพาไปดูกันว่าเจ้ามือถือที่มี 4 กล้องเครื่องนี้น่าสนใจยังไง

หน้าจอเต็มตาตามเทรนด์สมาร์ทโฟนแห่งอนาคต
ถ้าพูดถึงมือถือในปัจจุบันก็จะมาแบบหน้าจอยาวเต็มตาในอัตราส่วน 18:9 กันทั้งนั้น ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นเรือธงของแต่ละแบรนด์ แต่ Huawei nova 2i เครื่องนี้เป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางที่มีหน้าจอใหญ่ถึง 5.9 นิ้ว ในอัตราส่วน 18:9 โดยกินพื้นที่กว่า 83% ของด้านหน้า ซึ่งนับว่าเป็นจอที่ใหญ่มากๆ สำหรับมือถือที่มีอยู่ในตลาดทุกวันนี้ และเมื่อเทียบกับราคาของมันก็ดูจะเป็นทางเลือกที่ดีเลย

สเปคที่ให้มากกว่า
ต้องบอกว่าแอพพลิเคชั่นต่างๆ ตอนนี้นับวันจะมีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ถ้าอัพเดทพร้อมกันทั้งหมดนี้ต้องมีการเครียร์พื้นที่กันชุดใหญ่ ไล่ลบรูปกันจนมือหยิก ฮ่าๆ แต่ nova 2i เครื่องนี้จัด ROM มาให้ถึง 64GB ซึ่งเป็นอะไรที่เหลือเฟือมากๆ กับการใช้งาน แบบที่ลืมช่องเสียบ MicroSD การ์ดไปได้เลย ซึ่ง ROM 64 นั้นนับว่าเยอะมากๆ เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนในไลน์เดียวกัน และแน่นอนว่า RAM ก็จัดเต็มมาให้ถึง 4GB จับคู่กันทำงานได้อย่างลงตัวมากๆ

แบตที่เพียงพอต่อการใช้งาน
เมื่อพูดถึงการใช้งานมือถือนั้นสิ่งนึงที่เป็นเรื่องน่าเบื่อหน่ายมากคือการต้องชาร์จแบตบ่อยๆ ใช้ได้ซักพักต้องมาคอยชาร์จแบตใหม่ตลอด แต่แบตเตอรี่ nova 2i นั้นมาพร้อมความจุ 3340 mAh ซึ่งค่อนข้างเยอะมากเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนในท้องตลาดที่อยู่ราว 2500-3000 mAh และแน่นอนว่ามันเพียงพอต่อการใช้งานใน 1 วันสบายๆ

กล้อง 4 ตัว!!
ดูเหมือนว่ากล้องคู่นั้นกำลังจะกลายเป็นเทรนด์ของสมาร์ทโฟนในอนาคตไปแล้ว ไม่ว่าจะเรือธงหรือสมาร์ทโฟนทั่วๆ ไป ก็พยายามใส่มาให้เป็นมาตรฐานกันไปหมด แต่ส่วนใหญ่นั้นก็จะมีเพียงกล้องหลังเท่านั้นที่เป็นกล้องคู่ แต่ nova 2i เครื่องนี้จัดกล้องคู่มาให้ทั้งหลังและหน้า 4 ตัวกันไปเลย ซึ่งเป็นเครื่องแรกและเครื่องเดียวในท้องตลาดทุกวันนี้ กล้องคู่หลังนั้นมาพร้อมความละเอียด 16 + 2 ล้านพิกเซล ซึ่งสามารถปรับชัดลึกชัดตื้นได้ และการละลายพื้นหลังนั้นก็ทำออกมาได้ดีไม่น้อยน่าเรือธงค่ายอื่นเลย ส่วนทีเด็ดกับกล้องหน้าคู่ที่หลายๆ ค่ายไม่กล้าใส่มาให้พร้อมกัน ซึ่งกล้องคู่หน้านี้มาพร้อมความละเอียด 13 + 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 โดยเลนส์ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล เน้นการเก็บความละเอียดของสี ส่วนเลนส์อีกตัวเน้นความชัดลึกที่ช่วยทำให้ภาพเบลอ ทำให้การถ่ายเซลฟี่ออกมาเป็นภาพหน้าชัดหลังเบลอแบบที่หลายคนอยากได้กัน

ราคาที่เข้าถึงได้
ดูเหมือนว่าสุดท้ายแล้วก่อนที่เราจะตัดสินใจซื้อสมาร์ทโฟนสักเครื่องนั้นนอกจากสเปคและฟีเจอร์ต่างๆ แล้ว สิ่งสำคัญที่สุดก็เห็นจะเป็นราคานี่แหละครับ โดยเมื่อดูจากสเปคทั้งหมดของ Huawei nova 2i แล้วไม่น่าเชื่อนะครับว่าราคามันจะอยู่ที่ 10,900 บาท ซึ่งเหมาะสมมากๆ กับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะนักศึกษาหรือคุณพ่อคุณแม่ก็สามารถใช้สมาร์ทโฟนที่สเปคดีในราคาที่เข้าถึงได้ อีกทั้งเมื่อซื้อกับค่ายมือถือต่างๆ แล้วราคานั้นอยู่ที่ 7,900 บาท ซึ่งนับเป็นทางเลือกที่ดีทีเดียวกับสมาร์ทโฟนในไลน์ระดับนี้