View Series Wiko Wiko View Series วีโก สมาร์ทโฟน

Wiko ส่ง View Series สมาร์ทโฟนเรือธงใหม่ สู้ศึกสมาร์ทโฟน ตั้งเป้า 1 ล้านเครื่องในสิ้นปี!

Home / Android / Wiko ส่ง View Series สมาร์ทโฟนเรือธงใหม่ สู้ศึกสมาร์ทโฟน ตั้งเป้า 1 ล้านเครื่องในสิ้นปี!

Wiko สมาร์ทโฟนจากฝรั่งเศส เปิดตัว Wiko View Series สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงที่พัฒนาขึ้นเพื่อให้ผู้บริโภคได้สัมผัสมุมมองที่กว้างกว่า ด้วยนวัตกรรมหน้าจอขนาดใหญ่สัดส่วน 18:9 จับถนัดมือ ถือพกพาสะดวก ในราคาที่จับต้องได้ พร้อมทุ่มงบการตลาด 120 ล้านบาท สื่อสารทางการตลาดแบบครบวงจร ดึงพรีเซนเตอร์ช่วยตอกย้ำภาพลักษณ์แบรนด์ที่เข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมาย ตั้งเป้ายอดขาย 1 ล้านเครื่อง และส่วนแบ่งการตลาด 5% ภายในสิ้นปี

นายอาณัติ วัดจินดา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีโก โมบาย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ภาพรวมตลาดสมาร์ทโฟนปี 2560 ค่อนข้างคงที่เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยคาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 17 ล้านเครื่อง แต่ก็ยังมีการแข่งขันกันอย่างรุนแรง ตลาดที่น่าจับตาคือกลุ่มสมาร์ทโฟนที่ราคาต่ำกว่า 8,000 บาท เป็นตลาดค่อนข้างใหญ่ ประกอบกับพฤติกรรมของผู้บริโภคกลุ่มนี้จะเลือกสมาร์ทโฟนที่เหมาะสมกับความต้องการใช้งานจริง เน้นการเปรียบเทียบระหว่างคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ และราคา เป็นโอกาสให้วีโกเข้ามาทำตลาดกลุ่มนี้ เพราะผลิตภัณฑ์ของวีโกมีส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างดีไซน์ คุณภาพและราคาที่คุ้มค่า รวมถึงบริการหลังการขายที่ลูกค้าสามารถมั่นใจได้

 

นายอาณัติ กล่าวอีกว่า สมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอใหญ่แบบ Wide Screen Display กำลังเป็นเทรนด์ที่ผู้บริโภคนิยมอยู่ในขณะนี้ วีโกจึงเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น Wiko View Series ที่พัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิดที่ต้องการให้ผู้บริโภคได้สัมผัสมุมมองที่กว้างกว่า ด้วยนวัตกรรมหน้าจอขนาดใหญ่ในสัดส่วน 18:9 แต่ยังจับถนัดมือ ถือพกพาสะดวก ถือเป็นการรวมทุกเทคโนโลยีที่ผู้บริโภคต้องการ ในราคาที่จับต้องได้ โดยแต่ละรุ่นมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน

Wiko View Prime หน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว กล้องหน้าแบบคู่ (Dual Front Camera) ความละเอียด 20 + 8 ล้านพิกเซล ถ่ายเซลฟีหน้าชัดหลังเบลอ และ Auto-Group Selfie

ช่วยให้ถ่ายเซลฟีมุมกว้างได้ถึง 120 องศา พร้อมโหมด Super Pixel ให้รายละเอียดภาพสูงถึง 64 ล้านพิกเซล เก็บได้แม้รายละเอียดเล็กๆ และมี Dual SIM สามารถใช้งานทั้ง 3G และ 4G ได้ในเวลาเดียวกัน มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Cherry Red , Gold และ Black ในราคา 7,490 บาท

Wiko View XL  และ Wiko View หน้าจอขนาด 5.99 นิ้ว และ 5.7 นิ้ว กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อม Soft Light Selfie Flash ให้ภาพสวยเป็นธรรมชาติ และกล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล มีฟังก์ชั่นถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ (Live Portrait Blur)

สะดวกยิ่งขึ้นด้วยปุ่มสัมผัสสแกนลายนิ้วมือด้านหลังที่ใช้เป็นชัตเตอร์กล้องได้ ดีไซน์พรีเมียม มีให้เลือก 4 สี Cherry Red , Gold , Black และ Deep Bleen ราคา 5,990 และ 4,990 บาท ตามลำดับ

ด้าน น.ส.วราภรณ์ เพ็ญสุขใจ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท วีโก โมบาย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เพื่อให้ไปถึงเป้าหมายที่วางไว้ เฉพาะครึ่งปีหลังได้ตั้งงบสื่อสารการตลาด 120 ล้านบาท โดยจะใช้กลยุทธ์การสื่อสารการตลาดแบบ 360 องศา แบ่งเป็น การสื่อสาร ณ จุดขาย และการสื่อสารผ่านสื่อต่างๆ ทั้งออฟไลน์ ประกอบด้วย สื่อโทรทัศน์ สิ่งพิมพ์ วิทยุ และสื่อนอกบ้าน (Out of Home) ควบคู่ไปกับทางออนไลน์ เพื่อให้การสื่อสารมีประสิทธิภาพสูงสุดและเข้าถึงคนทุกกลุ่ม

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาวีโกใช้กลยุทธ์ในการสื่อสารกับผู้บริโภค โดยเน้นที่การสร้างความเชื่อมั่นผ่านคุณภาพของผลิตภัณฑ์และราคาเป็นหลัก (Rational Approach) และในปีนี้เราจะขยายกลยุทธ์การสื่อสารไปในส่วนของการสร้างความเชื่อมโยงระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น (Emotional Approach) ผ่านการใช้พรีเซนเตอร์ เพื่อสะท้อนตัวตนของแบรนด์ และช่วยให้แบรนด์แข็งแรงขึ้น ทำให้ผู้บริโภคเกิดความมั่นใจและจดจำแบรนด์ได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

ทั้งนี้สมาร์ทโฟนรุ่น Wiko View Series จะเริ่มขายตั้งแต่วันที่ 27 กันยายนนี้ หาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ