ระวัง!!! Galaxy S8 ปลอม เริ่มระบาดจากจีนมีวางจำหน่ายกันแล้ว

Home / Android / ระวัง!!! Galaxy S8 ปลอม เริ่มระบาดจากจีนมีวางจำหน่ายกันแล้ว
Galaxy S8 Galaxy S8 ปลอม samsung Samsung Galaxy S8 มือถือ สมาร์ทโฟน

ไม่นานก่อนหน้านี้ได้มีการเผยแพร่ภาพตัวเครื่อง Galaxy S8 ที่เปิดใช้งานได้จากประเทศจีน ล่าสุด ได้มีภาพตัวเครื่องอีกชุดหนึ่ง ซึ่งแหล่งข่าวอ้างว่าเป็นของ ปลอม แน่นอน

ภาพตัวเครื่อง Samsung Galaxy S8 พร้อมใช้งานจากประเทศจีน ก่อนหน้านี้

ผู้ใช้งานเว็บไซต์ Weibo (สื่อโซเชียลของประเทศจีน คล้ายกับ Twitter) รายหนึ่งได้โพสต์ภาพตัวเครื่อง Galaxy S8 พร้อมด้วยประโยคสั้นๆว่า หัวเฉียงเป่ยถูกด่าอีกแล้ว ซึ่งภาพดังกล่าวนั้นดูมีรายละเอียดใกล้เคียงภาพหลุดของ Galaxy S8 ที่เห็นบ่อยๆในโลกออนไลน์ แต่มีลักษณะตัวเครื่องต่างกันเล็กน้อย อีกทั้งซอฟต์แวร์ก็ไม่ถูกต้องด้วย โดยสังเกตได้จากอัตราส่วนของภาพหน้าจอที่ไม่ใช่ 2:1

หัวเฉียงเป่ย เป็นย่านสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่มีชื่อเสียงมากในเมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน อีกทั้งยังเป็นแหล่งของผู้ผลิตสมาร์ทโฟนมากมาย และดูเหมือนว่า Samsung ก็มีสายการผลิต Galaxy S8 อยู่ในย่านนี้ด้วยเช่นกัน นั่นจึงอาจเป็นเหตุผลที่มีการก็อปปี้ตัวเครื่องของ Galaxy S8 ได้เกือบใกล้เคียงกับของจริงจากย่านนี้แน่นอนว่า Galaxy S8 ปลอม นี้ได้เริ่มวางขายในตลาดสมาร์ทโฟนประเทศจีนแล้ว  ดังนั้นจึงควรระวังเนื่องจากอาจมีผู้ไม่ประสงค์ดีนำมาวางขายในตลาดสมาร์ทโฟนประเทศไทยด้วย โดยทาง Samsung จะเปิดตัว Galaxy S8 อย่างเป็นทางการในปลายเดือนมีนาคมนี้

ที่มา phonearena.com, androidcommunity