ZenFone ZenFone3 ZenFone3 MAX มือถือ สมาร์ทโฟน

Asus ZenFone3 MAX Series แบตเตอรี่อึดที่สุดในปฐพีอยู่ได้นานถึง 38 วัน!!

Home / Android / Asus ZenFone3 MAX Series แบตเตอรี่อึดที่สุดในปฐพีอยู่ได้นานถึง 38 วัน!!

บริษัท เอซุสเทค (คอมพิวเตอร์) ประเทศไทย จำกัด เปิดรอบพรีวิวให้นักข่าวสายโมบายล์ไอทีได้สัมผัสประสิทธิภาพสมาร์ทโฟน รุ่นล่าสุด ZenFone3 MAX Series หน้าจอ 5.5 นิ้ว และ 5.2 นิ้ว ในราคาสบายๆ แต่ประสิทธิภาพขั้นเทพ เอาใจคนที่มีไลฟ์สไตล์ใช้ชีวิตนอกบ้านเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยว คนทีรักการถ่ายรูป หรือแม้แต่ใช้ในงานประจำ

มร. จอห์น เชน ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์กล่าวว่า บริษัท เอซุสเทค ประเทศไต้หวัน ได้ออกแบบ ZenFone3 Max Series ออกมาเพื่อตอบโจทย์ ลูกค้าคนไทยที่ใช้ชีวิตนอกบ้านเป็นส่วนใหญ่ หรือกลุ่มคนที่รักการถ่ายรูปหรือชอบท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ ไกลจากตัวเมือง  หรือแม้แต่กระทั่งคนในอาชีพที่ต้องพึ่งพาการใช้งานผ่านสมาร์ทโฟนหรือมือถือ

ZenFone3 MAX จอ 5.5 นิ้ว

อย่างผู้สื่อข่าวที่ปัจจุบันมักจะใช้กล้องมือถือเพื่อการถ่ายรูปและบันทึกเสียงในการเผยแพร่ข่าวมากยิ่งขึ้น หรือผู้ที่มีอาชีพที่ต้องปฎิบัติงานนอกพื้นที่ไกลๆและหาที่ชาร์ตแบตเตอรี่ค่อนข้างลำบากหรือต้องพกพาแบตเตอรี่สำรองให้วุ่นวาย และปัญหาที่เรามักพบในอันดับต้นๆ คือเรื่องของแบตเตอรี่ที่มักจะหมดอย่างรวดเร็ว เมื่อมีการใช้งานต่อเนื่องตลอดเวลา

ดังนั้นทางเอซุส ได้ตระหนักถึงจุดนี้ดี  จึงได้พัฒนาเทคโนโลยีด้านแบตเตอรี่ ที่มีการทดสอบแล้วว่าใน 4100mAh สามารถอยู่ได้นานถึง 38 วันในโหมดสแตนด์บาย และพูดคุยได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 17 ชั่วโมงในระบบ 3G เล่นเว็บได้นานถึง 19 ชม. ฟังเพลงต่อเนื่องได้ยาวนานถือง 72ชม.(2วัน)

ZenFone3 MAX จอ 5.2 นิ้ว

สิ่งสำคัญที่สุดที่น่าทึ่งในประสิทธิภาพของแบตรุ่นนี้คือ สามารถเป็นแบตเตอรี่สำรองให้แก่คนรอบข้างและเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นได้ ซึ่งเซนโฟนทรี-แมกซ์รุ่นนี้ ได้แถมสาย OTT มากับตัวเครื่องด้วย เพียงแค่ใช้ เซนโฟน3-แมกซ์  แทนที่แบตเตอรี่สำรอง ก็สามารถชาร์จมือถือเครื่องอื่นๆ ได้อย่างสบายไม่ยุ่งยาก นอกจากนี้แล้ว เซนโฟนยังพัฒนาเทคโนโลยีของแบตเตอรี่ ให้สามารถยืดระยะเวลาของแบตเตอรี่ได้ยาวนานจนถึง 30ชม. แม้เหลือแบตเพียงแค่ 10% ในโหมด Super Saving

ด้านประสิทธิภาพทางด้านกล้องนั้น ต้องบอกว่าเอซุส ZenFone3-MAX เป็นที่สุดยอดของการถ่ายภาพในเวลานี้ ด้วยเทคโนโลยี Tritech Autofocus เอกสิทธิ์เฉพาะของเอซุส รายแรกของโลกสมาร์ทโฟน ที่ทีมวิศวกรของเราได้ผสมผสานเทคโนโลยีการโฟกัสด้วยเลเซอร์ Phase Detection และออโต้โฟกัสต่อเนื่อง ส่งผลให้การโฟกัสที่ชัดเจนด้วยความเร็วเพียง 0.03 วินาที  แม้ในสภาวะที่ต่างกัน ละเอียดถึง 16ล้านพิกเซล พร้อม PixMaster ที่สามารถจับภาพด้วยความละเอียดสูง ปราศจากความหน่วงของชัตเตอร์ กล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 8ล้านพิกเซล ที่ช่วยให้การถ่ายภาพเซลฟี่สวยอย่างลงตัวและง่ายที่สุด  ตลอดจนกล้องวิดิโอที่มีระบบกันสั่น (EIS) ถึง 3 แกน เพื่อให้จับกล้องได้มั่นคงมากขึ้น

ในส่วนของดีไซน์ การออกแบบนั้น เอซุสได้มองว่า วิถีการดำเนินชีวิตในเนวเซนนั้น เน้นความเรียบง่ายในการใช้ชีวิตแต่มีคุณภาพมากที่สุด ดังนั้น รูปลักษณ์ของเซนโฟน-แมกซ์ ซี่รี่ย์ นี้จึงเน้านความเรียบง่าย แต่มีความลงตัวและเหมาะมือแก่ผู้ใช้ นอกจากนี้เรายังมองถึงรายละเอียดในแอพพลิเคชั่นที่มีอยู่ในครื่องด้วยการปรับให้ตัวหนังสือใหญ่ขึ้น ง่ายต่อการค้นหาหรือแช็ทสนทนา

ทั้งยังมี Kid Mode ที่ป้องกันเด็กเล็กพลั้งเผลอกดหรือลบข้อมูลสำคัญของผู้ใช้ได้ โดยให้เด็กเล็กเพลิดเพลินกับเกมที่เล่นโดยไม่สามารถกดเข้าไปที่แอพพลิเคชั่นอื่นได้ โดยเจ้าของเครื่องสามารถตั้งค่าเองได้ตลอดจนแอพพลิเคชั่น ASUS Service ที่ให้ลูกค้าสอบถามรายละเอียดข้อสงสัยและการบริการผ่านแอพพลิเคชั่นนี้ได้ ZenFone3 MAX Series นี้ มี 2รุ่นด้วยกันคือ 5.5นิ้ว ราคา 7,990.-บาท และ 5.2นิ้ว ราคา 5,990.-บาท ซึ่งจะวางตลาดในปลายเดือนมกราคมนี้