สัมผัส Galaxy Note7 แบบเต็มรูปแบบที่ Galaxy Studio สิงคโปร์

Home / Android / สัมผัส Galaxy Note7 แบบเต็มรูปแบบที่ Galaxy Studio สิงคโปร์

ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 7 Galaxy Note7 เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก “ผู้คน” ทั่วโลก (People-inspired Innovation) นั่นหมายถึงทุกนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ใส่มาในกาแลคซี่ โน้ต 7 นั้นเกิดขึ้นจากการศึกษาพฤติกรรมการใช้งานสมาร์ทโฟนของคนทั่วโลกจริงๆ ทีมพัฒนาและออกแบบไม่ได้แค่นั่งอยู่ในห้องแล็ปหรือสตูดิโอเท่านั้น แต่ยังใช้เวลาข้างนอกเพื่อสังเกตวิธีการใช้สมาร์ทโฟนในชีวิตประจำวันของผู้คนเพื่อนำมาพัฒนาและออกแบบสมาร์ทโฟนที่สามารถทำอะไรได้มากกว่า (Do More) และเป็นเครื่องมือหนึ่งที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างผลผลิต หรืองานสร้างสรรค์ต่างๆ สำเร็จได้เร็วกว่าคนอื่น

N7-1แนวคิดการออกแบบ
ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 7 ได้รับการออกแบบจากพื้นฐานแนวคิด “The Originality” ซึ่งหมายถึงสมาร์ทโฟนต้นตำรับเพียงหนึ่งเดียวที่สามารถตอบโจทย์ด้านการใช้งานไปพร้อมๆ กับการรับชมความบันเทิง และกลายเป็นเสมือนอวัยวะส่วนหนึ่งกับผู้ใช้ได้อย่างไร้รอยต่อ ซึ่งโจทย์นี้เองที่ทำให้ทีมออกแบบได้เฝ้าสังเกตพฤติกรรมการใช้งานสมาร์ทโฟนในชีวิตประจำวันของคนทั่วไป และออกแบบตัวเครื่องกาแลคซี่ โน้ต 7 ให้แคบลงในขณะที่ขนาดหน้าจอเท่าเดิม เพื่อให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้ถนัดมือ แม้กระทั่งการถือด้วยมือเดียว

note7-2สำหรับสีของกาแลคซี่ โน้ต 7 ได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิด “Calm and Balance” สีที่ออกมาจึงมีความกลมกล่อมระหว่างความหรูหราและความสุขุมนุ่มลึก โดยมีสีที่ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป ซึ่งสีทั้งหมดของรุ่นนี้ ได้แก่ Black Onyx, Gold Platinum และ Silver Titanium ทั้งสามสีนี้จะสะท้อนถึงความพรีเมี่ยมเหมาะกับคนรุ่นใหม่และเข้าได้กับทุกสไตล์ และสีใหม่ทีไม่เคยมีมาก่อนคือสี Blue Coral ที่เป็นหนึ่งในสีตามเทรนด์ในปีนี้

note7-7นอกจากนี้ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 7 เป็นตระกูล กาแลคซี่ โน้ตตัวแรกที่มีขอบจอโค้งทั้งสองด้านโดยเกิดจากเทคโนโลยี 3D Thermoforming ที่ล้ำหน้าที่สุดที่ทำให้ขอบจอทั้งสองด้านโค้งโดยกินพื้นที่ใช้งานด้านการเขียนบนหน้าจอด้วย S Pen อย่างน้อยที่สุด ด้วยขอบจอโค้งนี้เองที่ทำให้กาแลคซี่ โน้ต 7 เป็นสมาร์ทโฟนที่สมมาตรอย่างสมบูรณ์แบบทั้งขอบตัวเครื่องหน้าและด้านหลัง รวมไปถึงการทำให้วัสดุทั้งกระจกและเมทัลถูกเชื่อมต่อกันได้อย่างเรียบเนียน

N7-10S Pen
S Pen เป็นเหมือนกับตราสัญลักษณ์ของตระกูลซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต ที่ทำให้สมาร์ทโฟนตระกูลนี้เป็นเหมือนจุดเชื่อมต่อระหว่างสัมผัสแบบยุค Analog บนดีไวซ์ที่เป็น Digital แต่ S Pen ในซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 7 มาพร้อมกับความไม่ธรรมดาหลายประการ ไม่ว่าจะเป็น
– หัวปากกาที่เล็กกว่าเดิม เหลือเส้นผ่านศูนย์กลางเพียง 0.7 มิลลิเมตรทำให้สามารถลงดีเทลบนงานสร้างสรรค์ได้ละเอียดมากกว่าเดิม
– ความอ่อนไหวต่อแรงกดเพิ่มขึ้นจาก 2,048 เป็น 4,096 ทำให้ S Pen สามารถสร้างลายเส้นตามน้ำหนักมือได้อย่างเป็นธรรมชาติราวกับการเขียนด้วยปากกาจริงๆ
– S Pen กันน้ำด้วยมาตรฐาน IP68 ทำให้เขียนได้แม้กระทั่งหน้าจอเปียก
– และฟีเจอร์ที่คยู คิม ผู้จัดการฝ่ายวางแผนผลิตภัณฑ์ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมวิศวกรผู้พัฒนาฟีเจอร์ S Pen นี้ภูมิใจมากที่สุดก็คือ S Pen ในกาแลคซี่ โน้ต 7 สามารถเปลี่ยนหัวปากกาเป็นเครื่องเขียนรูปแบบอื่นได้มากถึง 6 แบบ รวมถึงสามารถผสมสีและสร้างชั้นสีได้อีกด้วย
– ความสามารถอื่นๆ ของ S Pen ในกาแลคซี่ โน้ต 7 ที่เพิ่มเติมมาเช่น Smart Select ที่สามารถ Capture ภาพเคลื่อนไหวในวีดิโอแล้วแชร์เป็นไฟล์ GIFs ได้
– และความสามารถในการแปลคำศัพท์เพียงแค่นำ S Pen ไปชี้ แปลได้แม้กระทั่งคำศัพท์ที่อยู่ในภาพถ่าย   ซึ่งฟีเจอร์นี้เป็นฟีเจอร์ที่วุนทัก ซอง วิศวรอาวุโสฝ่ายพัฒนาโซลูชั่นสแกนม่านตาผู้พัฒนาระบบสแกนม่านตาบนโน้ต 7 รู้สึกชอบมากที่สุด

N7-3ระบบสแกนม่านตา
ซัมซุงรู้ดีว่าทุกวันนี้ผู้คนทั่วโลกสามารถเชื่อมต่อและส่งต่อข้อมูลต่างๆ ถึงกันได้ในโลกดิจิตอล แต่ข้อมูลส่วนตัวถือเป็นยกเว้น จึงสร้างระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีเยี่ยมที่สุดระบบหนึ่งบนพื้นฐานของเทคโนโลยีการยืนยันตัวตนด้วยข้อมูลไบโอเมตริก (Biometric Authentication Technology) นั่นก็คือการสแกนม่านตา เพื่อรักษาความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลบนสมาร์ทโฟน รวมถึงรักษาข้อมูลทางการเงินในการทำธุรกรรมบนสมาร์ทโฟนที่กำลังจะได้รับการปรับใช้มากขึ้นทั่วโลก อย่างบริการ Samsung Pay
– ระบบสแกนม่านตาในกาแลคซี่ โน้ต 7 เป็นการทำงานระหว่าง Infrared LED และกล้องจับม่านตาเพื่อจดจำลักษณะม่านตาที่เป็นเอกลักษณ์ของผู้ใช้ในการปลดล็อคสมาร์ทโฟนหรือเข้าไปยังโฟลเดอร์ลับ
– ซึ่งการใช้ Infrared LED นี่เองที่ทำให้สามารถสแกนม่านตาผู้ใช้ผ่านแว่นสายตา แว่นกันแดดรวมถึงในสภาพแวดล้อมได้อย่างไม่มีปัญหา
– Infrared LED ได้รับการรับรองอย่างสูงสุดจาก International ElectrotechnicalComissionว่าไม่ทำอันตรายต่อดวงต่อขณะสแกน ซึ่งระบบจะปิดอัตโนมัติเมื่อเข้าใกล้ดวงตามากเกินไป

N7-12Galaxy Studio
สำหรับสถานที่จัดงานจัดขึ้น ณ Galaxy Studio บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้า Ngee Ann City บนถนน Orchard ประเทศสิงคโปร์ โดยภายใน Galaxy Studio นี้ลักษณะเหมือนบ้านแห่งอนาคตที่เต็มไปด้วยนวัตกรรมอันล้ำหน้าของ Samsung Galaxy ที่ถูกแบ่งเป็นหลายพื้นที่เพื่อทดสอบแต่ละฟีเจอร์ของกาแลคซี่ โน้ต 7 รวมไปถึงแสดงโชว์ความสามารถของผลิตภัณฑ์ Gear ที่ใช้งานร่วมกับกาแลคซี่ โน้ต 7 อีกด้วย