Sony เปิดตัว Xperia 2 รุ่น X Performance, XA Ultra ครบไลน์ X Series

Home / Android / Sony เปิดตัว Xperia 2 รุ่น X Performance, XA Ultra ครบไลน์ X Series

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เสริมทัพสมาร์ทโฟน Xperia X Series ครบไลน์ เปิดตัว 2 รุ่นใหม่ล่าสุด ในรุ่นระดับเรือธงล่าสุด Xperia X Performance และ Xperia XA Ultra ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ภายนอกที่ได้รับการดีไซน์ขึ้นใหม่อย่างพิถีพิถัน ดูโดดเด่นเรียบหรู ด้วยรูปทรงที่โค้งมนกว่าเดิม พร้อมเทคโนโลยีของกล้องที่พัฒนาประสิทธิภาพสูงขึ้น และระบบการจัดการแบตเตอรี่ที่รองรับการ ใช้งานได้นานถึง 2 วันเต็ม พร้อมระบบช่วยถนอมแบตเตอรี่ให้ใช้งานได้ยาวนานขึ้น

X Series_3

Xperia X Performance มีคุณสมบัติพิเศษคือ ระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ Predictive Hybrid Autofocus และระบบป้องกันการสั่นไหวสำหรับการถ่ายภาพวิดีโอ (Video stabilisation)

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดูวีดิโอถ่ายทอดสด Xperia X Performance ได้ปรับเปลี่ยนโฉมใหม่ เพื่อให้กลายเป็นสมาร์ทโฟนที่ ทรงพลังในแง่ของประสิทธิภาพโดยการประมวลผลของ Qualcomm Snapdragon 820 processor เพื่อให้เกิดประสบการณ์ในโทรศัพท์มือถือของคุณอย่างไร้ขีดจำกัด Snapdragon 820 เป็นหนึ่งในตัวประมวลผลที่ทันสมัยที่สุดซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้ งานสูงสุดในด้านกราฟฟิค

X Series_6

กล้องรุ่นใหม่ขนาด 23 ล้านพิกเซลใน Xperia X Performance ทำให้สามารถถ่ายภาพได้อย่างต่อเนื่องไปอีกระดับหนึ่ง โดยคุณสามารถถ่ายภาพด้วยโฟกัสที่คมชัดแม้ว่าจะเป็นภาพเคลื่อนไหวเร็วก็ตาม ระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ Predictive Hybrid Autofocus แบบใหม่ทั้งหมดที่พัฒนามาจากกล้อง ‘α’ (อัลฟ่า) ของโซนี่ ทำให้ Xperia X Performance มีการจับโฟกัสอัตโนมัติสำหรับวัตถุเคลื่อนไหวที่ดีที่สุดในโลก

คุณสมบัตินี้มีคำนวณทิศทางการเคลื่อนไหวของวัตถุล่วงหน้า ดังนั้นจึงสามารถจับโฟกัสวัตถุที่กำลังเคลื่อนไหวในระยะต่าง ๆ ได้อย่างคมชัด แม่นยำ ด้วยระบบโฟกัสที่ฉับไวเพียง 0.03 วินาที พร้อมกันนี้ยังมีระบบ Quick Launch & Capture ให้คุณกดปุ่มถ่ายภาพได้อย่างฉับพลัน ในขณะที่เครื่องอยู่ในโหมดสแตนด์บายภายในเวลาไม่ถึง 0.6 วินาที

X Series_5

ด้วยหน้าจอแบบโค้งมน และฝาหลังโลหะแบบไร้ขอบ อีกทั้งยังมีให้เลือกทั้ง สีดำกราไฟต์ สีขาวแบบผิวลายขัดพิเศษ หรือจะดูเรียบหรูด้วยสีชมพูโรสโกลด์ แม้แต่อินเตอร์เฟซผู้ใช้ก็มีการอัพเดท เพื่อให้เหมาะสมกับคุณมากยิ่งขึ้น Xperia X Performance ยังมีระบบเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือบนปุ่มเปิดเครื่อง เพื่อให้สามารถปลดล็อกมือถือได้อย่างง่ายดาย

และด้วยการจัดการแบตเตอรี่อันชาญฉลาดของโซนี่ พร้อมระบบชาร์จ Qnovo Adaptive Charging จะช่วยให้โทรศัพท์ของคุณอัจฉริยะมากกว่าที่เคยเป็นมา และมีการปรับกระแสไฟการชาร์จ เพื่อรักษาคุณภาพของแบตเตอรี่ ให้สามารถใช้งานได้นานมากกว่าเดิมถึงสองเท่า พร้อมทั้งรองรับการใช้งานได้ 2 ซิมการ์ด Xperia X  Performance เปิดให้สั่งจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันที่ 7 ถึง 13 ก.ค. ในราคา 25,990 บาท มีให้เลือก 3 สีคือ ดำกราไฟต์ ขาว และ ชมพูโรสโกลด์

X Series_2

Xperia XA Ultra มีกล้องเซลฟี่สุดล้ำ ด้วยหน้าจอขนาด 6 นิ้ว กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์สำหรับแสงน้อย แบตเตอรี่ทนนานสูงถึง 2 วัน และการออกแบบตัวเครื่องที่บางเฉียบไร้กรอบหน้าจอ จึงทำให้ Xperia XA Ultra เป็นสมาร์ทโฟนระดับ Super Mid Range ที่ตอบสนองทุกความต้องการของคุณได้

Xperia XA Ultra มีกล้องถ่ายรูปเซลฟี่สำหรับสมาร์ทโฟนที่ล้ำสมัยด้วยกล้องหน้าขนาด 16 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช และเซ็นเซอร์สำหรับแสงน้อย เพื่อการถ่ายภาพที่สมบูรณ์แบบทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน เทคโนโลยีกล้องของโซนี่ที่ใช้ใน Xperia XA Ultra นั้นช่วยให้คุณถ่ายภาพได้อย่างคมชัดและไม่เบลอได้ในทุกเวลา พร้อมด้วย Smart Selfie Flash แฟลชกล้องหน้าสำหรับเซลฟี่ที่จะปรับความสว่างบนใบหน้าคุณ และฉากหลังได้อย่างเป็นธรรมชาติ เมื่อถ่ายเซลฟี่ในยามค่ำคืน หรือในที่แสงน้อย

X Series_4และยังมีระบบกันสั่นในเครื่อง (Optical Image Stabilisation) ที่ป้องกันการสั่นทั้งในการถ่ายภาพ และวีดิโอ การถ่ายภาพเซลฟี่ของคุณจะกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้น ด้วยคุณสมบัติ Hand Shutter เพียงแค่ใช้สัญญาณมือในการสั่งงานถ่ายรูป โดยตัวตั้งเวลาชัตเตอร์จะนับถอยหลังเพื่อให้คุณมีเวลาเตรียมตัวโพสต์ท่าสวยๆ ก่อน

นอกจากนี้ การถ่ายภาพต่อเนื่องก็สามารถทำได้อย่างรวดเร็วมากด้วยกล้องหลักขนาด 21.5 ล้านพิกเซล Hybrid Autofocus พร้อมระบบ Quick Launch & Capture กดปุ่มถ่ายภาพฉับไวในขณะที่เครื่องอยู่ในโหมด สแตนด์บายภายในเวลาไม่ถึงเสี้ยววินาที ทำให้ไม่พลาดช็อตสำคัญ

Xperia XA Ultra มีขนาดเหมาะพอดีมือ หน้าจอ Full HD ขนาด 6 นิ้วแบบไร้ขอบ พร้อมด้วยมุมกระจกโค้งให้ความรู้สึกราวกับไม่มีขอบจอ นอกจากหน้าจอขนาดใหญ่แล้ว รูปทรงยังบางเฉียบ และโหมด One-handed Operation ทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายด้วยมือข้างเดียว

X Series_1

นอกจากนี้ ด้วยเทคโนโลยีการชาร์จ Qnovo Adaptive Charging ทำให้สามารถขยายอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ออกไปได้อีกหลายครั้ง และสามารถใช้งานโทรศัพท์ได้นานขึ้น พร้อมทั้งรองรับการใช้งานได้ 2 ซิมการ์ด Xperia XA Ultra เปิดให้สั่งจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันที่ 14 ถึง 20 ก.ค. ในราคา 14,990 บาท มีให้เลือก 3 สีคือ ดำ ขาว และ เขียวไลม์โกลด์