ไม่ต้องใช้กล้องโปร ก็ถ่ายภาพสวยๆ อย่างมืออาชีพได้ไม่ยาก กับ S6 edge+

Home / Android / ไม่ต้องใช้กล้องโปร ก็ถ่ายภาพสวยๆ อย่างมืออาชีพได้ไม่ยาก กับ S6 edge+

ไม่ต้องใช้กล้องโปร ก็ถ่ายภาพสวยๆ อย่างมืออาชีพได้ไม่ยาก กับ S6 edge+

ทางเว็บไซต์ Pantip.com และ Samsung Thailand ได้จัดกิจกรรม โหวตภาพถ่ายสุดประทับใจ ซึ่งเชื่อหรือไม่ว่า ภาพถ่ายทั้งหมดนี้ ถูกถ่ายด้วยกล้องมือถือทั้งสิ้น นั่นก็คือ Samsung Galaxy S6 edge+ เท่านั้น!

กิจกรรมประกวดถ่ายนั้นได้ผ่านพ้นไปแล้วตั้งแต่วันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยภาพถ่ายจากผู้เข้าประกวดทุกท่านต้องบอกว่าเทพมากจริงๆ โดยสามารถรีดเค้นพลังของกล้อง S6 edge+ ออกมาได้อย่างเต็มที่ บวกกับพลังความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละท่าน จนได้ภาพถ่ายที่สวยงาม ซึ่งส่วนตัวถ้าไม่บอกผมว่าภาพเหล่านี้ถ่ายด้วยกล้องมือถือ ผมก็คิดว่าน่าจะถ่ายด้วยกล้อง DSLR หรือ Mirrorless อย่างแน่นอน

ลองชมตัวอย่างภาพสวยๆ ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

nwts7wn7j71OH5oUS5S-o

nwtqeyhfzC1nEEHp0yn-o nwtqfxunryQY5N85ZVu-o nwtqxbhi3Qjx8yve6qK-o nwtr1xhe0J5B1ZuBmjt-o nwtr2vaokfg3S0nkwwb-o nwtr69hdePdXJB80kFI-o

nwts5g8hurf0dQ9j6bA-o

รีวิว Samsung Galaxy S6 edge+

ด้วยโหมดโปรของกล้องบน Samsung Galaxy S6 edge+ ทำให้เราสามารถปรับแต่งกล้องของเราได้ค่อนข้างอิสระครับ ไม่ว่าจะเป็นการปรับรูรับแสง, สปีดชัตเตอร์, การชดเชยแสง, และอื่นๆ โดยเฉพาะการถ่ายภาพหยดน้ำที่กำลังกระจาย หรือภาพแสงเป็นเส้นๆ นั้นต่างเป็นการปรับเพิ่ม/ลดสปีดชัตเตอร์ทั้งสิ้น ซึ่งขออธิบายง่ายๆ ว่า หากเราต้องการถ่ายวัตถุที่มีการเคลื่อนไวเร็ว เพื่อให้ได้ภาพหยุดนิ่ง เราควรลดสปีดชัตเตอร์ให้เร็วเข้าไว้ครับ แต่ถ้าอยากได้ภาพแสงไฟยาวๆ อย่างเช่นภาพแสงไฟจากรถยนต์ แบบนี้ก็ต้องใช้สปีดชัตเตอร์ที่ช้ามากๆ และควรใช้ขาตั้งด้วยนะ ป้องกันภาพเบลอ

ใครสนใจดูภาพทั้งหมดและร่วมโหวตเพื่อชิงรางวัลพิเศษจากซัมซุงก็กดไปที่กระทู้นี้ได้เลย http://pantip.com/topic/34363803

บทความ advertorial