เปิดตัว ZTE Axon หรูหราระดับพรีเมี่ยม มีระบบสแกนดวงตา!

Home / Android / เปิดตัว ZTE Axon หรูหราระดับพรีเมี่ยม มีระบบสแกนดวงตา!

เปิดตัว ZTE Axon หรูหราระดับพรีเมี่ยม มีระบบสแกนดวงตา!

เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นพรีเมี่ยมตัวล่าสุด ZTE Axon ที่มาพร้อมกับสเปค และฟีเจอร์พิเศษระดับพรีเมี่ยมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นระบบยืนยันบุคคลแบบ Biometric ถึง 3 แบบ ได้แก่ ระบบตรวจสอบลายนิ้วมือ, ระบบ Smart voice (ยืนยันด้วยเสียง) และ EyePrint ID (ตรวจสอบจากดวงตา) ทำให้ Axon เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่มีความปลอดภัยสูงที่สุดในตลาดเท่าที่มีวางจำหน่ายอยู่ทั่วโลกในขณะนี้

ZTE Axon  - 2

คุณสมบัติเด่นของ ZTE Axon

ฮาร์ดแวร์: ระบบสแกนลายนิ้วมือ, รองรับสองซิม, หน่วยความจำภายในเครื่อง 3GB RAM แล 32GB ROM และกระจกกันรอย Antibacterial Gorilla Glass ของ Corning ชนิดป้องกันการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย

ซอฟต์แวร์: ยูเซอร์อินเตอร์เฟซ MiFavor 3.2 ของ ZTE มาพร้อมขีดความสามารถและคุณสมบัติใหม่ล่าสุดที่ปรับแต่งได้ รวมทั้งวอยซ์คอนโทรลโซลูชั่นใหม่จาก ZTE

ความปลอดภัย/ความเป็นส่วนตัว: สมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่สามารถปลดล็อคด้วยระบบตรวจสอบและยืนยันตัวตน (Biometric Authentication) ที่แตกต่างกันถึง 3 วิธี ได้แก่ ลายนิ้วมือ การควบคุมด้วยเสียง และการสแกนดวงตา นับเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ปลอดภัยที่สุดที่มีอยู่ในตลาด

กล้อง: กล้องคู่ด้านหลังของ Axon โดยกล้องบน 13 MP กล้องล่าง 2MP สามารถถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอความละเอียดสูง ซึ่งสามารถเปิดดูหรือเล่นบนทีวีระบบ 4K ส่วนเลนส์ชิ้นที่สองมาประสิทธิภาพการทำงานขั้นสูง เช่น การถ่ายภาพโบเก้ (bokeh) ที่มีความซับซ้อน รูรับแสงขนาดใหญ่ f/1.8 ที่ขยายได้ถึง f/1.0 ช่วยให้ได้ผลงานภาพถ่ายที่มีคุณภาพแม้ในที่ที่มีแสงน้อย กล้องคู่มีระบบโฟกัสอัตโนมัติที่ทำงานเร็วระดับเสี้ยววินาที (millisecond) และความเร็วชัตเตอร์สูงที่ระดับ 1/90,000 วินาที จนสามารถจับภาพและใช้เทคนิค freeze frame จับภาพวัตถุที่กำลังเคลื่อนไหวได้ละเอียดและคมชัด ทั้งยังสามารถปรับภาพได้แบบเรียลไทม์ด้วยโหมดการถ่ายภาพและฟิลเตอร์หลากหลาย และด้วยปุ่มสำหรับถ่ายภาพโดยเฉพาะและขีดความสามารถในการโฟกัสภาพก่อนและหลังการถ่ายภาพ คุณจึงสามารถจับภาพช่วงเวลาที่ก่อนหน้านี้ที่เพิ่งผ่านตัวคุณไป

ระบบเสียง: Axon มาพร้อมออดิโอชิปเซ็ต 2 ตัวที่มีหน้าที่เฉพาะ ช่วยให้คุณได้สัมผัสกับคุณภาพเสียงจากสมาร์ทโฟนที่คุณไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน เสียงที่ได้ยินจึงมีคุณภาพสูง ชัดใสเหมือนจริง ให้คุณรู้สึกถึงบรรยากาศที่ซึ่งเพลงนั้นเล่นอยู่แต่เดิม ความลุ่มลึกจากที่มาของเสียง และสมดุลการสอดประสานอันเยี่ยมยอดของเสียงดนตรี นอกจากนี้คุณยังสามารถบันทึกเพลง เสียงดนตรี และเสียงร้องผ่าน Hi-Fi ช่วยเพิ่มเนื้อหาใดๆ ที่คุณต้องการจะสร้างสรรค์ ส่ง หรือแบ่งปันบนโลกโซเชียล ขีดความสามารถขั้นสูงของระบบเสียงดังกล่าวช่วยลดเสียงลม ไมโครโฟนคู่ ตัวควบคุมระดับเสียงรถยนต์ และเสียงจากระยะไกลจะได้ยินน้อยมาก โดยสามารถลดเสียงรบกวนในรัศมีไกลสุดถึง 20 ฟุต

แบตเตอรี่สุดทนทาน: แบตเตอรี่ 3000mAh ด้วยระบบ Quick Charge 2.0 เพื่อการชาร์จที่รวดเร็วยิ่งขึ้น การชาร์จ 10 นาที สามารถรองรับการสนทนาได้ถึง 160 นาที

การเปิดตัวสมาร์โฟนเรือธงนี้เกิดขึ้นก่อนหน้างานมหกรรมมือถือครั้งใหญ่ของไทยคือ Thailand Mobile Expo 2015 ทั้งนี้ Axon จะวางจำหน่ายในประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป (ราคา 17,900 บาท) ส่วน Axon Mini จะเปิดตัวพร้อมรายละเอียดในไทยเร็วๆ นี้

IMG_8449_h