ผู้ใช้โวย! S6 Edge จอเป็นรอยเพียบ เมื่อใส่เคส Samsung Clear View !?

Home / Android / ผู้ใช้โวย! S6 Edge จอเป็นรอยเพียบ เมื่อใส่เคส Samsung Clear View !?

Samsung Galaxy S6 Edge สมาร์ทโฟนจอโค้งดีไซน์พลิกโฉมวงการมือถือ จัดว่าเป็นมือถืออีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับกระแสตอบรับแรงมากที่สุดรุ่นหนึ่งในขณะนี้ โดยเจ้า S6 Edge ก็มาพร้อมกับเคสสุดหรูคู่ใจอย่าง Samsung Clear View เคสที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น

IMG_2029

ผู้ใช้โวย! S6 Edge จอเป็นรอยเพียบ เมื่อใส่เคส Samsung Clear View !?

แต่มีผู้ใช้หลายรายในสหราชอาณาจักรได้โพสกระทู้ตัดพ้อในเว็บบอร์ด xda-developers ว่าเจ้าเคส Clear View นี้เองเป็นสาเหตุทำให้หน้าจอ S6 Edge สุดรักของพวกเค้าเป็นรอยได้โดยง่าย (นอกจากนี้ ยังมีผู้ใช้ Galaxy S6 บอกว่าปัญหาจอเป็นรอยจากเคสนี้เกิดขึ้นกับพวกเค้าเช่นกัน)

New-Arrival-s6-edge-Clear-View-Cover-For-Samsung-GALAXY-S6-Edge-Case-Mirror-Screen-Flip

ภาพตัวอย่างเคส Samsung Clear View

ซึ่งผู้ใช้ส่วนใหญ่บ่นถึงเรื่องของราคาเคส Clear View ที่มีราคาสูงเมื่อเทียบกับเคสชนิดอื่น แต่กลับทำให้หน้าจอมือถือเสียหาย รวมไปถึงตัว Galaxy S6 Edge เอง ที่มีราคาค่าตัวสูงถึง 800 ปอนด์ มาพร้อมหน้าจอ Gorilla Glass 4 ใหม่ล่าสุด แต่ทำไมหน้าจอถึงเป็นรอยแบบนี้ ซึ่งทางด้านเจ้าของกระทู้เองก็ได้เตือนผู้ที่ใช้ S6 Edge ว่า

“I strongly recommend avoiding this case at all costs. It is expensive and WILL scratch your screen no doubt about that.”

แปลคร่าวๆ ได้ดังนี้ “ผมแนะนำว่าอย่าซื้อเคสนี้มาใช้เลยครับ ไม่ว่าจะมีราคาแค่ไหนก็ตาม มันมีราคาค่อนข้างสูง และทำให้หน้าจอมือถือของคุณเป็นรอยได้ ”

ในเบื้องต้น ทางด้านเจ้าของกระทู้ได้ติดต่อกับทาง Samsung UK ไปเรียบร้อยแล้วในสัปดาห์ที่ผ่านมา และตอนนี้ได้รับการติดต่อจากทางซัมซุงเรียบร้อยแล้ว และกำลังอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบ เชื่อว่าทางซัมซุงน่าจะออกมาแก้ปัญหาในเร็วๆ นี้ครับ

_DSC7090_resize_resize 1337887363_691065 IMG_2029 IMG_2031 IMG_2036

source: xda-developers