5 สถานการณ์ปราบเซียน เวลาถ่ายรูปด้วยมือถือ Samsung Galaxy S6 / S6 edge

Home / Android / 5 สถานการณ์ปราบเซียน เวลาถ่ายรูปด้วยมือถือ Samsung Galaxy S6 / S6 edge

กล้อง Samsung Galaxy S6 / S6 edge กับ 5 สถานการณ์ปราบเซียน เวลาถ่ายรูปด้วยมือถือ

ล้วง : แชะ : โชว์ 3 สเตปพริ้ว ของมนุษย์ยุคโซเชี่ยล วันนี้เราจะมาแนะนำ ฟีเจอร์เด็ดที่ทำให้ภาพของคุณเหนือกว่าใคร ใน 5 สถานการณ์ปราบเซียน นี่มันถ่ายรูปหรือวิ่งแรลลี่คะ คุณขา…

ก่อนอื่น ล้วงควัก S6 / S6 edge ออกมาแผ่ความสามารถเด็ด
(นาทีนี้เราต้องโชว์ของสดใหม่กันซะหน่อย) ข้อมูลเพิ่มเติม Samsung Galaxy S6/S6 edge

สเปก Samsung Galaxy S6 / Samsung Galaxy S6 edge ที่เหมาะกับชีวิตประจำวัน

หน้าจอ 5.1″ Super AMOLED ความละเอียดสูง 2560×1440 pixels หน้าจอสีสดสวย
กระจกจอ Gorilla Glass กระแทกฉันสิ ขูดฉันสิ ฉันจะไม่เป็นรอย
กล้องหลัง 16MP พร้อม OIS, กล้องหน้า 5MP มั่นใจได้ว่าภาพที่ได้จะสวยมาก
รองรับ Bluetooth 4.1, NFC,
ระบบชาร์จไฟไร้สาย-ชาร์จเร็ว, S6 แบต 2600 mAh, S6 Edge 2550 mAh

พอละคะ สเปกเครื่องเจ้รู้เท่าที่เจ้ใช้
อย่าเสียเวลา เรามาฝึกหัดถ่ายภาพใน 5 สถานการณ์นี้ด้วย ฟีเจอร์เหล่านี้กัน

1.รีบ : Quick Launch

จำลองสถานการณ์ ถ่ายภาพดาราในสถานการณ์เร่งรีบ แม่เจ้าโว้ย นั้นมัน พ่อของลูกชัดๆ เขาเดินมาแล้ว นั้นๆ สงบสติค่ะ หยิบ Samsung Galaxy S6 / Samsung Galaxy S6 edge เคาะๆที่ปุ่ม Home 2 ครั้งติดกัน เสก Quick Launch โหมดถ่ายภาพขึ้นมาได้ในเวลาไม่ถึง 0.7 วินาที เล็ง – กดชัตเตอร์- สมบูรณ์! เขาจะอยู่ใกล้ๆคุณตลอดไป

Samsung Galaxy S6
ถ่ายภาพดาราในเวลาเร่งรีบ กดปุ่ม Home 2 ครั้งติดกัน Samsung Galaxy S6

(ทำได้แค่มโน มอง ก็อิ่มใจ)

2. มืด : F 1.9

จำลองสถานการณ์ หลายครั้งที่เราไม่รู้แน่ชัด ว่าความจริงของใบหน้าในที่มืดเป็นอย่างไร เช่น เดินเข้าผับดังแห่งหนึ่ง ย่านเอกมัย ไฟก็น้อย มืดก็มืด แถมยังฉายแสงวับๆแวบๆไปมา แล้วฉันจะรู้ได้ยังไงละ ว่า หนุ่มกล้ามโตคนนั้น หน้าตาเป็นยังไงนะ การเล็งเป้าหมายในลักษณะนี้ ต้องใช้เวลามากขึ้น อาจจะต้องเดินตามเข้าห้องน้ำ หรือตามติดไปยังลานจอดรถ เพื่อความกระจ่างของรายละเอียดหน้าตา เหนื่อยนะ หยุดเสียเวลา

Samsung Galaxy S6
ถ่ายภาพหน้าจริง เมื่อแสงน้อย ภาพสว่างมากขึ้นและถ่ายชัดลึกชัดตื้นสวยขึ้นได้ Samsung Galaxy S6

สถานการณ์นี้ เจ้ขอแนะนำ F 1.9 ของ Samsung Galaxy S6 / Samsung Galaxy S6 edge ขนาดรูรับแสงที่กว้างขึ้น ทำให้การถ่ายในที่มืดเป็นเรื่องง่าย ภาพจะสว่างมากขึ้น และถ่ายชัดลึกชัดตื้นสวยขึ้น จังหวะนี้แหละค่ะ ที่ช่วยให้คุณส่องหาความจริงได้โดยพลัน และหลังจากนั้น เมื่อความจริงปรากฏ เรื่องน่าเศร้าจึงเกิดขึ้น อย่าเสียไปใจ อย่าน้อยเราก็ไหวตัวทัน ขอขอบคุณ F 1.9 ที่ทำให้เจ้ รู้ความจริงของชีวิต

ภาพตัวอย่างจากการถ่ายในที่มืด โดยใช้ F 1.9 ของ S6 / S6 edge : VDO LIGHT UP A NIGHT LIFE – ศักยภาพกล้อง Galaxy S6 เมื่อถ่ายในที่มืด และ Photo Light up a night life

นี่เพียง 2 ฟีเจอร์ของโหมดกล้องในโมเมนท์เร่งด่วน
จังหวะพื้นฐานที่ทำให้คุณจะไม่พลาดบันทึกความทรงจำเด็ด
ต่อจ้า…ต่อ

3. ย้อนแสง : Real-Time HDR

จำลองสถานการณ์ อยากเป็นนางเอกมิวสิก ผมสะบัดพริ้วริมทะเล ช่วงเวลาบ่ายๆเย็นๆ มีแสงจากพระอาทิตย์สาดส่องลงมากระทบผิวน้ำ สถานการณ์นี้ ถ่ายทีไร หน้าดำ ตัวมืดเป็นภาพมีเงาติดวิญญาณ

Samsung Galaxy S6
ภาพย้อนแสง ทำหน้าฉันมืดดำ ภาพมีรายละเอียดที่ชัดเจนมากขึ้น Samsung Galaxy S6

โดยปกติเราจะต้องเลือก เจ้าอาการอยากเก็บเธอไว้ทั้ง 2 คน มักจะเป็นไปไม่ค่อยได้ จะวิวสว่างหรือหน้าสว่าง จะหน้ามืด วิวสวย หรือ จะหน้าสวย วิวสว่างจ้า เหตุการณ์นี้ Real time HDR เกิดมาเพื่อช่วยให้รายละเอียดในภาพชัดเจนมากขึ้น ไม่ต้องเลือกอีกต่อไป เพราะ Samsung Galaxy S6 / Samsung Galaxy S6 edge ปรับแสงทุกจุดของภาพ แสงแบบไหน ยังไงก็สวยครบ ปัง ปัง

และหากคุณเจอสถานการณ์สั่นไหวตามแรงกระแทกแล้วละก็…ขอแนะนำ

4. เคลื่อนไหว : Tracking Auto-Focus

จำลองสถานการณ์ อยากออกกำลังกาย จะถือกล้องไปถ่ายนักวิ่งน่ารัก ก็ดูจะไม่เหมาะสมกับกิจกรรม และอาจจะไม่เนียน ว่าแอ๊บรักสุขภาพ Tracking Auto-Focus ช่วยได้ ชอบวิ่งนักใช่ไหมค่ะ เจ้จะหยุดทุกการเคลื่อนไหว

Samsung Galaxy S6
นักวิ่งคนนั้น ที่ฉันรอคอย ปรับโฟกัสอัตโนมัติแบบติดตามวัตถุ ภาพชัด แม้เป้าหมายเคลื่อนไหว Samsung Galaxy S6

Tracking AF จะติดตามวัตถุที่เคลื่อนไหวที่แสดงผลบนหน้าจอ Samsung Galaxy S6 / Samsung Galaxy S6 edge ทำให้วิ่งไปไหน ด้วยลีลาเด็ด ซิกแซกซ้ายขวา ถ่ายยังไงก้อไม่เบลอ หน้าไม่เบี้ยว หูไม่ขาด และการถ่ายน้องหมาลิ้นห้อยวิ่งกลางท้องทุ่งกว้าง หรือน้องแมวทำหัวดุ๊กดิ๊ก ก็เป็นเรื่องที่แสนสบาย ลองมาดูตัวอย่างที่นี้กัน!

5.สั่น : Smart OIS / Tracking AF

จำลองสถานการณ์ เราดันไปอยู่บนวัตถุที่สั่นไหวตลอดเวลา มีสภาพไม่มั่นคงทั้งทางร่างกายและจิตใจ อย่างเช่น นั่งบนเรือที่ต้องเด้งตามคลื่น ซ้อนหลังพี่วินมอไซต์ จะถ่ายภาพบนสภาพมมือสั่นไหว เป็นเรื่องที่ยากเกินการควบคุม Samsung Galaxy S6 / Samsung Galaxy S6 edge เพิ่ม Smart OIS เข้าไปที่ตัวกล้องเพื่อช่วยป้องกันภาพสั่น (ระบบกันสั่น OIS) พร้อม Tracking AF ช่วยปรับโฟกัสอัตโนมัติแบบติดตามวัตถุ สั่นและซุกซนนักใช่ไหม ฉันจะเธอหยุดด้วยปลายนิ้ว

Samsung Galaxy S6
สภาพแวดล้อมสั่นไหว ป้องกันภาพสั่น และปรับโฟกัสอัตโนมัติแบบติดตามวัตถุ Samsung Galaxy S6

อยากถ่ายภาพให้สนุกในยุค ล้วง : แชะ : โชว์ พลาดไม่ได้กับ ฟีเจอร์ Samsung Galaxy S6 / Samsung Galaxy S6 edge ไปหามาลองกันนะ
แล้วประสบการณ์ การถ่ายภาพด้วย Smart Phone ของคุณจะเปลี่ยนไป

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมของ Samsung Galaxy S6 / Samsung Galaxy S6 edge ได้ที่นี่