หรือจะเป็น Samsung Galaxy S Edge ควงคู่ S6 เปิดตัวที่งาน Unpacked 2015 นี้!?

Home / Android / หรือจะเป็น Samsung Galaxy S Edge ควงคู่ S6 เปิดตัวที่งาน Unpacked 2015 นี้!?

ใกล้เข้าไปทุกที สำหรับงาน Samsung Galaxy Unpacked 2015 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 1 มีนาคม และสิ่งที่หลายท่านจับตามองก็คือ ในงานนี้ ทางซัมซุง ที่ถือว่าเป็นหัวหอกสำคัญของทางฝั่ง Android OS จะงัดทีเด็ดอะไรออกมาต่อกรกับสมาร์ทโฟน iOS จาก Apple ทั้ง iPhone 6 และ 6 Plus ที่ส่งมือถือจอใหญ่ออกมาบ้างแล้ว

Samsung Galaxy S Edge

หรือจะเป็น Samsung Galaxy S Edge ควงคู่ S6 เปิดตัวที่งาน Unpacked 2015 นี้!?

ล่าสุดทาง Samsung ได้ส่งภาพทีเซอร์งาน Unpacked 2015 ออกมาแล้วครับ ซึ่งเป็นภาพพื้นหลังสีดำ และเห็นเส้นสีเงินคล้ายรูปตัว S พร้อมกับมีข้อความว่า What’s Next กำกับอยู่

ซึ่งรุ่นที่เรามั่นใจได้ว่ามาแน่นอนก็คือ Samsung Galaxy S6 เรือธงประจำตระกูล Galaxy S ที่ลือว่าจะมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ มีขอบตัวเครื่องเป็นโลหะ คล้ายๆ กับ Galaxy Alpha มีระบบวัดชีพจร และใช้กล้อง 20 ล้านพิกเซล แต่นอกจากนี้ในงาน น่าจะเป็นการเปิดตัวซีรีย์ใหม่อีกหนึ่งรุ่น ก็คือ Samsung Galaxy S Edge อีกด้วย

ซึ่งแม้ตอนนี้จะยังไม่มีข้อมูลอะไรมากเท่าไหร่ สำหรับ Samsung Galaxy S Edge แต่ถ้าให้เดาก็น่าจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มีหน้าจอด้านข้างโค้งเหมือนกับ Galaxy Note Edge ที่ได้เปิดตัวไปพร้อมกับ Note 4 เมื่อประมาณปลายปีที่แล้ว แต่ยังมีข่าวลือว่า จะมีหน้าจอโค้งถึง 2 ด้านอีกด้วย

ไม่รู้ว่าถ้าหากเทรนด์จอโค้งเกิดดังจริงๆ ขึ้นมา ในอนาคตอาจมี iPhone Edge หรือ iPhone Curve ขึ้นมาจริงๆ ก็ได้ ใครจะรู้ (มีแซวเล็กๆ ^^)

Samsung-Galaxy-S51

ภาพคอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy S6

source: gsmarena